Da khô đừng dại dùng kem lót kiềm dầu nếu không muốn bị “phản chủ”

Kem lót là bước trang điểm đầu tiên không thể thiếu khi trang điểm, vai trò của kem lót là bảo vệ da và bảo vệ lớp trang điểm. Nếu bạn đang sử dụng kem lót kiềm dầu cho da khô thì hai chức năng của kem lót sẽ không còn và gây ra những tai hại cho làn da.

Hậu quả gì khi kiềm dầu cho da khô?

Đặc điểm của làn da khô là luôn trong tình trạng thiếu độ ẩm, da sần sùi thô ráp và mất đi vẻ mịn màng. Trong các loại da thì da khô là loại da nhanh bị oxy hóalão hóa da nhất. Do đó khi chăm sóc và lựa chọn mỹ phẩm cho da khô phải hết sức cẩn thận.

Với những bạn gái vô tư sử dụng kem lót kiềm dầu cho da khô thì làn da của bạn sẽ phải hứng chịu những tai hại không đáng có sau đây.

#1. Khô da trầm trọng

Kem lót kiềm dầu là loại kem được sản xuất với các thành phần, kết cấu chất kem có khả năng thấm hút lớp dầu tự nhiên được tiết ra trên bề mặt da. Do đó kem lót kiềm dầu thường được sử dụng cho da dầu, da nhờn mụn.

Khi áp dụng loại kem lót có chức năng kiềm dầu cho da khô thì kem lót sẽ hoạt động thực hiện hút lớp dầu bảo vệ và lượng ẩm trên da. Như vậy da khô vốn đã thiếu nước, nay càng thiếu nước trầm trọng hơn.

#2. Lớp trang điểm sần sùi

Bạn biết, đặc tính của làn da khô thường là bề mặt da sần sùi thiếu bằng phẳng, mặc dù lỗ chân lông nhỏ nhưng da vẫn thô và không mịn màng. Khi apply kem lót kiềm dầu lên da, lớp kem lót này làm mất độ ẩm càng khiến cho làn da trở nên sần sùi.

Biểu hiện khi sử dụng sản phẩm kiềm dầu cho da khô là trên bề mặt da bị tróc vảy trắng. Chưa dừng lại ở đó lớp trang điểm nền và phấn phủ trên da cũng theo đó bị bong ra khỏi bề mặt da và dễ bị “tuột trôi”.

Như vậy thì rõ ràng loại kem lót này không thể bảo vệ lớp trang điểm lâu trôi!

#3. Đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Một hậu quả tất yếu khi sử dụng kem kiềm dầu cho da khô mà làn da bạn chắc chắn phải hứng chịu đó là da nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da như: nếp nhăn, đốm nâu,…

Điều này xuất phát từ nguyên nhân kem lót kiềm dầu hút sạch độ ẩm khiến da khô bị khô hạn nặng hơn và da không còn nước, dinh dưỡng để hoạt động dẫn đến các tổ chức da bị chùng nhão mất đàn hồi.

Cách chọn kem lót chuẩn không cần chỉnh cho da khô!

Đặc thù của làn da khô là luôn trong tình trạng cần nước, vì vậy muốn giữ lớp trang điểm lâu trôi và làn da luôn căng mịn tràn đầy sức sống bạn gái nên chọn loại kem lót dưỡng ẩm.

Hãy tránh xa với những loại kem lót có thành phần silicone vì đây là loại kem lót kiềm dầu chỉ có thể “giết chết” làn da của bạn nhanh chóng. Nên tìm chọn kem lót có chức năng dưỡng ẩm như glycerin, hyaluronic acid cùng các vitamin, khoáng chất cung cấp chất dưỡng cho các tế bào da phát triển khỏe mạnh.

Lựa chọn kem lót cho làn da rất quan trọng, muốn làn da tươi đẹp mịn màng cùng lớp trang điểm hoàn hảo bạn phải thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của làn da. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn gái có được bí quyết chọn kem lót phù hợp cho đặc tính làn da của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png