Chị em đua nhau bổ sung collagen nhưng mấy ai hiểu rõ công dụng

Bạn có thường xuyên dùng các loại viên uống đẹp da, đặc biệt là viên uống collagen? Ngày nay, ngày càng có nhiều người chọn cách bổ sung collagen để làm đẹp cho làn da của mình nhưng không phải ai cũng biết đến hiệu quả của viên uống này. Cùng Đẹp365 khám phá ngay bạn nhé!

1. Có thể cải thiện sức khỏe làn da

Collagen là thành phần chính của làn da của bạn. Thành phần này đóng một vai trò trong việc tăng cường sức mạnh của da, giúp dưỡng ẩm cho da và giúp da thêm đàn hồi. Khi “có tuổi”, cơ thể bạn sẽ sản xuất ít collagen hơn dẫn đến da khô hơn và có nhiều nếp nhăn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng peptide collegen hoặc các chất bổ sung có chứa collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa của làn da của bạn, giúp giảm nếp nhăn trên da và giúp giảm thiểu tình trạng khô da của bạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, collagen còn có khả năng ngăn ngừa mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Hãy thường xuyên sử dụng viên uống đẹp da có chứa collagen bạn nhé!

2. Giúp giảm đau khớp

Không chỉ đẹp da mà uống collagen đúng cách còn có nhiều hiệu quả đối với xương khớp của bạn đấy nhé! Khi lượng collagen trong cơ thể bạn giảm đi khi bạn già đi, nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa khớp như viêm xương khớp tăng lên. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng viêm xương khớp và giảm đau khớp nói chung đấy nhé!

3. Có thể ngăn ngừa mất xương

Nghe có vẻ kỳ lạ đúng không nào? Tuy nhiên điều này là có thật đấy nhé. Xương của bạn được làm chủ yếu từ collagen. Khi collagen trong cơ thể của bạn ít đi khi bạn già đi thì xương của bạn cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến các tình trạng như loãng xương và nguy cơ gãy xương cao hơn. Vì thế, bổ sung collagen có thể có tác dụng nhất định trong cơ thể giúp ức chế sự phân hủy xương dẫn đến chứng loãng xương đấy nhé. Vì thế, đừng tưởng việc uống các loại viên uống đẹp da, đặc biệt là uống collagen chỉ có tác dụng “sương sương” trên da của bạn mà thôi. Bạn còn có thể nhận được nhiều lợi ích từ các loại viên uống này đấy!

4. Tăng cơ bắp

Các nghiên cứu đã cho thấy bổ sung collagen giúp tăng khối lượng cơ bắp ở những người bị giảm khối lượng cơ – một điều đáng buồn nhưng thường xảy ra theo tuổi tác. Nếu muốn cơ thể luôn săn chắc thì bên cạnh việc tập thể dục, bạn có thể bổ sung thêm collagen bằng các loại viên uống đấy.

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Việc bổ sung collagen có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim. Vì sao ư? Collagen cung cấp cấu trúc cho các động mạch của bạn, các mạch máu mang máu từ trái tim đến phần còn lại của cơ thể. Không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên yếu và dễ vỡ. Điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, có khả năng dẫn đến đau tim và đột quỵ. Vì thế, vì chính sức khỏe của mình, hãy thường xuyên uống collagen bạn nhé!

6. Các lợi ích sức khỏe khác

Không chỉ có 5 lợi ích vừa được bật mí trên mà collagen còn chứa rất nhiều lợi ích khác như:

  • Tốt cho tóc và móng: Uống collagen có thể làm tăng “sức mạnh” của móng bằng cách ngăn ngừa móng tay giòn, dễ gãy. Ngoài ra, collagen còn có thể kích thích tóc và móng của bạn mọc dài hơn.
  • Tốt cho sức khỏe đường ruột: Tuy chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên chúng ta thường xuyên bổ sung collagen vì thành phần này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đường ruột của bạn.
  • Sức khỏe não bộ: Không có nghiên cứu nào kiểm tra vai trò của việc bổ sung collagen đối với sức khỏe của não. Tuy nhiên, một số người cho rằng bạn có thể cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng lo âu sau khi bổ sung đầy đủ collagen cho cơ thể.
  • Giảm cân: Một số người tin rằng bổ sung collagen có thể thúc đẩy giảm cân. Rất đáng để thử phải không nào?

Với những lợi ích của việc uống collagen thì chắc chắn hội chị em mê mẩn viên uống đẹp da này nhất định sẽ duy trì việc bổ sung collagen cho cơ thể rồi. Còn bạn thì sao? Bạn có bị thuyết phục bởi những tác dụng đáng kể mà collagen mang lại cho cơ thể?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png