Nhanh tay bỏ túi mẹo dùng kem nền cho da dầu xịn sò bạn nhé

Nhiều bạn gái sở hữu làn da dầu gặp không ít khó khăn trong việc trang điểm cho chính mình. Mặc dù đã rất chịu chi cho loại kem nền đặc trị da dầu thật “xịn xò” mà vẫn không thể có lớp makeup thật hoàn hảo? Đừng lo lắng, sau đây Đẹp365 sẽ bật mí cho bạn nguyên tắc vàng dùng kem nền thật đẹp nhé!

Chọn lựa kem nền cho da dầu

Bạn gái sở hữu làn da dầu luôn gặp muôn vàn khó khăn trong việc trang điểm. Chính vì sự tiết dầu nhiều trên da khiến lớp makeup dễ bị trôi đi. Không chỉ vậy mà còn dễ bị bí lỗ chân lông và gây ra mụn. Nỗi khổ đó có ai thấu được! Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được điều này bằng cách chọn các sản phẩm không chứa các thành phần gây tắc nghẽn chân lông, tiêu biểu như: paraben, lanolin, dầu mỡ cừu, axit lauric, isopropyl myristate,… Và nên chọn các kem nền cho da dầu có thành phần tự nhiên, không gây kích ứng da. Từ đó, bạn sẽ cảm nhận được các nốt mụn xấu xí sẽ không còn xuất hiện sau mỗi lần bạn trang điểm nữa.

Bạn gái nào đã lỡ “trót yêu” phong cách trang điểm trắng sáng của các cô gái Hàn Quốc thì phải thật cẩn thận. Tại sao Đẹp365 lại nói vậy? Hầu như, bạn gái Hàn Quốc vốn đã thừa hưởng làn da sáng màu nên việc lựa chọn kem nền tông sáng trắng là hoàn toàn phù hợp với họ. Nếu không may, bạn có tông màu da tối màu lại chọn lựa kem nền tông sáng sẽ khiến lớp makeup không được tự nhiên. Lớp trang điểm sẽ cực kỳ “phản chủ” và trông như đang “đắp bột” lên mặt.

Bên cạnh đó, bạn gái biết chọn lựa các thương hiệu kem nền uy tín là một điều tốt. Tuy nhiên không được bỏ quên yếu tố cốt lõi là lựa chọn kem nền cho da dầu. Đừng nên chỉ chăm chăm chạy theo sử dụng các thương hiệu mà phải tập trung nghe làn da dầu nói gì.

Dạng kem nền cho da dầu

Hiện nay, có hai dạng kem nền cho da dầu phổ biến trên thị trường như: kem nền dạng lỏng và kem nền dạng nén.

Kem nền cho da dầu dạng lỏng: Đây là loại kem nền phổ biến nhất mà tất cả bạn gái yêu thích việc trang điểm đều biết. Chất lỏng được chứa trong các lọ kín hoặc các tuýp mỹ phẩm. Tùy vào thiết kế vòi / nắp sản phẩm, bạn dễ dàng lấy sản phẩm và bảo quản sạch sẽ kem nền sau khi sử dụng. Tuy nhiên, Đẹp365 nhận thấy mặc dù tuýp mỹ phẩm dễ dàng mang đi nhưng nếu bạn để nó ở nơi áp suất cao thì khi mở nắp, lượng kem nền sẽ “trào phúng” cả ra ngoài rất phí phạm đấy. Thế nên, nếu bạn phải mang kem nền bỏ vào vali để đi du lịch thì hãy ưu tiên chọn loại lọ thủy tinh nhé.

Kem nền cho da dầu dạng lỏng thích hợp với việc sử dụng bằng ngón tay, bông mút, và cọ dẹp.

Kem nền cho da dầu dạng nén: Đây là sản phẩm rất thích hợp cho các cô gái sở hữu làn da nhiều dầu và ít khuyết điểm. Sản phẩm đạt hiệu quả cao trong việc kiềm dầu mà không hề tạo cảm giác “nặng mặt”. Tuy nhiên khả năng che phủ không cao nên bạn gái nào có nhiều nốt mụn sưng đỏ mà đã yêu thích sản phẩm này thì vẫn có thể dùng kem che khuyết điểm để cải thiện. Vừa có lớp nền mỏng nhẹ sương sương, vừa che đi toàn bộ khuyết điểm thì còn gì bằng!

Một số nguyên tắc khi makeup cho da dầu

  1. Không nên chọn lựa phấn phủ có thành phần ngọc trai sẽ khiến da trở bóng nhẫy như đổ dầu nhiều.
  2. Bạn có thể trộn kem nền và kem che khuyết điểm theo tỷ lệ 2 : 1 để đạt độ che phủ cao nhất cho lớp nền mịn mượt.
  3. Trước khi trang điểm, dùng kem dưỡng ẩm (lưu ý là loại oil-free) để lớp nền không mốc. Và dùng tờ giấy ăn để thấm bớt dầu thừa và kem dưỡng trên da mặt.
  4. Bạn nên sử dụng cọ trang điểm hoặc ngón tay để lấy sản phẩm kem che khuyết điểm tán đều lên chỗ có đốm mụn,…

Hi vọng với các mẹo dùng kem nền cho da dầu mà Đẹp365 vừa bật mí sẽ giúp bạn gái có lớp nền trang điểm thật đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Hãy thường xuyên theo dõi Đẹp365 để đón đọc các tip làm đẹp mới nhất nhé!

>> Xem thêm: Review kem nền tốt nhất hiện nay

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png