Uống sữa có thực sự gây mụn hay không?

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn nhưng nhiều chuyên gia nhận định, cho rằng thức uống này có liên quan đến tình trạng viêm da, nổi mụn. Vậy uống sữa gây mụn có thực sự xảy ra không? Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Đẹp 365 khám phá điều này qua bài viết ngay sau đây!

Uống sữa gây mụn – điều này có thực sự xảy ra?

Trước tiên, bạn cần biết về whey protein. Đây là một hỗn hợp các protein dạng lỏng có trong sữa. Chúng thường được tách ra khi làm pho mát. Các loại protein này có thể tạo ra hiệu ứng domino, làm tăng yếu tố sản sinh insulin 1. Insulin tăng sẽ khiến tế bào da tăng sản sinh dầu. Từ da dầu góp phần hình thành mụn trứng cá và phát triển. 

Đồng thời, thành phần whey protein có trong sữa còn kích hoạt sản xuất androgen, testosterone gây tăng tiết da mặt dầu nhờn và mụn trứng cá. 

Các chuyên gia cũng nhận thấy rằng sữa bò có chứa casein. Đây là một loại protein có liên kết với IGF-1 khiến hàm lượng progesterone tăng cao. Từ đó kích thích bã nhờn tăng sinh và hình thành mụn. 

Vậy nên uống sữa gây mụn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra ở tỷ lệ cao hơn với sữa tách béo. Bởi sữa tách béo có chứa whey protein và hàm lượng đường cao. Mà chúng lại là những tác nhân chính kích thích các tuyến dầu nhờn hoạt động mạnh mẽ. Điều này đồng nghĩa, dầu sẽ được tiết nhiều hơn và tình trạng viêm nhiễm, nổi mụn bọc cũng dễ xảy ra hơn.

Tình trạng nổi mụn có xảy ra với sữa yến mạch

Sữa yến mạch không chứa casein, whey protein hoặc hormone. Do đó, đây là một chế phẩm thay thế mà bạn có thể sử dụng nhằm tránh các vấn đề về da và tiêu hóa. Tuy nhiên, trên thị trường, loại sữa này có thể được pha chế với nhiều thành phần khác như: đường, chất bảo quản, chất nhũ hóa…

Những thành phần này đều có nguy cơ gây ra các vấn đề về đường ruột và da. Chính vì thế, bạn cần đọc kỹ thành phần sản phẩm trước khi lựa chọn. Đó phải nên là sản phẩm an toàn với nguyên liệu sạch và thành phần đơn giản.

uống sữa gây mụn

Vậy các chế phẩm sữa có xấu không?

Tuy uống sữa gây mụn nhưng thực phẩm này không hoàn toàn xấu như bạn nghĩ. Bởi chúng có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Bạn sẽ được dưỡng trắng da, loại bỏ đốm nâu, vết nám hiệu quả khi bạn uống sữa. Đặc biệt các chế phẩm từ sữa lên men như sữa chua có tác dụng rất tuyệt cho sức khỏe làn da và cơ thể.

Việc thường xuyên ăn hoặc đắp mặt nạ sữa chua cho da khô sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng mịn, khỏe mạnh, và tươi trẻ.

uống sữa gây mụn
Các chế phẩm sữa có hoàn toàn xấu không?

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề uống sữa gây mụn. Theo đó, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc sử dụng các chế phẩm sữa không phải là điều tệ hại cho sức khỏe làn da của bạn. Hy vọng đây là những thông tin thực sự có ích cho bạn trong quá trình chăm sóc da và cơ thể!  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png