Bác sĩ da liễu nói gì về tình trạng da viêm ngứa của bạn?

Hầu hết chúng ta đã hoặc sẽ bị viêm da, ngứa ngáy vào một lúc nào đó trong cuộc sống. Đời mà, chẳng ai ngờ trước được điều gì phải không nào? Thay vì chờ bệnh tới mới cuống cuồng tìm cách chữa bệnh, sao không thử tự tìm hiểu xem bác sĩ da liễu đã nói gì về tình trạng da viêm ngứa thường gặp này?

Viêm da là gì và nó trông như thế nào?

Đây là một từ chung được sử dụng để mô tả kích ứng da. Có rất nhiều loại, phổ biến nhất là bệnh viêm da dị ứng hay thường được gọi là bệnh chàm. Căn bệnh này cực kỳ phổ biến ở các nước phát triển đấy nhé. Các thống kê cho thấy có tới 10% người lớn bị ảnh hưởng và 30% trẻ em cũng không “thoát nạn” khỏi tình trạng này.

Viêm da có thể có nhiều biểu hiện khác nhau như một vết đỏ nhỏ, ngứa, làn da khô hoặc các mảng da đầy mụn nước, lớp da tróc vảy, ửng đỏ,… Da của bạn sẽ trông khác nhau ở các giai đoạn khác nhau. Vì thế, nếu thấy da của mình đang có những biểu hiện bất thường, hãy đến ngay bác sĩ da liễu để có thể kiểm tra sức khỏe da hiện tại bạn nhé.

Nguyên nhân gây viêm da là gì?

Hình thức phổ biến nhất chính viêm da dị ứng, là do sự kết hợp của các nguyên nhân di truyền và môi trường. Thời tiết thay đổi, ô nhiễm, vi khuẩn,… đều có thể khiến da của bạn sưng viêm và này càng tồi tệ hơn. Trong một số trường hợp, nếu da nhạy cảm, “đỏng đảnh khó chiều”, da có thể dị ứng với các sản phẩm hay thành phần dưỡng da như sulfate, parabens,…

Có cách chữa trị hay không bạn nhỉ?

Đối với viêm da tiếp xúc, các bác sĩ da liễu cho rằng, hiểu và tránh các nguyên nhân là cách chữa trị duy nhất thực sự hiệu quả. Đối với viêm da dị ứng, các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục để tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng các biện pháp chăm sóc da đúng cách để hạn chế tình trạng này cũng như làm dịu da của bạn.

Có một số tác nhân khiến da ngày một xấu hơn?

Dĩ nhiên, câu trả lời này rất dễ đoán phải không nào? Có hàng tá nguyên nhân để da tổn thương càng tổn thương nặng hơn. Đối với viêm da tiếp xúc, “thủ phạm” phổ biến bao gồm một số loại nước hoa, niken và coban. Đối với viêm da dị ứng, một số thực phẩm như đậu phộng, trứng và sữa đôi khi có thể làm nặng thêm làn da vốn đang giận dữ của bạn đấy nhé!

Chưa hết, một số nguyên nhân khác bao gồm căng thẳng, thiếu ngủ, phấn hoa và cỏ, nhiệt độ cực cao, khói thuốc lá,… đều không có lợi cho làn da của chúng ta đâu nhé.

Lời khuyên hàng đầu của các bác sĩ da liễu là gì?

Trước tiên, bạn cần phải đến gặp các bác sĩ, chuyên gia để hiểu rõ hơn về tình trạng viêm da của mình. Tiếp theo, bạn cần phải lập tức “xa lánh” các nguyên nhân gây nên tình trạng này bạn nhé!

Và đừng quên sử dụng các sản phẩm thật sự dịu nhẹ cho da. Lúc này, da đã vô cùng nhạy cảm rồi. Nếu dùng sản phẩm quá mạnh sẽ không mang đến hiệu quả mà còn khiến da phản ứng tiêu cực hơn. Bạn có thể chọn cho mình bộ sản phẩm mới nhất của Dove – Dove DermaSeries. Hai sản phẩm chăm sóc da mặt chính trong bộ sản phẩm này chính là sữa rửa mặt Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash và kem dưỡng ẩm DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash

Trước tiên, Đẹp365 sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng sản phẩm làm sạch da này nhé! Đây à một dòng sữa rửa mặt chuyên điều có thành phần chứa vitamin F để tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm cho da với chất béo tự nhiên để loại bỏ làn da đang khô ráp, sần sùi do viêm da. Sản phẩm giúp làm sạch sâu mà không gây khô da nên bạn sẽ cảm thấy da căng mịn hơn rất nhiều.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream

Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream cũng là một sản phẩm rất phù hợp với những cô nàng mắc bệnh viêm da. Sản phẩm có thành phần chứa axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ để duy trì tình trạng da ngậm nước và được giữ ẩm liên tục. Hơn nữa, kem dưỡng ẩm cho da khô Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream còn giúp bảo vệ da khỏi những tác động bởi tia UV với chỉ số chống nắng SPF 15 an toàn cho da.

Đẹp365 đã bật mí cho bạn tất cả những vấn đề xoay quanh tình trạng da viêm ngứa rồi đấy! Hãy tiếp tục theo dõi Đẹp365 để cập nhật thêm nhiều thông tin khác bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png