Trend mới từ Nhật Bản: Rửa mặt bằng nước có ga, lợi hay hại?

Bạn đã bao giờ thử dùng nước có ga để rửa mặt chưa? Nghe có vẻ lạ nhỉ nhưng đó là xu hướng làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản từ khá lâu và đang dần lan đến Mỹ. Hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu phương pháp rửa mặt này nhé.

Cùng làm rõ định nghĩa “nước có ga” là gì nhé!

Nếu đang đang liên tưởng đến coca cola, pepsi, sting thì không phải đâu, nước khoáng có ga thực chất là nước tinh khiết giàu khoáng chất (kali, magie, canxi…) và thêm một ít CO2 nhằm tăng hương vị. Trong nguyên liệu không có đường và calo nên rất lành tính. Nói một cách quen thuộc hơn, đây chính là soda đấy!

Lý do bạn nên rửa mặt với nước có ga

 • Thứ nhất, nước máy chúng ta dùng hàng ngày có độ pH là 7, trong khi nước có ga chỉ đạt đến độ pH là 5,5 cũng là độ pH phù hợp cho làn da của bạn. Vì thế, nước có ga sẽ không gây kích ứng đến da mặt của bạn.
 • Thứ hai, các chất cacbonat trong nước có ga hoạt động trên da làm phá vỡ bụi bẩn, dầu thừa và tạp chất trong lỗ chân lông. Giúp da mặt bạn được sạch sâu và giảm mụn. Đặc biệt là trị mụn đầu đen ở mũi.
 • Thứ ba, nước có ga giúp làm tăng lượng máu lưu thông, do CO2 mang máu và oxy đến mô của da, cho phép hệ thống da hoạt động tốt hơn, mang đến cho bạn làn da khỏe và mịn màng hơn mỗi ngày.

Rửa mặt với nước có ga như thế nào?

 • Làm ướt da mặt với nước có ga. Hoặc bạn có thể đổ nước có ga vào thau rửa mặt sau đó nhúng mặt vào và nín thở trong khoảng 10 giây.
 • Massage nhẹ nhàng theo hình tròn xoắn ốc từ trong ra ngoài, hướng từ dưới lên.
 • Lau khô mặt bằng khăn mềm trước khi bôi kem dưỡng ẩm.
 • Thực hiện 2 – 3 lần/tuần với các bạn có da mụn, dầu. 1 – 2 lần/tuần cho da khô.

Lưu ý

 • Bạn không nên rửa mặt bằng nước có ga mỗi ngày vì như vậy sẽ khiến da bạn bị khô hơn bình thườnfng, đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm.
 • Nếu ga quá nhiều, bạn hãy cân bằng bằng cách pha thêm nước khoáng.
 • Bạn cũng có thể pha nước có ga và nước trà xanh theo tỉ lệ 1:1 để làm hỗn hợp đắp mặt nạ. Nhúng mặt nạ hoặc bông gòn vào dung dịch rồi đắp lên mặt khoảng 10 phút, mặt nạ hoạt động như mặt nạ detox, có thể áp dụng như một cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả.

Để tăng cường vẻ đẹp cho làn da, Đẹp365 mách nước cho bạn một sản phẩm dưỡng da khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam – Pond’s . Pond’s Mineral Clay có công thức chăm sóc và làm đẹp da từ sâu trong lỗ chân lông, giúp làn da cải thiện từ tầng biểu bì. Đối với các bạn bị lỗ chân lông to, da thâm và nám, Pond’s sẽ là giải pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề đó.

Với thành phần từ đất sét khoáng Morocco 100% thiên nhiên, sữa rửa mặt Pond’s không chỉ cuốn trôi mọi bụi bẩn, bã nhờn mà còn nuôi dưỡng da bằng các khoáng chất thiên nhiên dồi dào. Bên cạnh đó, hệ dưỡng chất làm trắng Vitamin B3+ sẽ hỗ trợ và thúc đẩy sự tái tạo da cho da sáng hơn. Hiện tại, bạn có thể chọn mua 1 trong 3 dòng sản phẩm dưới đây:

 • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu và Kiềm dầu (màu xanh)
 • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Sáng mịn (màu hồng)
 • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Detox (màu đen)

Hãy đồng hành cùng  Đẹp365 trong những bài viết khác để có thể bỏ túi thêm một số mẹo làm đẹp khác nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png