Bạn nghĩ mình đã thành thạo kiểu trang điểm mắt khói? Vẫn còn những điều nên và không nên mà bạn cần nắm rõ đấy

trang điểm mắt khói

Một đôi mắt cuốn hút, nổi bật chắc chắn là điều không thể thiếu ở những buổi tiệc đêm. Và trang điểm mắt khói chính là chìa khóa cho sự quyến rũ ấy.  Vì là kiểu trang điểm hơi khó nhằn nên nếu lỡ tay, đôi mắt sẽ trông rất nhem nhuốc. Cùng Đẹp365 đi tìm những bí quyết cho cách đánh mắt khói siêu chuẩn nhé!

3 Mẹo nên nhớ khi trang điểm mắt khói

#1 Luôn dùng màu sáng để trung hòa phần màu tối

Mắt khói là kiểu đánh mắt theo phong cách trang điểm kiểu tây dùng những màu tối như đen, nâu đậm… để tạo điểm nhấn cho đôi mắt thêm phần cuốn hút và sắc sảo. Nhưng nếu chỉ dùng một màu tối cho kiểu mắt này, chúng sẽ khiến đôi mắt trông tối sầm đi. Màu mắt đơn điệu tạo hiệu ứng ngược, không những không nổi bật, mà còn làm mắt chúng ta trông bé lại.

trang điểm mắt khói

Hãy chọn những màu nhạt hoặc sáng thay vì màu quá tối để trung hòa màu mắt (Nguồn: Pinterest)

Vì thế, sau khi đánh phấn màu tối, hãy dùng màu phấn mắt sáng như nâu sáng đánh vào hốc mắt để tạo độ sâu và làm nổi bật nổi đôi mắt hơn. Bên cạnh đó, nếu sở hữu một đôi mắt nhỏ, hãy vẽ eyeliner màu sáng để viền bên trong mí dưới, giúp nới rộng đôi mắt bạn to hơn nhé.

#2 Dùng phấn nhũ sáng để giảm bớt độ đậm của màu tối

Khi trang điểm mắt khói, nếu mới bắt đầu trang điểm kiểu mắt này, có lẽ bạn sẽ chưa quen với việc kết hợp màu sáng tối, để tạo sự nổi bật cho đôi mắt. Vậy thì, hãy thử dùng phấn nhũ sáng để đánh lên phần phấn mắt tối. Màu nhũ sáng sẽ giúp phấn mắt tối giảm đi độ đậm màu. Và giúp đôi mắt của bạn trông tự nhiên nhưng cũng không kém phần nổi bật. 

trang điểm mắt khói

Phần nhũ sẽ tạo hiệu ứng tự nhiên (Nguồn: Pinterest)

#3 Nên dùng 1 dạng tông màu để tạo mắt khói

Trang điểm mắt khói là kiểu đánh mắt dựa trên kỹ thuật chuyển màu một cách tự nhiên. Bạn không nên sử dụng 2 tông màu quá trái ngược nhau như một màu lạnh kết hợp với một màu nóng. Sự đối lập sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên không được tự nhiên.

trang điểm mắt khói

Hãy khéo léo phối những màu phù hợp (Nguồn: Pinterest)

Để các nàng “gà mờ” vẫn có thể thành công khi áp dụng cách trang điểm này, hãy sử dụng những màu mắt trong cùng một tông màu như màu nóng kết hợp với màu nóng, màu neutral cùng với màu neutral… Nhớ sử dụng thêm kem lót mắt để lớp trang điểm lâu trôi nhé!

2 lỗi trang điểm mắt khói cần tránh

#1 Không kẻ mắt quá dày

Một đường vẽ eyeliner quá dày sẽ khiến đôi mắt vốn đã trang điểm đậm trở nên thật nặng nề. Đối với kiểu mắt khói, bạn nên vẽ một đường eyeliner thật mảnh để đôi mắt thêm sắc sảo hoặc thậm chí có thể bỏ qua bước kẻ mắt mà chỉ cần chuốt mascara dày và thêm hàng mi giả là đã đủ giúp đôi mắt trông nổi bật rồi đấy

trang điểm mắt khói

Một đường eyeliner mảnh sẽ phù hợp hơn với kiểu trang điểm mắt khói (Nguồn: Pinterest)

#2 Không dùng màu son đậm

Những tông son đậm sẽ chiếm lấy sự nổi bật của đôi mắt mất. Vì vậy, hãy chọn những màu nhạt như son màu đất hay màu nude để đôi mắt vẫn là “nhân vật chính” nàng nhé!

trang điểm mắt khói

Một chút sắc son nhẹ nhàng là đủ (Nguồn: Pinterest)

Nếu nắm chắc những nguyên tắc này chắc chắn kiểu mắt khói sẽ chẳng thể làm khó được bạn. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để biết thêm nhiều kiểu làm đẹp hơn nữa nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png