Bảo quản bộ cọ trang điểm như thế nào để “tồn tại mãi với thời gian”?

mẹo bảo quản bộ cọ trang điểm

Với nàng mê trang điểm thì bộ cọ trang điểm cá nhân chiếm một vị trí quan trọng không kém mỹ phẩm đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản bộ cọ trang điểm cá nhân sao cho bền bỉ và tồn tại mãi với thời gian. Dưới đây là 6 mẹo bảo quản bộ cọ trang điểm cá nhân từ lời khuyên của chuyên gia mà Đẹp365 sẽ “khai sáng” cho nàng!

1. Lên lịch vệ sinh bộ cọ trang điểm định kỳ

Câu hỏi được các nàng đặt ra là bao lâu thì nên vệ sinh bộ cọ trang điểm cá nhân? 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng?

Khi nào nên vệ sinh bộ cọ trang điểm

Khi nào nên vệ sinh bộ cọ? (Nguồn: Brit + co)

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu đưa ra lời khuyên rằng: lý tưởng nhất là nên vệ sinh bộ cọ trang điểm cá nhân của mình hàng ngày, ngay sau khi sử dụng. Dẫu biết rằng, việc làm này không phải là ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng bạn hãy cố gắng nhé! Vì vệ sinh bộ cọ trang điểm cá nhân sạch sẽ cũng chính là bảo vệ làn da của chính mình đấy!

Nếu quá khó khăn về khoản thời gian vệ sinh bộ cọ trang điểm cá nhân thì bạn nên căn cứ vào tần suất trang điểm để có được lịch vệ sinh bộ cọ cho hợp lý nhất.

2. Vệ sinh bộ cọ trang điểm cá nhân đúng và đủ

Bộ cọ trang điểm cá nhân của bạn sẽ có rất rất nhiều món đi kèm. Cho nên bạn cần tìm hiểu cách vệ sinh cọ trang điểm đúng cách. Bởi vì, không loại cọ nào cũng có cách làm vệ sinh như nhau.

mẹo rửa cọ trang điểm

Không nên bỏ qua cây cọ nào khi vệ sinh (Nguồn: Byrdie)

Chẳng hạn như vệ sinh cho cọ trang điểm cho các bước trang điểm như là phấn nền và phấn phủ sẽ khác vệ sinh cho chổi đánh má hồng hay cọ đánh phấn mắt và cọ đánh kem che khuyết điểm, và sẽ khác cho chổi kẻ mắt… Vì vậy, mỗi loại cọ, loại chổi sử dụng bạn cần tìm hiểu cách vệ sinh cho đúng.

3. Chọn địa điểm bảo quản bộ cọ trang điểm cá nhân

sắp xếp cọ trang điểm

Nên treo dốc ngược cọ để cọ khô hoàn toàn (Nguồn: Pinterest)

Sau khi rửa cọ trang điểm thì bạn cũng cần chọn địa điểm bảo quản và giữ gìn bộ cọ trang điểm của mình. Nếu bạn chỉ để đại bộ cọ trang điểm cá nhân ở một nơi nào đó thì khả năng bộ cọ bị nhiễm bẩn, ẩm mốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, hãy chọn nơi bảo quản bộ cọ trang điểm cá nhân ở những nơi phù hợp. cách sắp xếp cọ trang điểm đúng cách

Và cắm vào hộp kín khi không sử dụng để tránh bụi và không làm hư lông cọ (Nguồn: Pinterest)

Những nơi mà bạn có thể bảo quan và cất giữ bộ cọ trang điểm cá nhân là phòng ngủ của chính mình. Nơi đây không khí không quá ẩm ướt tránh làm phát sinh vi khuẩn và ẩm mốc. Mà ngược lại phòng ngủ có ánh sáng và không khí thoáng đãng giúp bảo vệ bộ cọ trang điểm của bạn tốt nhất.

4. Đừng bỏ qua việc kiểm tra thời hạn sử dụng của bộ cọ trang điểm

khi nào nên bỏ cọ trang điểm

Cọ trang điểm cũng có “hạn sử dụng” (Nguồn: Little blushing birdie)

Có thể bạn rất yêu thích bộ cọ trang điểm cá nhân độc đáo của riêng mình nhưng sẽ có nhưng cây cọ đã quá thời hạn sử dụng rồi. Hoặc lông chổi, lông cọ đã bắt đầu cùn hết làm ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng. Hoặc nếu cọ bị biến màu, có mùi hôi… thì lúc này chính là lúc bạn cần thay thế.

Đừng tiếc các nàng nhé! Việc này vô cùng quan trọng. Các bạn có thể mua lại loại cũ để tiếp tục dùng.

5. Vệ sinh tay trước khi dùng cọ trang điểm

bảo quản cọ trang điểm

Tay sạch thì cọ mới sạch, trang điểm mới đẹp được

Một trong những cách quan trọng là trước khi dùng bộ cọ trang điểm cá nhân bạn cũng nên vệ sinh tay thật sạch. Đôi bàn tay là tác nhân tác động lên trực tiếp toàn bộ bộ cọ trang điểm.

Vì vậy, nếu tay bạn dơ, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ bám dính ngược vào thân cọ. Và quan trọng hơn nữa là sẽ tác động vào chính làn da của bạn trong suốt quá trình trang điểm.

6. Tuân thủ việc sử dụng bộ cọ trang điểm đúng cách

cách sử dụng cọ trang điểm cá nhân

Sử dụng cọ trang điểm cá nhân đúng cách (Nguồn: Little blushing birdie)

Sau khi dùng cọ, nếu cọ có nắp, có khóa đi kèm thì bạn đừng quên thao tác đóng đậy lại nhé! Đây cũng là cách tăng tuổi thọ cho bộ cọ trang điểm của bạn đấy!

Tích lũy được một bộ cọ trang điểm cá nhân đúng ý không hề dễ dàng. Chính vì thế, bạn gái hãy cố gắng giữ gìn “đồ nghề” của mình thật cẩn thận để các em ấy luôn sát cánh trong con đường làm đẹp nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png