6 xu hướng chăm sóc da 2022 dành cho phụ nữ thời đại mới

Chăm sóc da là nhu cầu tất yếu của bất kỳ ai với mong muốn sở hữu làn da khỏe mạnh và tươi trẻ. Từ năm 2020 đến nay là khoảng thời gian đầy biến động khi dịch covid hoành hành trên khắp thế giới. Điều này đã định hình nên những xu hướng chăm sóc da nổi bật. Vậy xu hướng chăm sóc da 2022 sẽ là gì? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Xu hướng Chăm sóc da 2022 tập trung vào microbiome

microbiome

Microbiome là hàng tỉ vi sinh vật đang sống trong cơ thể. Chúng đóng vai trò chủ chốt để đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Trong đó, Probiotics là một loại lợi khuẩn có tác dụng hỗ trợ microbiome và sức khỏe làn da. Do đó, từ năm 2020, các sản phẩm chăm sóc da có chứa loại lợi khuẩn này đã ra đời và được đông đảo người dùng đón nhận. Đến năm 2022, các nhà khoa học cũng như các thương hiệu chăm sóc da cũng đã khẳng định. Những sản phẩm này sẽ là tương lai của ngành da liễu và chăm sóc da.

Thực tế, một hệ sinh vật cân bằng, khỏe mạnh thì làn da cũng sẽ cân bằng và khỏe mạnh. Ngược lại, sự mất cân bằng của hệ sinh vật có thể gây nên một số tình trạng như mụn trứng cá, bệnh chàm…

microbiome

Xu hướng chăm sóc da 2022 cho thấy, nếu bạn muốn có được một làn da như mong muốn thì nên lựa chọn sản phẩm chăm sóc da thân thiện với vi sinh vật. Ví dụ như sản phẩm kem dưỡng ẩm Glass Skin Water-Gel của Peach & Lily được lên men từ củ cải.

2. Bảo vệ da trước tác động của ánh sáng xanh

ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh hay còn gọi là ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao (HEV) là ánh sáng được phát ra từ màn hình công nghệ cũng như ánh sáng mặt trời, tia UV. Ánh sáng này khi xuyên qua da sẽ tạo nên những tổn thương da, tăng sắc tố da, khiến da bị sạm đen và đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

ánh sáng xanh

Do đó, xu hướng chăm sóc da 2022 sẽ bao gồm việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có thể hạn chế tác động của ánh sáng xanh. Có thể kể đến các sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần oxit sắt, oxit kẽm, các chất chống oxy hóa, vitamin… Chúng tạo nên một lớp màng bảo vệ da, giúp ngăn chặn ánh sáng xanh.

3. Xu hướng Chăm sóc da 2022 làm dịu chứng viêm

xu hướng chăm sóc da 2021

Viêm da cũng là một tình trạng thường gặp ở rất nhiều người. Tình trạng này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn, việc sử dụng mặt nạ không phù hợp cũng có thể gây viêm với biểu hiện là mẩn đỏ, nổi mụn hoặc kích ứng. Bên cạnh đó, căng thẳng cũng có thể làm gia tăng các bệnh chàm, vảy nến, phát ban, mụn…

Ngoài ra, những tác nhân khác như ô nhiễm, hút thuốc, chế độ ăn uống không hợp lý, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời… cũng có thể gây viêm da. Vậy nên, xu hướng chăm sóc da năm 2022 cũng hướng đến những sản phẩm có chứa thành phần làm dịu da. Có thể kể đến như bột yến mạch dạng keo có khả năng chống viêm, làm dịu và dưỡng ẩm da. Cica cũng là một thành phần làm dịu da, giảm mẩn đỏ, giảm viêm, mờ sẹo…

4. Chăm sóc da tay

xu hướng chăm sóc da 2021

Dịch covid hoành hành, nước rửa tay càng trở nên quan trọng hơn. Ngoài tác dụng giúp da mềm mại thì nước rửa tay còn giúp khử trùng, kháng khuẩn. Ngoài ra, các sản phẩm kem dưỡng da tay chân bị khô, mặt nạ tay… cũng trở nên phổ biến.

5. Sản phẩm chăm sóc da có thể tái chế

xu hướng chăm sóc da 2021

Trong xu hướng chăm sóc da 2022, các thương hiệu chăm sóc da đã có sự cải tiến về sản phẩm, đặc biệt thiết kế bao bì thân thiện với môi trường và có thể tái chế. Chẳng hạn, thương hiệu Dermalogica nổi tiếng cũng đã tung ra thị trường sản phẩm dầu tẩy tế bào chết cổ điển. Sản phẩm kem dưỡng da ban ngày và ban đêm của K-beauty Neogen được thiết kế với bao bì tách rời, thân thiện với môi trường. Trong thời gian tới, xu hướng chuyển đổi bao bì có thể tái chế sẽ trở thành chuẩn mực cho các thương hiệu.

6. Kem củng cố hàng rào bảo vệ da

xu hướng chăm sóc da 2021

Để đối phó với những tác nhân gây áp lực lên làn da, xu hướng chăm sóc da 2022 sẽ tập trung vào những sản phẩm củng cố hàng rào bảo vệ da. Từ đó, sản phẩm sẽ giúp phục hồi, củng cố hàng rào bảo vệ da và ngăn chặn những tác động xấu đến làn da của bạn.

Các chất béo như ceramides và thành phần dưỡng ẩm axit hyaluronic là những thành phần hữu ích để củng cố tuyến đầu bảo vệ da. Vì thế, các sản phẩm dành riêng cho hàng rào bảo vệ da sẽ không thể thiếu đi những thành phần này. Năm 2022, các sản phẩm bảo vệ da cũng được mong đợi nhiều hơn. Ngoài tác dụng cải thiện cấu trúc hàng rào thì kem bảo vệ da còn giúp giữ ẩm, làm dịu da.

6 xu hướng chăm sóc da 2022 nói trên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một làn da trẻ trung, khỏe mạnh trong năm nay. Nếu bạn cũng là một tín đồ chăm sóc da thì đừng bỏ qua những cập nhật xu hướng mà Đẹp 365 chia sẻ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png