Mách nàng cách đánh son đẹp như các chuyên gia trang điểm
cách đánh son đẹp

Đánh son là công đoạn không thể thiếu của mỗi cô nàng trước khi bước chân ra đường. Tuy nhiên, dù là đơn giản và dễ thực hiện nhưng bạn cũng cần phải học cách đánh son đẹp để trông mình thu hút và nổi bật hơn. Đồng thời, kỹ thuật son môi đúng cách sẽ khiến cho màu lên môi chuẩn và bám lâu hơn. Dưới đây, Đẹp365 sẽ giới thiệu đến bạn tất cả các mẹo và thủ thuật để đánh son đẹp nhé.

5 bước để có son môi hoàn hảo

Bước 1: Làm sạch cho đôi môi

cách đánh son đẹp

Dùng bàn chải đánh răng mềm để loại bỏ lớp da sần sùi hoặc các lớp da chết còn sót lại trên môi. Khi thoa kem dưỡng ẩm lên mặt, hãy massage thêm một chút vào môi. Tuy nhiên, đừng sử dụng son dưỡng môi, vì điều này sẽ làm mất đi khả năng tẩy trang của môi.

Bước 2: Thoa kem nền hoặc son lót cho môi

Lớp nền tốt nhất cho son môi là kem nền. Kem nền chứa chất dưỡng ẩm, làm màu môi lên chuẩn và giúp son môi lâu trôi hơn. Nếu bạn không thoa kem nền, thay vào đó bạn có thể sử dụng son lót để cho hiệu quả tương tự.

Bước 3: Dùng chì kẻ môi

cách đánh son đẹp

Ngoài việc xác định hình dạng của đôi môi, chì kẻ môi còn giúp son môi của bạn không bị khô và tróc. Vì vậy, bạn cũng nên dùng chì kẻ môi như một lớp lót cho môi. Tuy nhiên bạn cần phải tìm một loại chì kẻ môi có màu phù hợp với màu son môi của bạn. Để thực hiện cách đánh son đẹp, thì bạn có thể chọn tông màu hồng đào, mơ hoặc san hô. Nếu muốn những tông trầm ấm thì một cây chì kẻ mày màu nâu nhạt, ấm cũng rất phù hợp.

Ngoài ra, hãy luôn chuốt lại chì kẻ viền môi của bạn để đảm bảo hiệu quả vẽ được đường viền môi rõ ràng, nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh.

Bước 4: Đánh phấn kẻ viền môi

Một lớp phấn phủ nhẹ giúp lớp lót môi tăng thêm sức sống và lên đúng màu son hơn. Bạn hãy lấy một lượng nhỏ phấn bột bằng một miếng bông, chấm vào ngón tay giữa và ấn vào mu bàn tay để loại bỏ phần dư thừa. Sau đó cẩn thận lăn nó lên lớp lót môi của bạn. Đừng thoa quá nhiều, nếu không lớp lót môi của bạn sẽ bị mờ đấy.

Bước 5: Thoa son môi

cách đánh son đẹp

Son môi của bạn nên phủ chính xác lớp lót môi. Để thật chính xác, hãy thoa bằng cọ. Điều này mang lại sự thoa đều và chính xác hơn so với trực tiếp từ ống son, và giúp son môi giữ được lâu hơn.

Khi bạn đã sơn lớp thứ nhất, hãy thấm bằng khăn giấy mỹ phẩm. Sau đó thoa thêm lớp thứ hai và thấm lại. Thực hiện theo cách này giúp son giữ màu trên môi bạn lâu hơn. 

Mẹo và cách đánh son đẹp chỉ chuyên gia mới biết

Cách đánh son đẹp cho đôi môi trông đầy đặn hơn

Để đôi môi bạn trông đầy đặn hơn, hãy sử dụng son màu nhẹ nhàng. Ngược lại, sử dụng các màu tối làm cho môi mỏng hơn.

Thay vì kẻ viền môi, hãy sử dụng bút chì che khuyết điểm có màu sáng hơn nước da của bạn hai tông màu. Tuy nhiên, để màu môi của bạn trông tự nhiên và chuyên nghiệp thì không nên sử dụng bút chì màu trắng đâu nhé. 

Áp dụng cách kẻ viền môi theo cách thông thường. Sau đó sử dụng cùng một loại chì kẻ viền môi để tô đầy môi của bạn đến một phần tư cách trung tâm từ mỗi góc. Tiếp tục tô màu vào khu vực còn lại bằng son môi bóng. Điều này sẽ làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn.

Cách đánh son đẹp để không dính vào răng?

cách đánh son đẹp

Để ngăn son không dính vào răng rất ‘kém duyên’, bạn hãy đánh son ở phía bên trong môi nhé.

Nếu răng của bạn có màu xám hoặc vàng, thì bạn đừng lo, Những màu son có ánh vàng làm răng trông có vẻ trắng hơn.

Các công dụng khác của chì kẻ môi

Nếu bạn cần một loại son lì nhưng không có sẵn, hãy sử dụng chì kẻ môi. Chì kẻ môi còn có một điểm cộng nữa là nó lâu trôi hơn hầu hết các loại son môi khác.

Bạn có thể thay đổi hình dạng của đôi môi bằng cách kẻ viền môi, nhưng hãy che đường viền môi tự nhiên bằng kem che khuyết điểm trước. 

Nếu môi trên của bạn mỏng hơn, đừng dùng chì kẻ viền môi cho môi dưới. Điều này giúp cho đôi môi của bạn trông cân bằng về kích thước hơn.

Cách đánh son đẹp từ việc thay đổi màu sắc và kết cấu

Nếu sau khi trang điểm môi, bạn thấy màu son quá đậm hoặc rực rỡ, hãy dùng khăn giấy để lên môi trong vòng 30 giây. Làm cách này bạn sẽ thấy môi của mình mất đi độ đậm hơn một chút.

Nếu bạn muốn son môi của mình trông tự nhiên hơn, hãy thấm khăn giấy mỹ phẩm trong vòng 10 phút sau khi thoa, sau đó thêm một chút phấn phủ mờ bằng một miếng bông.

Để tạo hiệu ứng son bóng cho môi, hãy đặt khăn giấy lên môi và chấm phấn mờ lên bằng cọ đánh phấn. Lúc này, khăn giấy hoạt động như một cái rây, chỉ cho phép các hạt bột mịn nhất lọt qua để làm cho đôi môi của bạn trông mờ hơn.

Chỉ sử dụng son bóng nếu đôi môi của bạn ở trạng thái hoàn hảo nhất có thể nhé. Nếu không nó làm nổi bật mọi khuyết điểm trên môi của bạn đấy.

cách đánh son đẹp

Vài tips trên cũng đủ để cho bạn đạt được cách đánh son đẹp không thua gì một chuyên gia rồi. Hãy thử ngay xem Đẹp365 nói có đúng không nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kỹ năng mới của mình. Chúc bạn thành công.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png