Tưởng vô địch trong khoản lành tính nhưng son dưỡng cũng có 4 thành phần khó ưa này

Để đôi môi luôn căng mượt ẩm mọng trong mùa đông thì các sản phẩm dưỡng môi là món đồ không thể thiếu trong túi trang điểm của các quý cô. Có hàng triệu sản phẩm son dưỡng môi được quảng cáo là giúp đôi môi không bị khô và nứt nẻ để thu hút khách hàng, song không phải loại son nào cũng hữu dụng như vậy.

Một số loại son dưỡng tưởng chừng lành tính nhưng lại có thể chứa những thành phần khó ưa gây hại cho đôi môi của bạn.Hãy cùng Đẹp365 kiểm tra xem các thành phần của loại son dưỡng có màu mình đang dùng có các hợp chất không nên có này không nhé.

#1. Dầu khoáng

Dầu khoáng là một sản phẩm trong quá trình chưng cất xăng dầu, nó hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên dầu khoáng lại sở hữu hai lợi ích mà các nhà sản xuất mỹ phẩm yêu thích. Thứ nhất là rẻ hơn nhiều so với dầu dừa, bơ hạt mỡ và dầu ô liu, sử dụng nó mang lại lợi nhuận cao hơn cho nhà sản xuất. Thứ hai, loại dầu này không oxy hoá lâu dài, điều này có nghĩa là chúng không bao giờ bị ôi theo thời gian, hạn dùng có thể là mãi mãi.

Dầu khoáng trong công thức son dưỡng là loại đã được tinh chế, sẽ không hẳn là gây hại cho bạn. Tuy nhiên nếu môi của bạn bị khô và những gì dầu khoáng làm chỉ là nằm lì lên trên môi tạo cho bạn cảm giác môi không “ khô ”. Nó không hấp thụ, không nuôi dưỡng hay chữa lành cho môi. Hơn nữa dầu khoáng còn tạo một lớp màng ngăn chặn sự thẩm thấu của các dưỡng chất có lợi khác của sản phẩm vào môi.  

#2. Chất tạo hương thơm

Dù các loại son dưỡng có màu với mùi thơm trái cây, kẹo ngọt rất hấp dẫn song bạn có thể bị dị ứng hoặc có những phản ứng bất thường với các chất tạo hương thơm có trong thỏi son dưỡng môi. Trong đó, các phản ứng dị ứng với hương liệu là phổ biến nhất.

Quế và các thành phần liên quan đến quế được sử dụng khá nhiều trong công thức son dưỡng để tạo nên những mùi hương, đặc biệt là trong son dưỡng có màu vì nó có mùi dễ chịu và có khả năng bảo vệ môi dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, chính chất Cinnamate – thành phần chính của tinh dầu quế lại là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra kích ứng.

#3. Phenol hoặc methol

Phenol và menthol là những thành phần quen thuộc trong các công thức son dưỡng có màu. Chúng có tác dụng mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh, dễ chịu ngay lập tức. Tuy nhiên, các chất này thường không có tác dụng chữa trị nào cho môi. Ngược lại, chúng có thể khiến đôi môi bạn có cảm giác khó chịu và có thể làm cho đôi môi trở nên nhạy cảm hơn.

Một khi môi trở nên nhạy cảm. nó sẽ dễ bị nứt nẻ dẫn đến các bệnh nhiễm trùng khác, nhất là vào mùa đông.

#4. Vitamin E

Theo đánh giá của Mayo Clinic Arizona – một phòng khám ở Mỹ thì trong vòng 20 năm các trường hợp dị ứng do dùng son dưỡng có màu chứa vitamin E rất hiếm gặp, tuy nhiên cũng không hẳn là không có. Theo nhiều chuyên gia da liễu, một số bệnh nhân có thể có phản ứng dị ứng với kem bôi vitamin E. Bác sĩ Lauren E. Ploch, một thành viên của Học viện Da liễu Mỹ khuyên mọi người không phải lúc nào cũng nên sử dụng vitamin E để dưỡng môi, thay vào đó mọi người có thể tìm các loại son dưỡng có màu chứa sáp ong, lanolin,…vừa giữ được đôi môi mềm mại, lại còn không có nguy cơ gây ra kích ứng.

Nhìn chung, dùng son dưỡng môi trị thâm là nhu cầu rất cần thiết trong việc giữ đôi môi luôn mịn màng và hồng hào hơn. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng hơn trong việc nghiên cứu thành phần son dưỡng khi lựa chọn loại son dưỡng có màu, nhất là đối với các loại son dưỡng có màu có mùi thơm hấp dẫn. Bên cạnh đó, hãy dùng thêm mặt nạ ủ môi, thường xuyên tẩy tế bào chết môi để chăm sóc môi được tốt hơn bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png