6 màu phấn mắt cho nàng mắt một mí Châu Á

phấn mắt một mí

Đặc điểm chung của các cô nàng châu Á chính là đôi mắt một mí sắc sảo. Tuy nhiên, hãy khoan nghĩ mắt một mí là xấu nhé! Đẹp356 sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm mắt một mí với các màu phấn mắt phù hợp. Hãy cứ đẹp theo cách của mình các nàng nha!

6 Màu phấn mắt đẹp cho nàng mắt một mí thêm xinh

1. Phấn highlight

Một trong những nguyên tắc trong cách trang điểm mắt một mí chính là tạo cho đôi mắt to và sâu hơn. Phấn highlight hoặc phấn bắt sáng chính là một mẹo tuyệt vời để giúp các nàng có một đôi mắt sâu hút hồn đấy!

phấn mắt highlight

Phấn highlight cho đôi mắt thật thu hút (Nguồn: Internet)

 • Sử dụng phấn highlight đánh theo vùng da dưới chân mày và phía trên phía gò má
 • Nên chọn loại phấn có cùng tông màu da của bạn. Cách tốt nhất là nàng nên thử lên da trước khi chọn bất kì một loại phấn highlight nào.
 • Tránh sử dụng quá nhiều phấn highlight gây cảm giác mất tự nhiên. Nhất là ở những quanh mắt. Chỉ cần một lượng vừa đủ để tạo cảm giác sáng, cho lớp trang điểm tự nhiên.

Mẹo chọn màu phấn highlight cho mắt theo tông da:

 • Nếu nàng sở hữu làn da tối màu hãy thử chọn các màu phấn sẫm như màu cafe, màu đào.
 • Nếu nàng có một làn da sáng thì hãy xem qua loại phấn tông bisque, summer bisque hoặc champagne.

2. Màu vani

màu mắt đẹp

Màu vani thân thiện với mọi đôi mắt đây rồi! (Nguồn: Internet)

Vani là màu phấn mà gần như tất cả các nàng đều nên có trong bộ KIT trang điểm của mình. Với tông màu gần như thích hợp với mọi loại da. Màu vani như một lớp phấn nền hoàn hảo cho mắt của bạn cũng vừa là phấn highlight trong trường hợp “cần kíp”. Đây cũng là một tông màu nhẹ khá phổ thông. Các nàng có thể tự do theo đuổi phong cách trang điểm nhẹ nhàng với màu này hoặc dùng nó với những màu đậm hơn để có một đôi mắt sâu hút hồn.

3. Màu nâu đậm

Nâu đậm giúp mắt bạn sâu hơn (Nguồn: Internet)

Nếu như bạn là một cô nàng chuộng sự đơn giản nhưng vẫn muốn có một đôi mắt quyến rũ. Đánh phấn mắt bắt đầu từ đuôi mắt và nhạt dần về phía đầu mắt sẽ giúp nàng có một đôi mắt khói đầy mơ màng. Phấn màu nâu cũng có thể làm eyeliner nếu như nàng không muốn dùng bút kẻ mắt đen đậm, hoặc cũng có thể là một loại phấn vẽ lông mày tuyệt vời!

4. Màu tím

màu mắt tím cho mắt một mí

Màu mắt tím nữ tính, quyến rũ (Nguồn: Internet)

Tông màu trung tính có thể sử dụng với cả hai loại da sẫm và sáng. Đây là một lựa chọn đáng để lưu tâm đối với những cô nàng nữ tính. Tuy nhiên, tông màu này đòi hỏi kĩ thuật đánh tốt bởi nếu quá tay thì mắt của nàng sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “bầm tím”. Cách tốt nhất là các nàng nên chọn tông phấn nhạt, đậm ở phần chân mi và tán nhạt dần về phía đầu mắt.

5. Màu đồng

màu mắt đồng

Màu đồng cho mắt to và sâu hơn mà vẫn nữ tính (Nguồn: Internet)

Đây sẽ làm cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, chắc chắn nàng không thể bỏ qua tông màu này. Màu đồng thường khá dễ chịu với mọi loại da và khiến mắt của các nàng trông sâu hơn hẳn. Do đặc tính của màu đồng, nàng hoàn toàn có thể có đôi mắt đẹp với màu này mà không cần phải kết hợp thêm với bất kì một màu phấn nào khác. Sự lựa chọn tuyệt vời cho các cô nàng yêu thích trang điểm đơn giản đúng không nào?

6. Màu vàng

phấn mắt vàng

Màu mắt vàng cho nàng ấm ấp, ngọt ngào (Nguồn: Internet)

Gam màu ấm phù hợp với các nàng thích cách trang điểm mắt tự nhiên, dễ thương. Màu này khá hợp với những nàng da sáng, chỉ cần tán nhẹ một chút phấn mắt ở phần bầu mắt và nhấn bằng một đường kẻ mắt thật mỏng là bạn đã có ngay đôi mắt vàng hồng ngọt ngào đáng yêu rồi!

Cần lưu ý gì trong cách trang điểm mắt một mí?

Mỗi một kiểu mắt đều có cách trang điểm khác nhau, chính vì vậy các nàng cũng cần tìm hiểu kĩ hơn về cách trang điểm mắt một mí của mình.

Cách trang điểm mắt một mí xếch

trang điểm mắt mí xếch

Đôi mắt mí xếch là điểm nhấn đáng yêu của bạn gái (Nguồn: Internet)

Để xách định mắt mình có xếch hay không, nàng hãy thử đặt một cây thước ngang với hốc mắt và quan sát phía đuôi mắt. Nếu đuôi mắt xếch lên thì nàng đang sở hữu đôi mắt một mí xếch.

 • Không nên kẻ lông mày quá ngang hoặc xếch lên
 • Không trang điểm theo phương pháp tạo hốc mắt
 • Không bấm mi quá cong
 • Kẻ mí mắt xuôi để tạo cảm giác hài hòa cho mắt

Cách trang điểm mắt một mí cụp trang điểm mắt mí cụp

Mắt mí cụp sẽ cần một chút tươi tắn (Nguồn: Internet)

Như cách đo đối với mắt xếch, nếu đuôi mắt của nàng nằm dưới đường thẳng của thước thì chứng tỏ nàng có một đôi mắt một mí “buồn man mác” đấy.

 • Vẽ lông mày hơi xếch nếu nàng muốn tạo cảm giác sắc sảo
 • Kẻ mí mắt xếch thật mỏng để trông mắt nàng to hơn
 • Chuốc mi kỹ ở phần đuôi mắt

Cách trang điểm mắt một mí bình thường

Đôi mắt một mí lúc nào cũng thật dễ thương. Hãy biết làm nổi bật hơn nhé! (Nguồn: Internet)

Lúc này đuôi mắt của nàng sẽ nằm ngang hàng với hốc mắt

 • Nàng có thể tự do kẻ lông mày theo khuôn lông mày tự nhiên của mình
 • Kẻ mắt mỏng và dày dần về phía đuôi mắt.
 • Chuốt Mascara theo chiều dài mi sẵn có của bạn hoặc hỗ trợ thêm bằng mi giả

Với những thông tin trên, Đẹp365 hi vọng đã phần nào cung cấp thêm nhiều cách trang điểm mắt một mí cho các nàng. Chúc các nàng thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png