Lưu ý để lớp trang điểm lâu trôi trong những ngày mưa gió bão bùng

trang điểm ngày mưa

Chắc chắn  bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần mệt mỏi khi lớp trang điểm hoàn hảo của mình phải “chống chọi” lại thời tiết bão bùng ngay sau đó, đúng không nào? Nếu không thể tạm ngưng ra ngoài trong những ngày mưa gió bão bùng này, ngoài việc thủ sẵn một bộ mỹ phẩm trang điểm chống nước thì bạn nên thuộc nằm lòng ngay những mẹo vặt về cách trang điểm lâu trôi mà Đẹp365 sắp đề cập dưới đây..

#1 Dưỡng da trước khi trang điểm

Hãy tập thói quen dưỡng da trước khi makeup nàng nhé. Vì đây là cách giúp cho lớp phấn bám trên mặt và lâu trôi hơn, ngay cả khi gặp thời tiết thay đổi thất thường.

trang điểm ngày mưa

Tập thói quen dưỡng da trước khi trang điểm (Nguồn: Internet)

Nàng có thể tham khảo qua các bước dưỡng da cơ bản sau:

Sau đó chờ 10 phút để chất dưỡng ngấm vào da mặt rồi bắt đầu thực hiện các bước make-up.

#2 Dùng primer đúng cách

Kem lót là loại mỹ phẩm đa dụng vừa bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại mỹ phẩm, cũng vừa giúp cho lớp nền lâu trôi hơn. 

trang điểm ngày mưa

Dùng kem lót trước khi đánh lớp nền (Nguồn: Internet)

Hãy bôi kem lót tại những vùng tiết nhiều dầu trên khuôn mặt như vùng chữ T, hai bên má và vùng giữa trán,.. nhé. Việc dùng kem lót cũng giúp cho bước phấn phủ kiềm dầu “ăn” da hơn và khó trôi đi.

#3 Đánh lớp nền thật cẩn thận

Lớp nền của nàng vẫn nhanh trôi đi và bị xuống tông, mặc dù đã trang điểm thật tỉ mỉ. Chưa kể đến việc nếu gặp trời mưa, thì đúng là thảm họa. Có thể một trong những nguyên nhân, là do lớp phấn nền của bạn chưa đủ độ dính, để giữ lại những lớp trang điểm phía dưới. 

trang điểm ngày mưa

Đánh lớp nền thật cẩn thận (Nguồn: giphy)

Đẹp365 có một vài lưu ý sau dành cho nàng:

  • Chọn lớp kem nền và kem che khuyết điểm, có độ dính cao và hợp với tone da. Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ chuyên viên tư vấn.
  • Dùng cọ trang điểm để quét lớp nền trên mặt theo hướng từ trái qua phải thật cẩn thận. Tránh để dấu lông cọ lại trên khuôn mặt nhé.
  • Chờ 5 phút để kem thấm lên da rồi chuyển sang lớp phấn phủ.

#4 Hạn chế dùng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ dễ dàng bị nhận thấy nhất khi lớp trang điểm của nàng bị trôi đi. Những mảng nhỏ trên da mặt khiến làn da thật sần sùi, loang lỗ và lộ rõ khuyết điểm.

trang điểm ngày mưa

Hạn chế dùng kem che khuyết điểm trong ngày mưa (Nguồn: Interent)

Nếu da mặt bạn có nhiều mụn, hãy chọn loại những loại kem nền, kem lót cho độ che phủ cao để che khuyết điểm mụn. Đồng thời, hãy sử dụng những cây cọ trang điểm có đầu nhọn chuyên che mụn của các hãng dược mỹ phẩm uy tín. 

#5 Tán phấn phủ đúng kĩ thuật

Thông thường, mọi người sẽ ưu tiên sử dụng các loại phấn nền cho lớp nền thật tự nhiên như phấn nước. Tuy nhiên, đặc điểm của những loại phấn này là không giữ được lâu. Để tăng cường tối đa thời gian sản phẩm lưu lại trên da mặt, hãy sử dụng các loại cọ chuyên dụng. Quét một lớp phấn phủ dạng bột và chấm nhẹ lên mặt.

trang điểm ngày mưa

Dùng cọ chuyên dụng khi tán phấn (Nguồn: Giphy)

Sử dụng một lớp phấn vừa đủ, quét từ trong  và di chuyển vòng tròn ra bên ngoài. Sau khi phủ xong lớp phấn, nàng nên lấy giấy mềm thấm nhẹ nhàng lên da hoặc dùng cọ để rủ bỏ bớt lớp bụi phấn còn thừa trên mặt.

trang điểm ngày mưa

Bỏ lớp phấn thừa còn lại trên da (Nguồn: Giphy)

Ngoài ra, khi chọn phấn phủ, bạn nên ưu tiên các phấn phủ dạng lì của những thương hiệu nổi tiếng. Vì khi gặp nước, phấn phủ dạng lì sẽ khó trôi hơn. Đối với làn da mụn, bạn nên sử dụng loại phấn nền mỏng và tối màu hơn tone da để che đi các nốt mụn nhé.

#6 Dùng son lì và mỹ phẩm không thấm nước

Để giữ son lì lâu trôi, bạn nên thoa một lớp son dưỡng môi trước khi trang điểm 5-10 phút. Sau đó dùng giấy bặm môi lại để bỏ đi lớp son thừa. Việc đánh son trực tiếp sẽ khiến môi khô và màu dễ trôi. Một tips cực hữu ích cho các nàng, đó là sử dụng cọ đánh môi khi tô son. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được thỏi son quí báu của mình, lại vừa giữ lớp son thật bền màu.

trang điểm ngày mưa

Dùng cọ khi đánh son môi (Nguồn: Internet)

Sử dụng chì kẻ mắtmascara không thấm nước. Và phấn mắt dạng bột cũng là một tips hay ho nữa dành cho các nàng đấy nhé.

Lưu ý với các nàng, vì áp dụng các phương pháp trên sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn bình thường. Nhưng nàng sẽ phải đặc biệt cẩn thận ở cách tẩy trang. Hãy đảm bảo rằng mình sẽ tẩy trang thật kĩ càng để làn da được sạch lớp makeup. Nếu không, lũ mụn đáng ghét sẽ kéo tới làm phiền bạn đấy nhé.

Trang điểm lâu trôi này, sợ gì thời tiết bão bùng nữa, nàng nhỉ. Giờ thì cứ “bung lụa” và tận hưởng ngày cuối tuần nào.

 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png