Wax lông đúng chuẩn chuyên gia là như thế nào?

Wax lông và có một làn da mềm mại, trơn láng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp cũng như diện trang phục. Thế nhưng, làm sao để “dọn cỏ” đúng chuẩn chuyên gia? Cùng tìm hiểu ngay với Đẹp365 thôi!

#1. Chuẩn bị dụng cụ wax lông

Tất cả những gì bạn thực sự cần để tẩy lông tại nhà là que tẩy lông, sáp làm mềm lông và làm rụng lông, khăn bông mềm. Những “phụ kiện” đi kèm khác như kem dưỡng ẩm da, kem làm dịu da có thể có cũng được, nhưng không có cũng không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn là cô nàng có làn da nhạy cảm, bạn nên cẩn thận đầu tư các sản phẩm làm dịu da sau khi tẩy lông nhé!

2. Chọn đúng sáp tẩy

Đối với làn da nhạy cảm, bạn có thể tự làm sáp wax lông bằng đường tự nhiên. Chỉ với 3 thành phần (đường nâu, chanh và nước) nên sẽ an toàn hơn cho da và bạn cũng không phải mất quá nhiều chi phí để mua các loại kem, sáp tẩy lông. Hãy thực hiện theo công thức sau:

  • 1 chén đường nâu
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 chén nước cốt chanh (1 quả chanh)

Cho hỗn hợp vào trong một chiếc chảo nhỏ rồi đun lửa vừa phải, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại là được.

Hoặc bạn có thể chọn mua các hỗn hợp sáp/kem wax lông có sẵn. Nhưng đừng quên đọc kỹ thành phần và chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình bạn nhé!

#3. Làm sạch da trước khi wax lông

Hãy đảm bảo da của mình được sạch sẽ trước khi quyết định wax lông bạn nhé! Hãy làm sạch da với xà phòng ở vùng cần “dọn cỏ”.

#4. Đun nóng và thử sáp

Nếu bạn thích áp dụng phương pháp tẩy nóng, hãy cho sáp tẩy lông vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 giây. Lấy que thử và cho một ít sáp lên phần cổ tay của bạn để xem sáp đã đủ độ nóng hay chưa. Đây chính là một trong những mẹo wax lông chuẩn chuyên gia mà bạn cần biết đấy nhé!

Và điều này sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chọn mua các loại kem tẩy lông. Sẽ chẳng phải đau đầu canh xem kem tẩy có thật sự đảm bảo nhiệt độ chuẩn hay chưa.

#5. Thoa kem tẩy lông đúng hướng

Để việc tẩy lông được diễn ra thuận lợi hơn, hãy chú ý thoa kem/sáp tẩy đúng hướng lông mọc bạn nhé! 

#6. Làm ngược lại khi tẩy lông

Khi wax lông, bạn cần lưu ý đến chiều hướng lông mọc cũng như khi bạn thoa kem vậy. Và nếu như cần thoa kem tẩy đúng hướng lông mọc, bạn hãy chú ý tẩy lông ngược lại với hướng lông mọc. Điều này sẽ giúp việc “dọn cỏ sân nhà” của bạn trở nên dễ dàng hơn.

#7. Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi wax lông, da thường bị ửng đỏ do chịu tác động bởi lực và các nang lông của bạn. Lúc này, một ít kem dưỡng ẩm làm dịu da sẽ đóng vai trò cực tốt giúp giảm thiểu tình trạng da tổn thương.

Chẳng cần phải là chuyên gia skincare, cũng chẳng cần phải là một beauty blogger hay cần đến sự can thiệp của spa, thẩm mỹ viện, bạn vẫn có thể tự wax lông cực chuẩn phải không nào?!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png