Floating Eyeliner - Kẻ mắt lửng lơ cho tâm hồn bay bổng

Nếu hỏi “floating eyeliner” có mới không thì câu trả lời là “Khum”. Makeup trend này đã từng trình diện tại Met Gala 2021 với đại diện là Rosé BLACKPINK, cô nàng gây chú ý bằng hai đường eyeliner nằm song song mí mắt. Hay như nàng model có đường kẻ mắt màu trắng ấn tượng ở Tuần lễ thời trang New York 2023. Thậm chí ở Việt Nam, kiểu kẻ mắt lơ lửng cũng được các nàng chân dài “quảng cáo" nhiệt tình như Thảo Nhi Lê, Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ…

floating-eyeliner-ke-mat-lung-lo-cho-tam-hon-bay-bong.png
Ảnh: L'Officiel

Đến thời điểm hiện tại, “floating eyeliner” đã trở lại và lợi hại hơn xưa khi phủ sóng khắp các sàn runway hay nền tảng mạng xã hội. Đây là kiểu kẻ mắt táo bạo và tự do như những cánh chim không mỏi, vì vậy có thể chiều lòng những cô nàng mang tâm hồn bay bổng “bonus” một chút nổi loạn. Đặc biệt, kiểu kẻ mắt này “đa-zi-năng" nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các chị em, từ tối giản sang trọng đến màu mè hoa hoè.

floating-eyeliner-3.jpeg
Ảnh: Instagram @thaonhile

Nói rõ hơn, “floating eyeliner” chú trọng vào đường kẻ theo nếp gấp của hốc mắt. Bạn có thể điểm thêm đường mắt mèo như thông thường để chạy song song với floating eyeliner hoặc thích nó đứng đơn độc đều được. Đặc biệt, lối kẻ mắt này rất hợp với những chị em “a ma tơ" vì chủ yếu tự “feel" và không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật. Hãy bỏ túi cách kẻ mắt lơ lửng cơ bản dưới đây nhé!

Mách nàng cách kẻ mắt "lửng lơ" đơn giản

  • Xác định vị trí đường kẻ

Đầu tiên, chị em hãy đánh dấu “lãnh thổ" trước khi chắp bút cho đường kẻ mắt lơ lửng của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào ở quanh bầu mắt, thậm chí ở khu vực mi dưới. Nếu bạn sở hữu đôi mắt sâu thì thường không có nhiều khoảng trống giữa hàng mi và chân mày, trường hợp này bạn nên tận dụng thêm góc ngoài để tạo sự thu hút.

floating-eyeliner-7.jpeg
Ảnh: Maybelline
  • Trở thành người chơi hệ màu sắc

“Floating eyeliner” luôn welcome tất cả mọi người, dù là người theo chủ nghĩa trắng đen hay bảy sắc cầu vồng. Do đó bạn có quyền tự do bay nhảy với màu sắc cá nhân, miễn sao đủ tô điểm cho đôi mắt ấn tượng và phù hợp với bản thân.

  • Tự do bay lượn

Ở bước này, bạn sẽ di chuyển nét bút nhanh - gọn - lẹ nếu thích đường kẻ mềm mại và tự nhiên. Trường hợp bạn là cô nàng ưa đường nét sắc bén và có cấu trúc hình học thì hãy kẻ chậm rãi và tỉ mẩn.

floating-eyeliner-1.jpeg
Ảnh: Instagram @bbyroberts
  • Dọn dẹp “bãi chiến trường” (nếu có)

Vâng, sai sót xảy ra là chuyện thường tình! Vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn tăm bông và nước tẩy trang để lau dọn mọi lỗi lầm của mình. Sau cùng, bạn chỉ việc khoác lên sự tự tin là đã hoàn thiện makeup look hoàn hảo.

Muôn kiểu biến tấu của “floating eyeliner”

“Chuyện tình tay 3”

floating-eyeliner.jpeg
Ảnh: Instagram @valentina1121li

Được ăn cả ngã về không, phải chứ? Cách kẻ mắt này kết hợp giữa đường kẻ mắt mèo với đôi cánh trên hốc mắt và mí dưới. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những viên đá đính bling bling cho “cửa sổ tâm hồn" thêm nổi bật. Kiểu mắt lửng lơ này rất hợp với những cô nàng ưa thích sự phá cách và “lồng lộn".

“Double" đôi cánh

floating-eyeliner-4.jpeg
Ảnh: Instagram @veronica__roman

Đây là kiểu “floating eyeliner” cơ bản dành cho các chị em đi theo chủ nghĩa đơn giản. Các đường kẻ thường kín đáo, không “ố dề" nhưng vẫn sắc nét đủ để tạo ấn tượng và không kém phần sang trọng.

Những đường kẻ màu sắc

floating-eyeliner-6.jpeg
Ảnh: Instagram @ggs_journey

Một màu đen thôi là chưa đủ “ép phê"! Nhiều cô nàng quyết định điểm thêm màu sắc để nổi bật hơn. Hiệu ứng đường kẻ màu mix cùng phấn mắt khói chắc chắn sẽ níu giữ bất kỳ ai nhìn vào đôi mắt của bạn.

Kiểu hình học

floating-eyeliner-2.jpeg
Ảnh: Instagram @quynhanhshyn_

Nếu bạn mê những hình thù độc đáo và sáng tạo thì hãy thử kiểu mắt lửng lơ hình học. Phiên bản này sẽ cho bạn không gian tự do để vẽ vời, không chỉ gói gọn ở khu vực mi mắt mà có thể kéo dài đến chân mày hoặc trán.

Tạo điểm nhấn ở góc mắt trong và ngoài

floating-eyeliner-5.jpeg
Ảnh: Instagram @chloepultar

Thay vì kẻ một đường liên tục, bạn chỉ cần tạo điểm nhấn ở khoé mắt và đuôi mắt, đi cùng mascara cong vút là đủ. Dù vậy, vị trí này thường ẩm ướt vì dễ có nước mắt đọng lại nên bạn hãy cân nhắc dùng những loại bút kẻ lâu trôi hoặc không thấm nước nhé.

Người ta hay nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vậy tâm hồn của bạn đơn giản, cá tính hay nổi loạn, khó đoán? Và bạn muốn thể hiện điều đó với mọi người? Còn đợi gì mà không thử ngay floating eyeliner để định danh bản sắc cá nhân nào!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Các nàng đã quá mệt vì kẻ eyeliner mãi không đều? Vậy đã đến lúc bung xoã với Floating Eyeliner - cách kẻ mắt lửng lơ không theo quy tắc. Chị em có thể tự do bay lượn và phá cách với muôn kiểu eyeliner như hình học, đôi cánh, đường kẻ màu sắc hay "tình tay ba". Hãy cho mọi người biết cửa sổ tâm hồn của bạn hấp dẫn như thế nào nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

455

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png