Vì sao bạn lại bị thâm môi ngày càng nặng đi? Và cách điều trị

Đánh son quá nhiều khiến thâm môi? Đúng, nhưng chưa đủ. Có hàng tá lý do khiến cho đôi môi của bạn ngày càng sạm màu hơn đấy nhé. Bạn có biết đó là những nguyên nhân nào? Tìm hiểu ngay cùng Đẹp365 bạn nhé!

Nguyên nhân khiến môi thâm hơn từng ngày

Thâm môi có thể là kết quả việc “dư thừa” quá nhiều melanin trên môi. Ngoài ra còn có một số lý do khác khiến môi của bạn ngày càng xỉn màu hơn như:

 • Môi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời mà không chống nắng cho môi
 • Không thường xuyên dưỡng ẩm cho môi
 • Hút thuốc lá quá nhiều
 • Môi dị ứng với kem đánh răng, son môi,…
 • Dùng quá nhiều caffein
 • Thường xuyên liếm môi.
môi sậm màu

Hầu hết các nguyên nhân này có thể được giải quyết bằng cách thay đổi thói quen hằng ngày của chúng ta như dùng kem chống nắng, hạn chế lượng caffeine hoặc thay đổi nhãn hiệu kem đánh răng. Tuy nhiên, “đời không như là mơ”, vẫn còn các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng thâm môi khó chữa hơn như:

 • Bạn đang áp dụng các biện pháp hóa trị
 • Thiếu máu
 • Thiếu hụt vitamin trong cơ thể
 • Sử dụng quá nhiều florua

Cách điều trị thâm môi hiệu quả

Liệu môi có giống như da? Thâm môi có điều trị giống như trị thâm mụn và dưỡng trắng da hay không? Liệu có giải pháp nào cho đôi môi thâm của bạn? Có một số giải pháp trị thâm ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay đấy!

Chanh

 chanh

Một nghiên cứu năm 2002 cho thấy vỏ trái cây họ cam quýt có thể hoạt động như một chất ức chế melanin. Mỗi tối ngay trước khi đi ngủ, hãy cắt một quả chanh và chà nhẹ phần nước ép lên môi. Sáng hôm sau, rửa sạch môi bằng nước mát. Lặp lại thói quen này mỗi tối cho đến khi bạn thấy kết quả. Có thể mất từ 20-30 ngày thì biện pháp dưỡng môi này mới hiệu quả nhưng sau khi bạn thấy sắc môi hồng hào hơn thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều động lực hơn để áp dụng biện pháp dưỡng môi này phải không nào?

Chanh và đường

trị thâm môi bằng chanh đường

Chanh và đường cũng là một trong những giải pháp để bạn có thể tự tin hát “sắc môi em hồng” đấy nhé! Trước khi đi ngủ, cắt một quả chanh và nhúng nó vào đường. Chà đôi môi của bạn với chanh và đường. Sáng hôm sau, rửa sạch môi bằng nước ấm. Bạn có nghe cách dưỡng môi này quen thuộc không nào? Chanh và đường thường được dùng để tẩy tế bào chết cho da. Vì thế, biện pháp này có thể lấy đi lớp da chết trên đôi môi cũng bạn và khiến môi đẹp hơn đấy!

Nghệ

trị thâm môi bằng nghệ

Nghệ ngoài đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mà còn có khả

 • 1 muỗng canh sữa
 • đủ bột nghệ để tạo thành bột nhão

Với một ngón tay ướt, chà miếng dán lên môi. Để nó tại chỗ trong khoảng năm phút trước khi nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước mát. Sau khi khô môi, thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

Lô hội

dùng lô hội trị môi sậm màu

An nghiên cứu cũ Nguồn đáng tin cậycho thấy một hợp chất trong nha đam ức chế sản xuất melanin. Mỗi ngày một lần, thoa một lớp gel lô hội tươi lên môi. Sau khi khô, rửa sạch bằng nước ấm.

Trái thạch lựu

trị thâm môi bằng lựu

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy chiết xuất từ ​​quả lựu có thể làm sáng sắc tố da. Để thực hiện phương thuốc này, trộn các thứ sau thành một hỗn hợp:

 • 1 muỗng canh lựu hạt
 • 1 muỗng cà phê nước hoa hồng
 • 1 muỗng kem sữa tươi

Nhẹ nhàng mát xa miếng dán vào môi trong khoảng ba phút, sau đó rửa sạch môi bằng nước mát. Lặp lại hàng ngày.

Dầu dừa. Sử dụng đầu ngón tay của bạn, lấy một lượng dầu dừa rất nhỏ và nhẹ nhàng thoa đều lên môi. Bạn có thể làm điều này nhiều lần trong ngày và cả trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm.

Nước hoa hồng. Trộn hai giọt nước hoa hồng với sáu giọt mật ong. Thoa hỗn hợp này lên môi của bạn ba đến bốn lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể áp dụng hỗn hợp này trước khi đi ngủ vào ban đêm.

Dầu ô liu. Trước khi ngủ, mát xa một vài giọt dầu ô liu lên môi.

Nước ép dưa chuột. Trong máy xay, ép nửa quả dưa chuột. Làm lạnh nước trái cây trong tủ lạnh. Sau khi nước ép nguội, nhúng một quả bóng bông vào nó và sử dụng quả bóng bông để nhẹ nhàng thoa nước ép lên môi. Để nước ép dưa chuột trên môi trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch với nước mát.

Dâu. Tạo một hỗn hợp sệt bằng cách trộn cùng năm quả dâu tây nghiền, cỡ trung bình và 2 muỗng cà phê baking soda . Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp này lên môi khi đi ngủ, sau đó rửa sạch với nước mát vào sáng hôm sau.

Hạnh nhân. Trong một bát nhỏ, trộn 1 muỗng kem sữa tươi và bột hạnh nhân đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Massage miếng dán lên môi trong ba đến năm phút. Để nó khô trong khoảng năm phút. Rửa sạch môi bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này hàng ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png