Hướng dẫn cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn chuyên gia

cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Rửa cọ trang điểm là cả nghệ thuật và người rửa cọ là nghệ sĩ! Vì đây là cả một quá trình cần phải được nghiên cứu đầu tư hẳn hoi nhé! Dưới đây là cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn chuyên gia cho từng loại cọ mà nàng nên biết.

Tại sao cần phải rửa cọ trang điểm đúng cách?

Cọ trang điểm là dụng cụ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với da. Do đó việc rửa cọ trang điểm đúng cách là vô cùng quan trọng.

cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Vệ sinh cọ trang điểm là một bước vô cùng quan trọng (Nguồn: Internet)

 • Rửa cọ trang điểm cũng chính là bảo vệ cho sức khỏe của làn da.
 • Tránh tình trạng kích ứng da do sử dụng cọ bẩn.
 • Hạn chế hiện tượng tắt nghẽn lỗ chân lông, nổi mụn do vi khuẩn từ cọ.
 • Rửa cọ đúng cách có thể làm tăng tuổi thọ của của cọ.

Quy trình rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Cách 1:

quy trình rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Rửa cọ trực tiếp dưới vòi nước (Nguồn: Internet)

 • Đưa cọ trang điểm trực tiếp dưới vòi nước đang chảy trong khoảng 5 giây.
 • Đổ dung dịch vệ sinh cọ ra bảng rửa cọ và massage cọ trong 3 phút.
 • Tiếp tục để cọ dưới vòi nước để xả hết phần bọt (lưu ý không được dùng tay chạm vào đầu cọ).

cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Dùng khăn sạch để thấm nước ở đầu cọ (Nguồn: Internet)

 • Dùng khăn sạch (hoặc khăn giấy) để thấm nước ở đầu cọ.
 • Để cọ khô tự nhiên bằng cách treo cọ, dốc ngược đầu lông xuống dưới. Lưu ý không để đầu lông chạm xuống đất sẽ nhiễm khuẩn và biến dạng đầu cọ.

cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Nên để cọ khô tự nhiên (Nguồn: Internet)

Cách 2:

 • Pha hỗn hợp rửa cọ trong một chiếc bát nhỏ
 • Lần lượt nhúng cọ vào hỗn hợp và khuấy nhẹ (Lưu ý để các bông trang điểm và blender ở cuối cùng)

pha hỗn hợp rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Pha hỗn hợp rửa cọ trong bát nhỏ (Nguồn: Internet)

 • Rửa lại dưới vòi nước sạch
 • Dùng khăn thấm nước ở đầu cọ
 • Phơi cọ trên mặt bàn và để khô tự nhiên

cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Lần lượt nhúng cọ vào dung dịch để rửa (Nguồn: Internet)

Lưu ý gì khi rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

 • Thời gian rửa cọ của mỗi loại cọ đều khác nhau.
 • Đối với những loại cọ để đánh phấn như cọ tròn, cọ cánh quạt nên vệ sinh mỗi tuần một lần.
 • Đối với các loại cọ đánh mắt thì cách tốt nhất là vệ sinh 3 ngày một lần.
 • Blender là dụng cụ thường xuyên tiếp xúc với da nàng nhất! Nếu có thể hãy cố gắng vệ sinh mỗi ngày một lần để đảm bảo vệ sinh nhé!

cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn

Mỗi một loại cọ đều có thời gian vệ sinh khác nhau (Nguồn: Internet)

 • Không ngâm cọ quá lâu trong nước.
 • Có thể sử dụng các nguyên liệu tại nhà để rửa cọ như sữa rửa mặt, sữa tắm em bé,… hoặc sản phẩm rửa cọ chuyên dụng.
 • Khi chọn sản phẩm rửa cọ, nên chọn những sản phẩm không cồn (alcoho-free) để không làm khô cọ!
 • Không bảo quản cọ bằng cách cắm đầu cọ hướng xuống.

Mẹo rửa cọ trang điểm từ các chuyên gia sắc đẹp

chuyên gia trang điểm

Tom Pecheux (Nghệ sĩ trang điểm, đạo diễn hình ảnh của YSL) cho biết “Tôi thích sử dụng những loại xà phòng thiên nhiên để vệ sinh cọ của mình, như xà phòng Olive Oil. Tôi sử dụng chúng trực tiếp lên cọ. Tôi vệ sinh cọ sau mỗi lần sử dụng. Nếu có thời gian, tôi sẽ rửa và để chúng khô tự nhiên. Nhưng trong trường hợp quá vội, tôi sẽ sấy chúng. Điều quan trọng là bạn phải giữ được độ phồng và hình dạng ban đầu.”

chuyên gia trang điểm

Hung Vanngo (Chuyên viên trang điểm gốc Việt ở Hollywood): “Tôi là một người kì quái! Tôi thích rửa cọ sau mỗi lần trang điểm. Tôi đổ dung dịch rửa cọ ra bát và nhúng từng loại cọ một vào trong sau đó khuấy nhẹ. Tôi thường để bông trang điểm nền và che khuyết điểm vào cuối cùng. Sau đó dùng khăn giấy thấm hết nước và để chúng khô tự nhiên.

Trên đây là những hướng dẫn rửa cọ theo chuẩn từ những chuyên gia. Còn chờ gì mà không áp dụng ngay nhỉ? Chúc nàng thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png