Bị hồng ban là chuyện nhỏ, 7 bước đánh má hồng “tươi không cần tưới” này giúp bạn tự tin tỏa sáng

Tình trạng da bị hồng ban hay còn gọi là rosacea sẽ khiến da nổi những mảng đỏ xấu xí làm nàng mất tự nhiên. Một câu hỏi mà kha khá nàng quan tâm chính là khi bị hồng ban thì có thể trang điểm được hay không? Nếu bạn biết cách đánh phấn má hồng thì việc tỏa sáng dù cho da có bị hồng ban cũng là chuyện rất bình thường đấy nhé! 

1. “Trung hòa” cho làn da của bạn

Khi da bị rosacea, da sẽ có những mảng ửng đỏ lên. Lúc này, điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là làm đều màu cho làn da của mình. Vì thế, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, kem dưỡng ẩm, hoặc kem nền để làm đều màu da và giảm các vùng da ửng đỏ trước khi dùng phấn má hồng.

2. Dùng tay nhẹ nhàng

Những người mắc bệnh hồng ban, dù nghiêm trọng hay không đều có làn da đặc biệt nhạy cảm hơn rất nhiều. Vì thế, da cũng dễ bị dị ứng bởi vô vàn các yếu tố khác nhau như thực phẩm, nhiệt độ, môi trường, căng thẳng,… Vì lý do này mà các chuyên gia cho rằng một điều cực kỳ quan trọng khi sử dụng phấn má hồng chính là bạn phải cực kỳ nhẹ nhàng trong suốt quá trình trang điểm để hạn chế tình trạng kích ứng da.

Bạn có thể đầu tư vào các loại cọ trang điểm mềm và làm sạch cọ thường xuyên để hạn chế da “giận dữ”, phản ứng khi trang điểm.

3. Tránh màu sắc của phấn má hồng quá đậm

Có một số nguyên tắc có thể hữu ích mà bạn phải tuân theo khi thực hiện các kiểu đánh má hồng để có vẻ ngoài “tươi không cần tưới”. Nếu làn da của bạn gặp chứng hồng ban, bạn nên tránh sử dụng màu đỏ đậm và hồng vì các gam màu này sẽ làm nổi bật lên phần da ửng đỏ của bạn. 

Thay vào đó, bạn nên chọn phấn má hồng có gam màu san hô và hồng đào nhẹ nhàng để cân bằng màu sắc trên da của bạn.

4. Sử dụng tông màu hồng

Như đã nói ở trên, việc dùng phấn má hồng có tông màu hồng nhẹ nhàng chính là bí quyết để bạn hạn chế “tố giác” da ửng đỏ do căn bệnh hồng ban đáng ghét này. Bạn có thể chọn màu hồng nhạt, hồng đào và màu đồng để mang lại hiệu ứng da ửng hồng tự nhiên.

5. Dùng phấn dạng bột

Nếu đã dùng phấn nền dạng kem và kem che khuyết điểm, tốt nhất là chúng ta hãy mau mau chuyển ngay sang việc dùng phấn phủ dạng bột bạn nhé! Lớp phấn phủ này sẽ không làm hỏng lớp trang điểm của bạn mà ngược lại còn giúp da hấp thụ bớt dầu thừa cũng như che đi lớp da ửng đỏ.

6. Thay phấn má hồng bằng bronzer

Với những cô nàng đang mắc chứng hồng ban trên da, bạn có thể thay phấn má hồng thông thường bằng bronzer đấy nhé. Bronzer sẽ giúp gò má của bạn có màu hồng nhẹ nhàng chứ không phải ửng lên màu đỏ quá nổi bật nên giúp da đều màu hơn.

Ngoài ra, dùng bronzer màu tối còn giúp tạo chiều sâu cho gò má của bạn và giúp gương mặt thêm nổi bật. 

7. Dùng bông mút

Nếu không muốn dùng tay hoặc cọ trang điểm, chúng ta có thể dùng mút trang điểm để đánh phấn má hồng dù là dạng kem hay dạng bột đấy nhé! Các loại mút trang điểm thường mềm mại hơn và hạn chế da kích ứng, nhạy cảm và ửng đỏ.

Khi da bị hồng ban, nhiều người lo lắng và cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, thực tế thì chỉ cần một vài “thủ thuật” là chúng ta đã có vẻ ngoài rạng rỡ hơn rất nhiều rồi. Cùng thử các kiểu đánh má hồng đấy nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png