Mua cọ trang điểm xịn theo chuyên gia

Chú ý đến chất lượng của cọ trang điểm

Đâu là những tiêu chí đánh giá chất lượng bộ cọ trang điểm cá nhân?

Tiêu chí #1 – Lông cọ mềm mịn, mượt mà

c8c6ba4f305d49b7465f45af3cdcdb58.jpg

Cọ mềm sẽ tránh được tổn thương da mặt (Ảnh: Internet)

Làn da trên khuôn mặt là vùng da nhạy cảm, lông cọ thô và cứng sẽ rất dễ gây tổn thương cho làn da. Đặc biệt, cọ dùng cho vùng mí mắt cần phải thực sự mềm mại vì da vùng mí mắt vốn rất mỏng manh và nhạy cảm.

TIP cho nàng: Hãy thử phẩy nhẹ cây cọ và để ý các sợi lông cọ. Nếu vài sợi lộng rụng xuống, thì không phải một cây cọ chất lượng mà chúng ta đang tìm kiếm.

Tiêu chí #2 – Thân cọ chắc chắn và vừa tay

7-bo-co-trang-diem-de-dung-phu-hop-cho-nguoi-moi-202301311443569724.jpg

Thân cọ chắc chắn là mộ tiêu chí không thể thiếu (Ảnh: Internet)

Để việc trang điểm với cọ trở nên dễ dàng hơn, thì các nàng nên lựa chọn những cây cọ trang điểm có phần thân phải chắc chắn.

Về chất liệu, thân cọ sẽ thường làm từ chất liệu nhựa cao cấp hoặc kim loại. Đây là 2 loại nguyên liệu khá chắc chắn, giúp chúng ta cần chắc tay hơn.

Sau đó, hãy quan tâm đến hình dáng của thân cọ. Tiêu biểu như: có thuận tiện cho việc cầm nắm khi trang điểm hay không, độ dài thân cọ có phù hợp chưa? Vì nếu, chúng quá to hoặc quá dài so với bàn tay, bạn sẽ rất khó thao tác khi thực hiện các bước trang điểm.

Tiêu chí #3 – Lông cọ không có mùi khó chịu

af3b8d4962fa94d9349c4863dd84925c.jpg

Cọ có mùi hắc sẽ dễ gây dị ứng da (Ảnh: Internet)

Các loại cọ thường sẽ được qua xử lý bởi nhiều loại hóa chất trước khi thành một cây cọ hoàn chỉnh. Vì thế cọ thường sẽ có mùi hơi hắc, gây khó chịu. Các nàng nên tránh xa các loại cọ như thế để tránh tình trạng gây dị ứng, kích ứng cho da khi sử dụng nhé.

Tiêu chí #4 – Độ dày và phồng của cọ

tim-hieu-cac-loai-co-trang-diem-pho-bien-hien-nay-8.jpg

Độ dày mỏng quyết định cách sử dụng của cọ (Ảnh: Internet)

Tùy vào mỗi loại sản phẩm trang điểm khác nhau, việc lựa chọn độ dày và phồng của lông cọ cũng sẽ khác nhau. Những cây cọ có đầu lông dày đặc và bề mặt láng mịn sẽ là trợ thủ đắc lực trong tán đều kem nền, kem che khuyết điểm, đánh má hồng hay tô son.

Ngược lại, những loại có đầu lông hơi thưa, độ phồng to sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất đối với các sản phẩm dạng phấn như phấn mắt, phấn phủ để chúng được phủ đều trên bề mặt da tốt nhất. 

Chọn đúng loại cọ phù hợp với từng loại mỹ phẩm

c5a751e96c4ba9524cad46585f0346f2.jpeg

Mỗi loại cọ đều có cách sử dụng riêng (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia trang điểm thường cho rằng, một bộ cọ tốt là bộ cọ giúp cho các bước trang điểm dễ thao tác hơn, sản phẩm trang điểm được lên màu đẹp hơn và lớp trang điểm lâu trôi hơn. Vì thế việc đầu tư vào một bộ cọ phù hợp cho từng chức năng là việc đúng đắn.

Hiện nay, các loại cọ thường được cấu tạo từ 2 chất liệu phổ biến: sợi nhân tạo, sợi tự nhiên.

Cọ trang điểm nhân tạo:

tim-hieu-cac-loai-co-trang-diem-pho-bien-hien-nay-3.jpg

Cọ nhân tạo thường hợp với mỹ phẩm dạng lỏng (Ảnh: Internet)

  • Những loại cọ có phần lông được tạo thành từ những sợi tổng hợp, nên sợi lông có độ dày đều nhau, bề mặt cọ láng mịn.
  • Thông thường, những cây cọ nhân tạo thường kết cấu các sợi khá dày đặc, điều này giúp cọ lấy và tán đều sản phẩm mỏng hơn.
  • Các loại cọ này phù hợp với các loại mỹ phẩm dạng lỏng, gel như kem nền dạng lỏng, son môi, kem che khuyết điểm, trang điểm mắt.

Cọ trang điểm tự nhiên:

tim-hieu-cac-loai-co-trang-diem-pho-bien-hien-nay-2.jpg

Cọ tự nhiên là người bạn tốt của mỹ phẩm dạng bột (Ảnh Internet)

  • Lông cọ sẽ có nguồn gốc các loại lông của động vật như lông ngựa, sóc, cừu,…
  • Thường thì lông của cọ tự nhiên có kích thước các sợi không đồng đều, rất mềm. Nhờ đó mà cọ tự nhiên có khả năng giữ các sản phẩm dạng bột tốt hơn.
  • Cọ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tán các loại phấn dạng bột như: Phấn phủ, phấn tạo khối, phấn bắt sáng, phấn mắt.

TIP cho nàng: Với loại cọ trang điểm tự nhiên, hãy chọn loại có đầu lông cọ có mật độ sợi lông thưa. Điều này sẽ giúp phần phấn bám vào cọ không quá nhiều, thuận lợi hơn trong việc điều chỉnh màu sắc như mình mong muốn nhé.

Đứng sau một lớp trang điểm đẹp, là một bộ trang điểm chất lượng. Nếu bạn thực sự là tín đồ yêu trang điểm, thì việc đầu tư vào một bộ cọ trang điểm cá nhân là không bao giờ thừa cả đâu. Hãy cùng Đẹp365 tìm kiếm ngay một bộ cọ cho riêng mình nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png