Trang điểm Halloween làm sao để bảo vệ được làn da viêm?

Không còn bao lâu nữa mùa halloween sẽ lại đến và đây là thời điểm vàng trong năm để bạn “trổ tài” makeup hóa trang. Tuy nhiên các kiểu makeup đậm vào thời điểm này có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da viêm của nàng. Vậy làm thế nào để có thể “xõa hết mình” trong ngày vui mà không lo da bị ảnh hưởng đây? Cùng đọc bài viết này với Đẹp365 để nắm bắt được bí kíp nhé!

#Đầu tiên, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu da viêm là gì nhé!

Làn da viêm sẽ bị kích ứng nếu không được bảo vệ trước khi tiếp xúc với các mỹ phẩm makeup halloween

Bệnh viêm da thường được biểu hiện với các dấu hiệu như da bị mẩn đỏ, sưng tấy và làm bạn bị đau rát khó chịu. Đây là bệnh da liễu có thể bắt nguồn từ viêm da mãn tính hoặc do di truyền gây ra. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, thời tiết và hóc môn cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của làn da. Các bệnh viêm da bạn thường gặp có thể liệt kê bao gồm: mụn trứng cá, bệnh chàm, vảy nến,… Để tình trạng da không trở nên trầm trọng hơn, bạn cần tránh sử dụng những đồ trang điểm có chứa những thành phần gây bí lỗ chân lông. 

#Các thành phần cần tránh khi sử dụng sản phẩm trang điểm

Nếu da của bạn bị viêm, hãy tránh các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide, axit salicylic và các loại retinoids như Retin-A hoặc tretinoin. Những thành phần này có thể làm cho tình trạng viêm da trở nên trầm trọng hơn. Thay vào đó, hãy làm dịu làn da bằng các loại thực vật như dưa chuột, húng tây và bạc hà để làm cho da giảm sưng tấy và không còn khô rát khó chịu.

Các thành phần chống viêm như nha đam và trà xanh cũng có thể giúp giảm đỏ, kích ứng và nhạy cảm cho da.

#Làm sao để trang điểm halloween cho da viêm mà không lo bị kích ứng?

Thực hiện các bước skincare bảo vệ da trước khi trang điểm cho ngày lễ halloween là điều bạn không thể bỏ qua

Hãy chuẩn bị kỹ càng cho làn da của bạn trước khi bắt đầu thực hiện trang điểm cho halloween. Các chuyên gia khuyên rằng, các nàng da viêm nên đắp mặt nạ và sử dụng các thành phần làm dịu da trước khi tiến hành trang điểm. Bạn có thể thực hiện cách này thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tạo hỗn hợp mặt nạ hoàn hảo

Trộn đều hỗn hợp có chứa sản phẩm Resveratrol B E và một ít dưỡng chất trong Hydrating B5 Masque, sau đó thoa lên vùng da bị viêm. Sự kết hợp của các chất chống oxy hóa mạnh và các thành phần dưỡng ẩm này sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng cho làn da viêm của bạn. Đồng thời loại mặt nạ làm dịu da này cũng sẽ cấp và khóa ẩm hiệu quả, giúp da luôn được ẩm mịn.

Bước 2: Thoa thêm một sản phẩm bảo vệ da khác

Sử dụng sản phẩm Biocellulose Restorative Masque đắp lên da mặt, trong ít nhất năm phút. Mặt nạ này có sợi sinh học và nước giảm nhiệt, giúp làm mát và làm dịu kích ứng ở da nhạy cảm hoặc bị viêm. Sau đó, sử dụng từ 4-6 giọt dưỡng chất từ sản phẩm C E Ferulic để tăng khả năng bảo vệ da của bạn và ngăn ngừa thiệt hại thêm từ các chất ô nhiễm, bức xạ UV và các gốc tự do.

Bước 3: Làm dịu làn da đúng cách

Với tính năng chống viêm và sát trùng từ thực vật, bạn hãy thoa từ 4-6 giọt sản phẩm Phyto Corrective Gel. Item sẽ giúp bạn làm dịu các dấu hiệu viêm da, đồng thời giảm thiểu các đốm đen và khả năng tăng sắc tố làm da xỉn màu.

Bước 4: Bảo vệ da bằng kem chống nắng

Thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm halloween sẽ giúp bạn bảo vệ làn da của mình khỏi tia UV 

Dù làn da của bạn có đang bị viêm hay không, thoa kem chống nắng là một trong những bước skincare không thể thiếu. The Sheer Physical UV Defense SPF 50 là loại kem chống nắng cung cấp khả năng “phòng thủ” cho da chống lại tia UVA và UVB. Chất kem nhẹ và không gây nhờn rít của sản phẩm cũng được đông đảo phái nữ ưa chuộng và sử dụng.

#Lựa chọn sản phẩm makeup halloween phù hợp với da viêm

Hãy lựa chọn các thành phần phù hợp để áp dụng trong cách trang điểm halloween đối với làn da viêm bạn nhé

Bạn cần xem xét các thành phần có trong sản phẩm makeup để che phủ đi làn da viêm một cách hiệu quả. Các thành phần như silicone và dimethicone sẽ là những gì bạn cần tìm kiếm để che phủ làn da hoàn hảo đồng thời không làm khô da của bạn. Bên cạnh đó, nước hoa, lanolin và isopropyl myristate là những thành phần bạn cần tránh khi lựa chọn sản phẩm makeup. Đây là các thành phần sẽ làm cho tình trạng viêm da trở nên tồi tệ hơn.

Làn da viêm sẽ không còn gây trở ngại cho cuộc vui vào lễ halloween nữa nếu bạn nắm trong tay những “bí kíp” Đẹp365 vừa chia sẻ. Thực hiện những hướng dẫn trên sẽ là cách giúp bạn có được một lớp hóa trang hoàn hảo mà không phải lo lắng về làn da của mình nữa đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png