Phải làm gì khi đi biển mà quên mang kẻ mắt waterproof?

Waterproof là bút kẻ mắt nước không trôi giúp cho đường kẻ eyeliner không lo ngại khi tiếp xúc với nước hay mồ hôi. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời đi biển bạn lại quên mang theo loại “vũ khí” này thì phải làm sao? Hãy cùng tìm thử xem các bí quyết sau đây.

#1 Sử dụng kem lót trước khi kẻ mắt

Những loại bút kẻ mắt eyeliner thông thường không có kết cấu chống thấm nước nên rất dễ bị phai màu khi vừa tiếp xúc với nước. Vì vậy sử dụng bút kẻ mắt thường sẽ khiến bạn mất cuộc vui trong chuyến du lịch biển. Trong những trường hợp “oái ăm” như thế này bạn hãy thử nhờ hỗ trợ từ kem lót.

Tác dụng của kem lót kiềm dầu là giúp tạo nên một lớp màng mỏng nhẹ kiểm soát lượng dầu tự nhiên tiết ra, đồng thời kem lót còn có khả năng giúp cho các lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Trước khi sử dụng bút kẻ mắt bạn cần dùng kem lót để tán đều ở vùng mí mắt, hãy sử dụng đầu cọ trang điểm nhỏ để đảm bảo đánh kem lót đều, đúng vị trí và không làm ảnh hưởng đến mắt. Sau cùng bạn đã có thể dùng bút kẻ mắt để vẽ eyeliner lên trên lớp kem lót vừa đánh xong.

#2 Vẽ tạo lớp

Với những bạn gái thường xuyên quên mang theo bút kẻ mắt nước không trôi, nếu không muốn mình trở thành “lọ lem” giữa bãi biển tuyệt đẹp thì đừng bỏ qua bí quyết vẽ mắt bằng cách tạo lớp.

Thay vì chỉ sử dụng bút kẻ mắt để kẻ lên một đường viền theo mí mắt, thì bạn nên sử dụng cả phấn kẻ màu mắt để vẽ các lớp màu mắt trước, sau đó sẽ sử dụng bút kẻ mắt để vẽ nên các lớp chồng lên trên.  Các lớp phấn mắt và chì kẻ sẽ giữ chặt với nhau và làm cho màu mắt khó bị trôi ngay cả khi gặp nước hay đổ mồ hôi.

Tuy nhiên để áp dụng được cách này, đòi hỏi bạn gái phải thật sự “khéo tay” để tạo nên các lớp vẻ không bị nhòa và không lem đến các vùng da xung quanh.

#3 Loại sạch dầu trước khi trang điểm

Trong trang điểm, dầu tự nhiên được tiết ra từ bên trong lên bề mặt da chính là “khắc tinh”. Lớp dầu tự nhiên này có khả năng đẩy “trôi” đi những mỹ phẩm trên da, đặc biệt là các loại không “thiết kế” chống thấm nước như loại kẻ mắt nước thông thường.

Muốn màu mí mắt không bị xóa sạch ngay khi vừa trang điểm xong thì tốt nhất bạn gái nên kiểm soát dầu trước khi vẽ mắt nước lên mí mắt. Có rất nhiều cách để bạn kiểm soát dầu là sử dụng kem dưỡng ẩm cho da trước, kem lót hay cũng có thể áp dụng các loại phấn nước như Cushion, BB cream.

#4 Sử dụng vaseline

Một mẹo để giữ chặt màu kẻ mắt khi không có mặt bút kẻ mắt nước không trôi mà chị em nhất định ghi nhớ để có thể thường xuyên áp dụng hằng ngày là sử dụng vaseline có nguồn gốc từ dầu thô.

Hãy chọn loại vaseline có chứa thành phần petroleum jelly. Sau khi làm sạch da mặt, hãy sử dụng sáp vaseline để thoa một lớp lên vùng mí mắt, đợi sau tầm 5 phút là bạn đã có thể sử dụng bút vẽ để vẽ màu cho mí mắt.

Những mẹo trang điểm màu mắt không trôi này sẽ giúp bạn gái có thể làm chủ được cách vẻ màu mắt đẹp không trôi ở mọi lúc mọi nơi khi lỡ quên mang theo bút kẻ waterproof.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png