“Xử lý” da dầu như thế nào mới đúng bài đây?

Da dầu là một trong những loại da khó chiều nhất bởi chỉ cần làm sạch và chăm sóc da sai cách hay sử dụng sản phẩm không phù hợp, da sẽ nhanh chóng bị xấu đi và trở nên nhờn bóng, dễ nổi mụn. Dưới đây, Đẹp365 sẽ mách bạn một vài mẹo “nhỏ nhỏ xinh xinh” bỏ túi, cực kì hữu ích để  xử lý da dầu sao cho thật hiệu quả và nhanh chóng. Cùng đọc qua nhé!

#1. Sử dụng sữa rửa mặt có Axit Salicylic

Nếu da bạn có xu hướng “break-out” do bã nhờn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hãy chuyển sang dùng sữa rửa mặt chống mụn sẽ giúp cho làn da mịn màng hơn hẳn. Bạn có thể chọn một loại có thành phần chứa khoảng 2% Axit Salicylic bởi chúng có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt dầu thừa còn sót lại trong lỗ chân lông mà không làm mất nước, dẫn đến da khô nứt nẻ. Nên lưu ý chọn những loại sữa rửa mặt không gây khô da vì bạn biết rồi đấy, da càng khô sẽ càng tiết nhiều dầu, khiến tình trạng da đâu lại hoàn đấy, thậm chí còn tệ hơn trước.

#2. Làm mỏng nhẹ lớp trang điểm

Thay vì dùng foundation hay phấn, hãy chuyển sang dạng Skin Tint mỏng nhẹ như thế này

Kem nền có thể khiến làn da trở nên nặng nề và bí bách, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng của những ngày hè. Chúng chảy ra, lấp đầy lỗ chân lông và gây tắc nghẽn, theo đó dầu cũng được tiết ra nhiều hơn. Vì vậy, nếu có thể, các bạn nên trang điểm mỏng nhẹ hơn để da “dễ thở” và tránh tình trạng da “khóc thét”,  tiết dầu liên tục.

#3. Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần

Đừng quên tẩy tế bào chế hoá học 2 lần/ tuần để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông nhé

Một trong những cách chăm sóc da dầu không nên bỏ qua trong thói quen dưỡng da là tẩy tế bào chết cho da mặt. Việc thường xuyên tẩy tế bào chết sẽ đem lại những hiệu quả rất tích cực cho da dầu như làm sạch sâu cho da, giúp ngăn ngừa mụn, khiến da thẩm thấu các sản phẩm chăm sóc tốt hơn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng việc tẩy da chết, da sẽ trở nên mỏng, khô và yếu đi rất nhiều. Vì vậy, tẩy da chết định kỳ hoặc sử dụng các loại tẩy da từ 1 đến 2 lần/tuần với các sản phẩm chứa Axit Salicylic là hợp lý nhất.

#4. Không bỏ qua bước dùng kem chống nắng

Gì chứ kem chống nắng thì có 7749 loại tha hồ lựa chọn

Việc da tiếp xúc với tia UV của ánh nắng mặt trời gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho da, trong số đó có việc khiến da mất nước và kích thích tuyến bã nhờn sản xuất dầu nhiều hơn. Do đó, các nàng không nên coi nhẹ và bỏ qua bước dùng kem chống nắng. Một lượng kem chống nắng khoảng một muỗng cà phê là liều lượng hợp lý cho khuôn mặt của bạn. Có thể tìm mua những loại kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm để vừa bảo vệ da vừa tránh khô da.

#5. Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống không lành mạnh với khẩu phần thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo hay cay nồng sẽ làm cho tuyến nhờn dưới da hoạt động mạnh, tiết ra nhiều dầu, tạo điều kiện cho mụn phát triển. Vì vậy, các nàng nên quản lý nghiêm ngặt chế độ ăn uống, nên tránh những thực phẩm dầu mỡ và chỉ nên ăn đồ cay nóng không quá 1 lần trong tuần. Thay vào đó, hãy bổ sung những thực phẩm như cà rốt, rau chân vịt, hay những loại chứa vitamin A để hạn chế da tiết dầu.

#6. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Da dầu càng cần đầu tư 1 hũ kem dưỡng ẩm sang xịn mịn 

Không còn nghi ngờ gì khi sử dụng kem dưỡng ẩm chính là chìa khóa quan trọng nhất trong cách chăm sóc da dầu. Có nhiều người cho rằng “da dầu đã đủ ướt át rồi nên không cần thiết phải cấp ẩm”,  nhưng điều này ngược với thực tế bởi không thể đánh đồng dầu với nước khi chúng khác nhau hoàn toàn. Dùng kem dưỡng ẩm là cách hiệu quả nhất để da không bị mất nước, ổn định hoạt động của tuyến dầu và hạn chế lượng dầu vượt mức.

Mong rằng  qua những thông tin Đẹp365 cung cấp trên đây bạn có thể biết được cách chăm sóc da dầu hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png