Để nỗ lực trị mụn phát huy hiệu quả tốt nhất, hãy chia tay khăn bông ngay hôm nay!

Bạn luôn cố gắng nỗ lực hằng ngày để cải thiện tình trạng da của mình từ quy trình chăm sóc da cơ bản như làm sạch da, sau đó là sử dụng mỹ phẩm mà vẫn không cảm nhận được tí hiệu quả nào và đang tuyệt vọng đến phát chán? Khoan đã, thử nhớ lại xem chiếc khăn bông mềm mại có xuất hiện trong quy trình chăm sóc da chuẩn khoa học đầy tự hào ấy của bạn không nhé!

Vì sao khăn bông lại là kẻ thù của mụn?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khăn bông là đồ vật dễ bị bám bẩn nhất, đặc biệt là những chiếc khăn được yêu thương đặt ngay trong phòng tắm đầy những vi khuẩn đáng sợ. Lý do là vì phòng tắm là nơi sản sinh ra những vi khuẩn đặc biệt có thể gây hại đến làn da. Ấy thế mà bạn vẫn vô tư sử dụng khăn bông trong phòng tắm để lau khô?

Lúc này, chiếc khăn bông không chỉ gây ra mụn lưng mà còn làm tắc lỗ chân lông và là phương tiện gián tiếp để vi khuẩn sẽ len lỏi vào da mặt của bạn gây kích ứng và kết quả là tình trạng mụn cứ tiếp diễn mãi mà không có hồi kết, dù cho rằng bạn có sử dụng bao nhiêu loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất.

Hơn thế nữa vi khuẩn hoặc nấm trong khăn bông có thể lây từ người này qua người khác như chốc lở, nấm da, nguy hại vô cùng! Ngoài ra, khi bạn cố dùng khăn bông chà xát và làm sạch da mặt đôi khi còn sẽ khiến da trông sần sùi và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Cách vệ sinh khăn bông đúng

Do đó, cách tốt nhất để chăm sóc da mặt bị mụn tốt nhất là hãy chia tay ngay với chiếc khăn bông đầy bẩn!

  • Hoặc ít ra bạn nên vệ sinh khăn bông với nước nóng và không nên dùng chất tẩy 3 – 4 ngày/lần với khăn dùng cho cơ thể và 1 ngày/ lần với khăn bông dùng cho mặt.
  • Tốt nhất là hạn chế tối đa tình trạng dùng chung khăn bông với người khác để tránh lây các bệnh về da và phơi nắng sau mỗi lần sử dụng để phần nào tiêu diệt được các vi khuẩn.

Chuyên mục khuyến mãi: Sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất nào dành cho bạn?

Tuỳ vào da mặt của bạn thuộc loại nào để có thể tự tìm cho mình một sản phẩm trị mụn tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều sữa rửa mặt trị mụn với các tinh chất được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như nghệ, trà tram, rau má… đến các sản phẩm chứa các thành phần hoá học như AHA được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, không chỉ sử dụng sữa rửa mặt là có thể làm sạch da. Vì đôi khi bụi bẩn và các lớp cặn trang điểm còn nằm lại trong lỗ chân lông cũng có thể gây ra mụn. Do đó, bạn nên tẩy trang đúng cách trước khi dùng sửa rửa mặt và nước hoa hồng sau khi rửa mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nhiều nước, tránh tình trạng căng thẳng ăn nhiều rau để có chất xơ. Lưu ý rằng bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài để hạn chế các tác nhân có thể làm hại đến da mặt.

Tóm lại, dù cho sữa rửa mặt trị mụn của bạn có tốt đến đâu nhưng khăn bông của bạn không được vệ sinh sạch thì mọi quá trình chăm sóc da tiếp theo cũng bằng thừa và không mang lại hiệu quả cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png