Bí quyết che mụn hiệu quả cho mùa Giáng sinh xinh lung linh

Giáng sinh đang đến rất gần rồi mà khuôn mặt vẫn còn lấm tấm những vết mụn: từ mụn mẹ, mụn con, mụn trứng cá sang đến mụn đầu đen cứ thi nhau “nổi lấy nổi để”. Làm sao để có những bức hình xinh lung linh mùa Giáng sinh mà không cần dùng đến filter đây? E hèm, bạn tìm đúng nơi để hỏi rồi đấy! Cùng Đẹp365 học ngay 6 bí quyết “nguỵ trang” cho lũ mụn đáng ghét ngay dưới đây nhé!

1. Đừng quá cố che những vết mụn hở

Khi da mặt nổi mụn, chúng ta thường có xu hướng nghĩ đến chuyện trang điểm làm sao giấu nhẹm chúng đi bằng mọi giá. Từ kem lót, kem nền đến kem che khuyết điểm, phấn phủ, có bao nhiêu ta xài bấy nhiêu! Tuy nhiên, đó không hề là cách làm đúng đắn đâu, nhất là khi bạn vừa nặn mụn xong, đầu mụn vẫn còn hở. Việc bạn cố gắng “bôi kem trát phấn” không chỉ cản trở khả năng lành mụn mà còn khuyến mãi thêm cơ số vi khuẩn, gia tăng khả năng sưng viêm, nhiễm trùng cho nốt mụn nữa đấy!

Thế nên, tốt nhất là khi vừa nặn mụn xong chúng ta hãy hạn chế việc để miệng vết thương tiếp xúc với các loại mỹ phẩm. Kiên nhẫn chờ vết mụn khô đầu rồi hãy makeup. Nếu trong trường hợp vết mụn vẫn còn sưng viêm, hãy chấm một chút dầu tràm trà lên đó để kháng khuẩn trước khi dùng kem nền nhé!

2. Đảm bảo dụng cụ trang điểm phải tuyệt đối sạch sẽ

Dù có bị mụn hay không, bạn vẫn nên giữ cho dụng cụ trang điểm của mình được sạch sẽ. Vì đây đều là những thứ trực tiếp tiếp xúc với làn da khi bạn trang điểm. Nếu vệ sinh không kỹ, cặn mỹ phẩm và vi khuẩn có trong dụng cụ sẽ tự động di chuyển và “làm ổ” trên da, hình thành mụn. Cố gắng giặt cọ, bông mút đều đặn với tần suất 2 lần/tháng đối với cọ trang điểm mắt và 1 lần/tháng đối với các loại cọ còn lại.

3. Dưỡng ẩm cho da đúng cách

Da bị mụn do dầu, cần gì phải dưỡng ẩm? Nồ nô, sai lầm rồi đấy nàng ạ! Thực chất những vùng da bị mụn luôn là vùng da thiếu nước, dễ bị khô, bong tróc hơn cả. Hơn nữa, trước khi trang điểm nếu dưỡng ẩm đầy đủ và đúng cách, lớp nền của bạn cũng vì thế mà trở nên mướt mịn hơn hẳn. Không tin hãy thử xem nào!

Nếu xem các video makeup tutorial của các bạn beauty blogger người Hàn, bạn sẽ thấy các bạn ấy luôn thực hiện đầy đủ các bước skincare trước khi trang điểm: từ toner, serum đến kem dưỡng ẩm, kem chống nắng. Đó chính xác là bí kíp cho lớp nền mỏng nhẹ như sương của người Hàn đấy!

4. Nhờ đến sự trợ giúp của kem hiệu chỉnh màu da

Kem hiệu chỉnh làn da? Nghe thì “trời ơi đất hỡi” nhưng thực chất đây là loại kem quen thuộc. Nói chính xác hơn là các loại kem che khuyết điểm có màu sắc. Hãy ghi nhớ nguyên tắc: em màu xanh lá và màu vàng dùng cho mụn đỏ, kem màu đào dùng cho vết thâm để áp dụng cho từng vùng da trên khuôn mặt.  Tác dụng của kem hiệu chỉnh màu sắc là trung hòa màu của vết mụn, khi kết hợp với kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn che phủ gần như hoàn toàn vết mụn.

5. Chọn đúng màu che khuyết điểm

Chỉ dùng kem hiệu chỉnh màu da là chưa đủ, bạn cần thêm che khuyết điểm cho lớp nền hoàn hảo hơn. Nhưng đừng “bạ đâu dùng đấy”, hãy chọn loại kem che khuyết điểm có màu phù hợp nhất với tone da của bạn. Bởi khi chọn kem quá sáng màu hay quá sẫm màu, chẳng khác nào bạn đang “highlight” cho người đối diện nhận thấy sự tồn tại của lũ mụn đấy. Bí kíp là hãy swatch kem che khuyết điểm lên vùng cổ để có lựa chọn tốt nhất nhé!

6. Đừng quá tham lam với phấn phủ

Phấn phủ là item cần thiết để cố định lớp nền, giúp cố định kem che khuyết điểm, kem nền không bị xê dịch ra khỏi vị trí của nó. Thế nhưng đừng quá tham vọng với phấn phủ, nếu quá tay bạn sẽ tự biến lớp nền mình vừa kì công gầy dựng trở nên cakey, khó coi lắm đấy! Hãy dùng một lượng phấn vừa đủ, phủ nhẹ nhàng vùng chữ T và phết nhẹ hai bên má, sau đó dùng xịt cố định lớp trang điểm để lớp nền trở nên mỏng nhẹ, tự nhiên hơn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png