Triển ngay 4 cách phục hồi da mặt bị hư tổn tươi tắn trở lại

Trang điểm quá nhiều nhưng không tẩy trang và chăm sóc da đúng cách sẽ làm da mặt bị hư tổn nặng nề. Nếu gặp phải những vấn đề về da, cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay 4 cách phục hồi da mặt bị hư tổn tại nhà để luôn tươi tắn rạng rỡ.

#Chăm sóc da mặt bị hư tổn với cà chua

Cà chua là một trong những “thần dược” giúp giải nguy cho làn da. Các dưỡng chất trong cà chua giúp làm dịu làn da bị kích ứng. Bạn có thể chọn các quả cà chua chín rồi rửa sạch, xay nhuyễn sau đó đắp lên mặt hoặc các vùng da hư tổn. Tuỳ mức độ nghiêm trọng của da mà bạn có thể áp dụng từ 2-4 lần/tuần.

Ngoài ra, bạn còn có thể pha cà chua đã xay với sữa chua không đường. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt trong khoảng 5-10 phút rồi rửa bằng nước sạch. Cuối cùng, bạn dùng kem dưỡng da để da khoẻ hơn và cải thiện sắc tố da.

#Chăm sóc da mặt bị hư tổn với lô hội

Để có thể tìm được các nguyên liệu từ thiên nhiên giúp chữa trị da hư tổn tại nhà, bạn không thể bỏ qua lô hội (nha đam). Lô hội có chứa các chất chống viêm, sưng hiệu quả và giúp da dịu nhẹ hơn. Đây là cách điều trị mụn và chăm sóc da hư tổn hiệu quả.

Bạn xay nhuyễn lô hội rồi trộn cùng sữa chua không đường rồi đắp lên vùng da bị hư tổn. Hãy thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất. Một lưu ý nhỏ là hãy dùng thử một ít lên vùng cổ tay để xem có dị ứng hay ngứa rát không. Lô hội có thể gây ngứa nên nếu bạn có làn da nhạy cảm, cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách phục hồi da hư tổn này.

#Chăm sóc da mặt bị hư tổn với vỏ chuối

Chuối là một loại trái cây dùng để tráng miệng vô cùng hiệu quả. Không chỉ có vậy, vỏ chuối còn có công dụng chăm sóc da cực tốt. Vỏ chuối có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm, làm mờ vết nám, làm mờ lỗ chân lông.

Hãy xắt vỏ thành từng miếng dài khoảng 5 cm rồi nhẹ nhàng massage lên vùng da mặt đang hư tổn. Bạn nên chọn vỏ chuối chín và thực hiện 3 lần mỗi ngày. Phương pháp này còn giúp chữa lành vết thâm và chữa sẹo do mụn để lại. Ngoài ra, vỏ chuối còn giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hoá da hiệu quả.

#Chăm sóc da mặt bị hư tổn với nước cốt chanh

Chanh chính là nguyên liệu quen thuộc có trong gian bếp nhà bạn. Muốn phục hồi da mặt hư tổn tại nhà, bạn có thể dùng chanh để chăm sóc da. Nước cốt chanh giúp ngừa mụn, se khít lỗ chân lông và phục hồi da hư tổn.

Chỉ với 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng mật ong và 2 muỗng sữa chua không đường, bạn sẽ có được hỗn hợp tẩy tế bào chết, làm trắng da, dưỡng ẩm, che mờ vết thâm hiệu quả. Bạn hãy để dung dịch trên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm trước rồi nước lạnh sau để se khít lỗ chân lông. Áp dụng 2 lần/tuần sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho da.

Cà chua, lô hội hay nước cốt chanh, chuối đều là những nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 4 cách phục hồi da mặt hư tổn trên ngay tại nhà. Chúc bạn luôn trẻ trung, tươi tắn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png