Tuyệt chiêu hạn chế sự sạm da bằng kem chống nắng cực hiệu quả

Việt Nam những năm gần đây chỉ số tia cực tím ( UVA, UVB)  luôn nằm trong mức báo động. Đặc biệt những ngày gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đang phải hứng chịu một đợt nắng nóng cực điểm, cảnh báo tia cực tím đang ở mức độ rất cao, gây sạm da, tàn nhang, vết nám,  nếp nhăn cho làn da, nguy hiểm hơn có thể gây bỏng rát da nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian quá 25 phút. Chính vì vậy, bên cạnh trang bị nón, áo khoác, vớ, găng tay,…kem chống nắng cũng là một món rất cần thiết để bảo vệ làn da của chị em. Cùng Đẹp365 tìm hiểu các cách chống nắng với kem chống nắng nhé.

#1 Những ngày trời râm mát

Chúng ta luôn sai lầm khi nghĩ rằng tia UV chỉ có trong ánh nắng mặt trời, vậy nên những ngày không nắng, chị em thường chủ quan không bảo vệ làn da. Đây là một sai lầm bởi tia UV còn xuất hiện cả những ngày trời râm mát, mùa đông và ngay cả khi trời mưa. Đồng nghĩa với việc tia UVA ( đây là tia cực tím có khả năng xuyên qua các đám mây, cửa kính ô tô, sương mù) luôn tồn tại trong mọi điều kiện thời tiết, gây tổn thương, mất thẩm mỹ cho lớp biểu bì.

Do vậy chị em phụ nữ cần chú ý bảo vệ làn da bằng các cách chống nắng cơ bản trong những ngày như thế này. Trước khi ra ngoài 20 phút nên bôi kem chống nắng hoặc sử dụng viên uống chống nắng toàn thân. Nếu có lỡ quên áo, nón, váy chống nắng…cũng đừng lo khi đã sử dụng một trong hai phương pháp trên vào những ngày râm mát như thế này nhé.

#2 Những ngày nắng vừa

Nắng dịu nhẹ thường là thời điểm sáng sớm và chiều tối, đây là thời điểm dân văn phòng đi làm và tan ca, ra đường nhiều nhất. Những ngày này, cùng với tia UVA, tia UVB cũng xuất hiện “tung hoành” gây tổn thương làn da của chị em. Vậy nên bên cạnh việc “ trùm kín mít” với áo khoác, khẩu trang, găng tay, váy chống nắng… chị em cũng cần bôi kem chống nắng đều đặn trước khi ra đường.

Với những người hoạt động thường xuyên ngoài trời như shipper, xe ôm….bên cạnh che đi những phần hở trên cơ thể thì cần chú ý sau 2-3 tiếng cần bôi lại kem chống nắng. Đây cũng là cách chống nắng đồng thời bảo vệ làn da khỏi ung thư, bỏng rát do tác động với ánh nắng trong thời gian dài.

#3 Những ngày nắng gắt

Chống nắng vào những ngày nắng gắt như lúc đi tắm biển hoặc các hoạt động dã ngoại ngoài trời càng đòi hỏi việc bảo vệ da chuyên sâu hơn. Bên cạnh các phục trang chống nắng thì bôi kem chống nắng đúng cách và phù hợp rất quan trọng. Chị em cần lựa chọn cho mình những loại kem chống nắng phù hợp với làn da dầu hoặc da khô của mình, chú ý tới các chỉ số có ghi trên kem chống nắng để tối ưu hóa khả năng chống nắng. Chỉ nên ra ngoài sau khi đã bôi kem chống nắng khoảng 20 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để kem chống nắng thẩm thấu và phát huy tác dụng bảo vệ da.

Để kem thẩm thấu tốt nhất, chúng ta không nên miết hay tán kem mà hãy bôi một ít kem lên mặt, vỗ tới khi kem thẩm thấu vào da. Vào buổi sáng trước khi ra ngoài, bôi kem chống nắng sau bước dưỡng da và trước bước trang điểm. Và đừng quên tẩy trang, dù chỉ bôi kem chống nắng, để da sạch hơn, hồng hào rạng rỡ.

Trên đây là một số cách chống nắng phù hợp với từng thời điểm. Và dù thời điểm nào thì cũng không thể thiếu kem chống nắng được đâu các nàng ơi. Vậy nên hội chị em hãy chăm bôi kem chống nắng vì một làn da trắng mịn rạng rỡ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png