Mắt một mí thử make-up kiểu Tây, tại sao không?

trang điểm kiểu tây

Mắt một mí là kiểu mắt đặc trưng của người châu Á. Nếu nghĩ, những đôi mắt một mí chỉ có thể make-up nhẹ nhàng kiểu Hàn hay nếu trang điểm kiểu Tây sẽ trông già hơn thì bạn đã sai rồi nhé. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem mắt một mí trang điểm kiểu Tây sẽ xinh đẹp ra sao nào.

Mắt một mí thì làm sao trông như Tây được?

Đôi mắt một mí thường sẽ không có đường phân mí rõ, khiến mắt trông nhỏ hơn. Nếu nàng nghĩ những kiểu mắt khói… sẽ khiến đôi mắt trông càng nhỏ hơn đó là một sai lầm. Các kiểu mắt khói, cut crease, hay snow globe sẽ làm mắt trông to hơn và có chiều sâu hơn. Chỉ cần nắm rõ một số nguyên tắc trong cách chọn màu và cách đánh phù hợp sau đây, chắc chắn bạn sẽ cuốn hút chẳng kém gì những cô nàng phương Tây quyến rũ.

trang điểm kiểu tây

Trang điểm mắt kiểu Tây không khó (Nguồn: Pinterest)

#1 Mắt khói mơ màng

Với cách đánh thông thường là nhấn toàn bộ phần bầu mắt, nhưng kỹ thuật đánh khói cho mắt một mí thì có khác đi một ít là chỉ tán phấn phần đuôi mắt để mắt mà thôi. Kiểu đánh mắt này giúp phần phấn mắt màu sáng sẽ không bị mất đi, tạo hiệu ứng mắt được nới lên, trông mắt sẽ to hơn, mà không tạo cảm giác bị cộng thêm vài tuổi.   

trang điểm kiểu tây

Mắt một mí chỉ nên đánh khói ở phần đuôi (Nguồn: Pinterest)

Thực hiện:

  • Dùng màu sáng đánh đều toàn bộ màu mắt.
  • Dùng màu tối đậm đánh 1/3 mắt về phía đuôi.
  • Cuối cùng, dùng cọ mắt tạo hiệu ứng loang màu để đôi mắt trông được tự nhiên hơn.

 

Để giúp ăn gian cho đôi mắt bằng kiểu mắt khói, các bạn nên dùng những màu mắt trầm, các tông màu trung tính như nâu đậm, nâu xám… đây đều là những tông màu phấn mắt cho mắt một mí.

#2 Đánh mắt Snow Globe nổi bật

Đặc điểm của Snow Globe với kiểu trang điểm mắt một mí đó là nhấn vào phần đầu và đuôi mắt để tạo chiều sâu còn phần giữa sẽ được làm sáng cho nổi bật. Bạn chỉ cần dùng 2 màu trong cùng một tông màu, không nên dùng tông lạnh với tông ấm, hoặc ngược lại, nếu không muốn đôi mắt trông lệch tông nhé.

trang điểm kiểu tây

Tạo sự tương phản cho đôi mắt trông được to hơn (Nguồn: Pinterest)

Thực hiện:

  • Bắt đầu, bạn chỉ cần phấn sáng đánh lên toàn bộ màu mắt.
  • Sau đó, hãy mở mắt bình thường, dùng phấn màu tối, đánh dấu ngay đường mí mắt, chỉ cần đánh dấu ở ⅓ phần đầu mắt, ⅓ phần đuôi mắt. Tiếp đến, dùng phần phấn đó để đánh hình chữ V ở vùng đầu và phấn đuôi vừa được đánh dấu.
  • Cuối cùng dùng cọ trang điểm sạch để tán lại ở toàn bộ hốc mắt, để màu mắt trông tự nhiên hơn nhé. Và đừng quên viền ở ⅓ mí dưới trông sâu hơn.

Kiểu mắt này, bạn chỉ cần dùng 2 màu trong cùng một tông màu, không nên dùng tông lạnh với tông ấm, hoặc ngược lại, nếu không muốn đôi mắt trông lệch tông nhé.

Kiểu kẻ mắt sắc sảo đúng “chuẩn Tây”

Bên cạnh đánh mắt, kẻ mắt cũng là việc không thể thiếu cho một đôi mắt sắc sảo đạm chất Tây. Với dáng mắt một mí, một đường mắt quá mảnh chắc chắn sẽ bị mất đi khi bạn mở mắt. Các nàng khi vẽ eyeliner cho mắt một mí nên vẽ đường thật dày.

trang điểm kiểu tây

Đường eyeliner dày sẽ không bị biến mất khi bạn mở mắt (Nguồn: Pinterest)

Thực hiện:

  • Dùng eyeliner vẽ từng nét đứt khúc theo đường của mí mắt.
  • Tiếp theo, nối từ đuôi mắt đến điểm cuối của đường đứt khúc, để tạo kiểu vẽ mắt mèo, sau đó nhắm mắt và vẽ theo đường đứt khúc và tô đen phần bên trong.

trang điểm kiểu tây

Cách vẽ eyeliner (Nguồn: Pinterest)

Chân mày kiểu Tây, tại sao lại không?

Nếu đã chăm chút đôi mắt với kiểu mắt khói cá tính cùng đường kẻ mắt sắc sảo, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua hàng chân mày. Khác với kiểu lông mày ngang tự nhiên Hàn Quốc, gái Tây chuộng hàng mày cong sắc bén hơn.

trang điểm kiểu tây

Các kiểu chân mày cong (Nguồn: Pinterest)

Để tạo nên kiểu lông mày này, hãy dùng chì đầu nhỏ để tạo viền chân mày cong , sau đó mới bắt đầu tô bên trong phần khuôn đã tạo hình. Sau đó, tán bớt màu để phần đầu trông nhạt hơi phần đuôi, dùng mascara lông mày chuốt lại, giúp lông mày được vào nếp. Cuối cùng dùng phấn bắt sáng đánh vào phần xương châng mày để phần đuôi trông sắc nét hơn .

Không thể thiếu đôi môi quyến rũ

Một đôi môi chuẩn Tây sẽ hội đủ hai yếu tố: dày và căng mọng. Bí kíp để môi trông dày hơn của các nàng Tây đó là chì viền môi. Một ít son dưỡng bóng ở giữa môi cũng sẽ tạo cảm giác dày hơn. 

trang điểm kiểu tây

Viền môi chính là bí quyết của cho một đôi môi dày (Nguồn: Pinterest)

Trên đây là những bí kíp trang điểm đúng chuẩn Tây cho nàng mắt một mí. Còn chần chờ gì mà không đem “đồ hàng” ra biến thành gái Tây chuẩn xịn thôi nào. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều mẹo trang điểm thú vị để luôn xinh đẹp nàng nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png