Vì sao làm trắng da đôi khi lại có hại cho bạn?

Làm trắng da toàn thân là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm để tìm lại cho mình làn da trắng sáng. Thế nhưng, công cuộc làm trắng da không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Đôi khi, nó đem lại những tác hại cho làn da mà bạn không ngờ tới. Vì sao lại như vậy?

#Nguyên nhân gây ra những tác hại trong quá trình làm trắng da

Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da của bạn bị hư tổn trong quá trình làm trắng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do thành phần có trong sản phẩm làm trắng mà bạn chọn. Những thành phần bị cấm trong mỹ phẩm chăm sóc da thường sẽ gồm: hydroquinone, thủy ngân, tretinoin, serotonin và một số chất khác. Những thành phần này có giá thành rẻ, công dụng nhanh chóng. Chính vì điều này mà không ít chị em phụ nữ mắc bẫy khiến da bị tổn thương. Bạn hãy nhớ rằng làm trắng là quá trình loại bỏ tế bào chết, thâm và hư tổn. Nếu quá trình làm trắng diễn ra quá nhanh, tế bào da mới không kịp tái sinh sẽ khiến da bị thương tổn trầm trọng.

#Tác hại của việc làm trắng da toàn thân không đúng cách

Sử dụng những sản phẩm làm trắng da toàn thân như trên sẽ mang lại rất nhiều tác hại cho làn da. Nếu nhẹ, da sẽ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ tạm thời rồi biến mất khi bạn ngừng sử dụng một thời gian. Trong trường hợp thương tổn quá nặng, làn da sẽ đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng hơn:

– Các vết loét màu đỏ sẽ dần xuất hiện, lan rộng trên da. 

– Cảm thấy ngứa ngáy nhưng chẳng thể gãi vì càng gãi da sẽ càng đau.

– Phát ban diện rộng.

– Nổi mụn.

– Nhiễm trùng da.

– Tổn thương da vĩnh viễn không thể phục hồi.

– Da nhạy cảm hơn, dị ứng,…

Thời gian bạn phát hiện thương tổn trên da nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của bạn. Có người sẽ mất vài tuần để nhận thấy sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực của da. Cũng có người sẽ mất 1 đến 2 năm để nhận thấy biến chứng. Ngay khi gặp những vấn đề trên, hãy dừng sử dụng sản phẩm. Nếu để mặc biến chứng xuất hiện, làn da và nội tạng của bạn sẽ bị tổn thương, thậm chí là ung thư.

#Vậy bạn phải làm gì?

Nếu đang sử dụng các sản phẩm làm trắng da toàn thân không rõ nguồn gốc, hãy tìm gặp các bác sĩ da liễu đầu tiên. Mạng xã hội có lẽ sẽ có lời khuyên nhưng chẳng ai đủ để bạn có thể tin tưởng bằng bác sĩ da liễu. Họ sẽ có những lời khuyên bổ ích nhất, chỉ cho bạn cách khắc phục hậu quả một cách tối đa. Trong trường hợp thương tổn nghiêm trọng, các bác sĩ sẽ cho bạn thuốc kê đơn để dần phục hồi da. 

Sữa dưỡng thể Vaseline Chống Nắng Và Ô Nhiễm Môi Trường SPF 24 Pa ++

Thay vì dùng các sản phẩm làm trắng không rõ nguồn gốc, sao không lựa chọn một sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng? Sữa dưỡng thể làm trắng da toàn thân Vaseline Chống Nắng Và Ô Nhiễm Môi Trường SPF 24 Pa ++ sẽ là sản phẩm mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Dòng sản phẩm này đã được các cơ quan chức năng kiểm định và cho phép đưa vào sử dụng. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó. Với công thức PPF, item này sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho làn da khỏi nhiều tác hại khác nhau của môi trường. Làn da của bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn, khiến bạn tự tin hơn khi ra đường. Đi kèm với đó là Vitamin B3 cùng chỉ số chống nắng SPF 24. Bộ đôi này sẽ giúp làm sáng da hiệu quả, chống nắng để bảo vệ tốt hơn cho da. 

Đừng vì nhu cầu làm trắng nhanh chóng mà khiến da bị tổn thương nhé các bạn gái của Đẹp365. Làn da dần dần rồi cũng sẽ trắng nếu bạn biết cách áp dụng những phương pháp phù hợp và an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png