5 Lí do vì sao bạn nên chú ý đến hạn sử dụng mỹ phẩm ngay hôm nay

mỹ phẩm hết hạn

Mỹ phẩm là “vũ khí” giúp phụ nữ xinh đẹp và hấp dẫn thu hút mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, mỹ phẩm hết hạn lại là “con dao hai lưỡi” tàn phá dung nhan phái đẹp. Những lý do mà Đẹp365 mang đến sau đây sẽ khiến các nàng phải giật mình và hiểu vì sao nên để ý đến hạn sử dụng mỹ phẩm ngay hôm nay.

5 Lí do vì sao phải chú ý đến mỹ phẩm hết hạn?

#1 Phấn trang điểm hết hạn gây dị ứng da

Phấn (phấn phủ, phấn nén, phấn má, …) là chiếc chìa khoá vàng cho lớp nền mịn màng không tì vết – làn da thứ 2 của chúng ta. Đây là sản phẩm không thể thiếu của tất cả các cô gái yêu thích làm đẹp.  Nhưng phấn trang điểm chỉ hữu ích khi còn hạn sử dụng, một khi đã hết hạn và biến chất thì chúng sẽ mang lại nhiều tác động xấu cho làn da của bạn.

mỹ phẩm hết hạn

Các ảnh hưởng gồm có:

  • Hiệu quả trang điểm không tốt. Khi phấn bị biến chất sẽ nên tạo nên lớp phủ không đều màu, thậm chí vón cục trên da, đương nhiên không ai muốn điều này nhỉ!
  • Phấn trang điểm hết hạn sử dụng sẽ có những thành phần hóa học bị chuyển đổi dễ gây dị ứng da. Đặc biệt là với những làn da nhạy cảm.

#2 Kem nền hết hạn “giúp” vi khuẩn xâm nhập dễ dàng

Hầu hết các sản phẩm kem nền hiện nay đều có chức năng dưỡng ẩm da nhất định, hoặc “tặng kèm” luôn chức năng chống nắng. Kem nền thường ở dạng kem mềm, dạng gel hoặc dạng lỏng – đây chính là một trong những môi trường lí tưởng để phát sinh vi khuẩn.

mỹ phẩm hết hạn

Hơn nữa, kem nền hoạt động bằng cách “làm đầy” các lỗ chân lông, nên khi sử dụng kem nền đã quá hạn vô tình bạn đã tiếp tay cho vi khuẩn vào sâu trong da. Một số hậu quả có thể gặp phải khi dùng kem nền quá hạn đó chính là nổi mụn, da bị kích ứng, viêm sưng tấy đỏ rất khó điều trị.

#3 Kem dưỡng hết hạn là kẻ thù “phá hủy” làn da

Kem dưỡng các loại là vị cứu tinh giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết để duy trì làn da trắng hồng khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hoátrị mụn. Hơn nữa, kem dưỡng còn là lớp rào chắn bảo vệ làn da khỏi tác động của môi trường ô nhiễm bên ngoài. Vì vậy hạn sử dụng mỹ phẩm của kem dưỡng vô cùng quan trọng.

mỹ phẩm hết hạn

Kem dưỡng hết hạn cũng là lúc các dưỡng chất đã bị chuyển hóa tạo nên các chất độc làm làn da “xuống cấp”. Vi khuẩn nguy hại cũng bắt đầu sinh sôi nảy nở trong kem dưỡng, vì lúc này các chất bảo quản đã bị “vô hiệu hoá”. Nếu không để ý đến và sử dụng kem dưỡng đã hết hạn để dưỡng da là bạn đang “tiếp tay” phá hoại chính làn da của mình, da trở nên sần sùi, thiếu sức sống, đẩy nhanh sự lão hóa da,..

#4 Sử dụng son hết hạn dễ gặp phải vi khuẩn… chết người

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học đến từ Anh, các loại mỹ phẩm trong đó có kem nền, son bóng sau khi hết hạn sử dụng mỹ phẩm có chứa một hàm lượng không nhỏ vi khuẩn gây hại Enterococcus faecalis. Đây chính là một trong những vi khuẩn chính gây bệnh viêm màng não, nhiễm trùng huyết.

mỹ phẩm hết hạn

Nên dù với bất cứ lý do gì, các bạn gái hãy nói KHÔNG với các loại son đã hết hạn sử dụng.

#5 Sử dụng mascara hết hạn ảnh hưởng xấu đến mắt

Kết quả của nhiều nghiên cứu đưa ra, trong các loại mỹ phẩm trang điểm thì mascara là sản phẩm dễ chứa các vi khuẩn độc hại. Các chất tạo ra và điều kiện của mascara rất dễ để phát sinh bệnh, tích lũy và truyền bệnh, đặc biệt là bệnh về mắt.

mỹ phẩm hết hạn

Hơn nữa, mascara khi đã vượt qua hạn sử dụng mỹ phẩm sẽ ở trạng thái vón cục, khi rơi vào mắt sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác. Chỉ nên dùng mascara trong 6 tháng thôi nhé các nàng.

Với 5 tác hại khi sử dụng mỹ phẩm hết hạn ở trên các bạn gái đã biết được sự cần thiết phải chú ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm chưa nào? Bây giờ thì hãy bắt đầu kiểm tra xem hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm mình đang dùng ngay thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png