Kiềm dầu cho da nhờn chỉ bằng cách… ăn, tại sao không?

Sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da chưa phải là cách kiềm dầu cho da mặt tốt, thực tế việc bổ sung các thực phẩm bên ngoài vào trong cơ thể cũng đóng góp một phần không nhỏ cho quá trình điều tiết dầu.

Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều chuyên gia hay bác sĩ da liễu khuyên bạn nên hạn chế đường, đồ ngọt hoặc đồ ăn chiên dầu… Làm cách nào để bổ sung năng lượng cho cơ thể cũng như kiểm soát được lượng dầu trên da? Câu trả lời ngay dưới bài viết sau đây của Đẹp365.

Tiêu chuẩn khẩu phần ăn phát huy khả năng kiểm soát nhờn?

Trong một nghiên cứu cho thấy, ngoài yếu tố thể chất quyết định khả năng dầu trên da thì việc hấp thụ các thực phẩm có chứa hàm lượng calories cao cũng là nguyên nhân kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh. Điều này được tìm thấy trong các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ngọt cùng một số loại thực phẩm hoặc đồ uống có chứa chất kích thích. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn uống thức ăn nhanh cũng là lý do thúc đẩy tuyến dầu phát triển. Bởi, hàm lượng vitamin rất ít và khoáng chất không đủ nên không thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt được.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng bạn nên hạn chế nhiều thức ăn có chứa dầu mỡ hay một số loại dầu thực vật mà thay vào đó nên tích cực ăn những loại thực phẩm như cá, rau củ quả, trái cây, các thực phẩm làm đẹp da hàng ngày sẽ tốt hơn. Đặc biệt là chất vitamin B2 có trong rau củ và cá sẽ hỗ trợ hoạt động của quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ, việc trao đổi các chất béo trong cơ thể tốt cũng ảnh hưởng đến việc kiểm soát tuyến nhờn tốt.

Các chất dinh dưỡng nào giúp da bạn kiểm soát được dầu nhờn?

Việc định hình được các chất dinh dưỡng sẽ hấp thu vào cơ thể là phương pháp giúp bạn lên kế hoạch được các thực phẩm, đồ uống mà mình nên dùng mỗi ngày nếu muốn kiểm soát lượng dầu trên da. Vì vậy, Đẹp365 đã phân tích 4 thành phần mà bạn cần chú ý:

  • Vitamin B2: hỗ trợ rất tốt cho quá trình trao đổi chất béo, điều tiết và kiểm ngặt được hoạt động của tuyến nhờn. Chứa trong các loại cá hoặc rau củ quả màu vàng và xanh.
  • Vitamin C: giúp cơ thể tăng cường khả năng trao đổi chất, ngăn ngừa sự tích tụ của các sắc tố melanin (nguyên nhân dẫn đến nám và tàn nhang). Cải thiện làn da đều màu (đặc điểm của da nhờn là nhanh xuống màu, dễ sạm đen). Các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như họ hàng chanh – cam, các loại củ khoai, trái cây thông thường, rau màu vàng chanh.
  • Chất xơ: hỗ trợ khả năng tiêu hóa tốt, hấp thu được đường, chất béo và đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Chất xơ được xem như là chất “thải độc cơ thể” hiệu quả cho da, nếu bạn muốn da cải thiện thì nên hấp thụ nhiều thành phần này. Chúng góp mặt trong các loại rau củ quả, trái cây, rong biển, rau màu vàng xanh…
  • Các acid béo không bão hòa (DHA, EPA): có công dụng làm hạ hàm lượng colestrerol và chất béo trung tính, việc trao đổi chất béo cũng được cải thiện đáng kể. Việc điều hòa tốt chất béo cũng là cách giúp tuyến dầu hoạt động tích cực. Chất béo có chứa nhiều trong cá saba, cá thu nhật, cá mòi,…

Một cách kiềm dầu cho da mặt tốt, đạt được hiệu quả cao là phải có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố. Sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày cùng bổ sung các thực phẩm có lợi cho da sẽ làm tăng kết quả lên gấp đôi, làn da cải thiện đáng kể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png