5 Lỗi phối màu mắt khiến bạn fail “ngay từ cái nhìn đầu tiên”

lỗi phối màu mắt

Khi trang điểm, đôi mắt là điểm mất nhiều thời gian, công sức và… sản phẩm nhất! Nếu khéo chọn màu mắt đẹp lại biết cách phối màu thì đôi mắt sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt thêm phần ấn tượng. Nhưng không ai mới sinh ra đã biết phối màu mắt đẹp “vô đối” cả! Check ngay 5 lỗi trang điểm mắt sau khiến bạn fail “ngay từ cái nhìn đầu tiên” nhé!

5 Lỗi phối màu mắt khiến bạn fail “ngay từ cái nhìn đầu tiên”

#1 Màu phấn mắt trùng với tông nền

lỗi phối màu mắt

Cần lưu ý tránh sử dụng phấn mắt tông màu Nude trùng với màu nền 

(Nguồn: )

Trong trang điểm, chúng ta luôn quá chú trọng để làm sao cho một lớp nền trong suốt. Nhưng hãy nhớ lớp nền khác với màu mắt nhé. Mục đích của lớp nền là tạo ra làn ra căng bóng mịn màng không tì vết. Còn màu mắt phải tạo được chiều sâu cho đôi mắt.  Trên thực tế, tông Nude đúng là có thể đem lại cho bạn một đôi mắt đẹp nhẹ nhàng tự nhiên. Tuy nhiên, việc chọn phấn mắt tông Nude có màu trùng màu nền sẽ làm phản tác dụng, trông đôi mắt của nàng sẽ “chìm nghỉm” trên khuôn mặt!

Chúng ta ai cũng muốn có một đôi mắt sâu hút hồn đúng không nào? Vì thế cho dù bạn đang có trang điểm phong cách tự nhiên thì hãy chọn những màu Nude có tông đậm hơn màu nền một chút, hoặc có ánh nhũ nhẹ để đôi mắt hút hồn hơn nhé!

#2 Ranh giới của các màu mắt

lỗi phối màu mắt

Khi nào “lên sàn” run-way thì hãy phân biệt rạch ròi màu mắt như này nhé!

(Nguồn: Pinterest)

Thông thường bạn sẽ sử dụng từ hai màu mắt trở lên để trang điểm mắt thêm đẹp. Nhưng nếu bạn phối không đúng hoặc mắc lỗi tán không đều thì sẽ tạo ra đường ranh giới rõ ràng phân biệt hai màu mắt. Điều này sẽ khiến cho đôi mắt không được hoàn thiện, hơn nữa còn mang lại cảm giác mắt bị “gãy khúc” cho người đối diện. Thay vì làm mắt trông to hơn, thì giờ mắt trở nên nhỏ và ngắn lại.

#3 Phấn mắt nhũ làm màu mắt chính 

lỗi phối màu mắt

(Nguồn: Narim beauty’s blog)

Trong trường hợp phấn mắt nhũ lấp lánh thì lại ngược lại, không làm đôi mắt của bạn đẹp hơn chút nào đâu. Phấn mắt “lung linh lúng lính” chỉ thật sự phát huy công dụng phụ trợ ở phần bầu mắt và khóe mắt trong quá trình trang điểm thôi nhé! Tuyệt đối không dùng các loại phấn này như một màu phấn chính trên toàn bộ bầu mắt. Nếu không, bạn sẽ trở thành “thảm họa” trang điểm trong một nốt nhạc đấy!

#4 Không kẻ mắt, không chuốt mascara

lỗi phối màu mắt

Đánh mắt cho lắm mà quên chải mascara cũng như cửa sổ đẹp không có rèm vậy!

(Nguồn: Pinterest)

Đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ quên phần vẽ eyeliner và chuốt mascara cho mắt. Điểm tinh tế của kẻ mắt và chuốt mascara là cho đôi mắt có sự hoàn thiện về đường nét nhất. Đôi mắt sau khi được phủ lên lớp màu sắc đẹp đẽ thì sẽ càng sinh động hơn nếu được kẻ mắt và chuốt mascara. Đừng ngần ngại nếu bạn chưa “rành rọt” kỹ thuật kẻ mắt. Kẻ mắt không dễ, để được đẹp như mong muốn thì bạn hãy chăm chỉ tập luyện thì sẽ có được đường kẻ mắt và chuốt mascara đẹp như ý.

#5 Quan tâm đến tổng thể làn da và cả trang phục

lỗi phối màu mắt

Sự đồng điệu giữa màu sắc trang phục và makeup cũng rất quan trọng để có vẻ ngoài hoàn hảo

(Nguồn: Byrdie)

Chắc bạn không muốn mắc phải lỗi trang phục và phong cách trang điểm “mỗi người một nơi” chứ? Hãy chọn màu mắt phù hợp với trang phục, làn da và tổng thể phong cách trang điểm… Không nên vì những lý do chủ quan mà đi ngược với nguyên tắc phối màu mắt. Hãy xác định trang phục và màu mắt có thích hợp với sự kiện mà bạn sắp xuất hiện hay không nữa nhé! 

Vẫn có thể dùng một màu mắt nhưng hiệu quả sẽ không đẹp và thiếu chiều sâu bằng so với việc phối nhiều màu với nhau. Tuy nhiên việc phối màu mắt cũng đòi hỏi nhiều “kỹ thuật”.  Hãy quan tâm nhiều hơn đến những yếu tố nêu trên nhé! Chúc bạn gái thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png