Đánh má hồng như nàng Geisha – trào lưu mới của giới trẻ Nhật Bản

cách đánh má hồng say rượu

Nhật Bản là xứ sở của những trào lưu trang điểm vô cùng kì lạ nhưng luôn khiến cả giới làm đẹp phát sốt… Một trào lưu trang điểm kiểu Nhật đã từng làm điêu đứng các chị em mê làm đẹp suốt từ 2016 đến nay vẫn chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt đó là kiểu make-up tạo hiệu ứng má ửng hồng như các cô nàng Geisha Nhật Bản.

Đánh má hồng Geisha là như thế nào?

Kiểu đánh má hồng Geisha được lấy cảm hứng từ các orian và các geisha – là các kỹ nữ của thời phong kiến Nhật. Các cô gái Nhật Bản này thường trang điểm với gương mặt khá trắng và lấy màu hồng/ đỏ để tạo điểm nhấn cho đôi mắt và má.

cách đánh má hồng say rượu

Kiểu trang điểm đang làm các cô gái Nhật Bản xao lòng (Nguồn: Pinterest)

Khác với cách đánh má hồng thông thường, kiểu đánh má hồng Geisha không đánh ở phần gò má mà chủ yếu nhấn vào phần dưới mắt để tạo hiểu ứng ửng hồng một cách tự nhiên như đang say rượu. Hiệu ứng ửng hồng dưới mắt giúp nét mặt trông mơ màng và ngây thơ hơn, khiến lớp trang điểm vô cùng đáng yêu. Bạn sẽ có một lớp trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên với kiểu đánh má hồng này, dù đi học, đi chơi hay đi làm đều áp dụng được.

Cách đánh má hồng kiểu Geisha

#Step1: Lớp nền hoàn hảo

Để nổi bật được màu má đúng chuẩn phong cách Geisha, bạn cần tạo một lớp nền trong suốt, không tì vết và dĩ nhiên là không cần đánh lớp nền trắng như một geisha chính hiệu. Hãy dùng thêm bước phấn phủ kiềm dầu để lớp trang điểm lâu trôi nhé!

cách đánh má hồng say rượu

Lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên (Nguồn: Pinterest)

#Step2: Chọn màu má hồng

Việc tiếp theo là chọn tông má hồng phù hợp nhất với lớp nền trang điểm và sắc tố da của bạn. Nếu bạn có tông da trắng, lạnh, thì những tông má hồng như hồng baby, hồng pastel hay hồng đào sẽ là lựa chọn phù hợp nhấ, để giúp gương mặt thêm bừng sáng. Trong khi những tông ấm như cam, cam đào… sẽ giúp tôn lên làn vàng hay da ngăm.

cách đánh má hồng say rượu

Lựa chọn tông màu phù hợp (Nguồn: Pinterest)

#Step3: Cách đánh má hồng

Khác với kiểu đánh má hồng khác là thường đánh ở phần khung xương gò má. Với cách đánh má hồng Geisha, bạn sẽ:

  • Bắt đầu từ phần giữa má, song song với giữa đôi mắt.
  • Đánh phần má theo chiều ngang và hơi chếch lên trên, theo hướng về vùng thái dương.
  • Tiếp tục tán từ giữa má theo hướng ngược về phía cánh mũi, và cứ thế tán đều phấn má, sao cho tạo thành hình chữ V dưới mắt là xong.

cách đánh má hồng say rượu

Cách đánh má hồng Geisha cũng rất đơn giản (Nguồn: Pinterest)

  • Bên cạnh kiểu đánh hình chữ V, bạn có thể biến tấu kiểu má này trông lại mắt hơn bằng cách đánh ngang từ từ phần má bên này đến phần má bên kia và băng qua sống mũi.
  • Để phần má hồng thêm lung linh và nổi bật, bạn có thể đánh thêm một ít phấn bắt sáng để phần má thêm phần lấp lánh.

Trào lưu này cũng không quá khó để thực hiện phải không nào? Thử bắt chước những cô bạn Nhật Bản để bắt kịp trào lưu đang làm mưa làm gió này nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png