Top 3 thành phần nên và không nên có trong mỹ phẩm trắng da

Với mong muốn sở hữu làn da trắng mịn màng không tì vết, nhiều bạn gái đã tìm đến sự hỗ trợ của mỹ phẩm trắng da. Thực chất, có khá nhiều vấn đề liên quan khi sử dụng sản phẩm trắng da mà bạn cần chú ý, đặc biệt là bảng thành phần của các sản phẩm này.

3 thành phần nên có trong mỹ phẩm trắng da

#1 Các loại Vitamin

Vitamin E, C, B1… là những loại vitamin có tính năng dưỡng trắng da. Tùy vào công thức pha chế mà mỗi mỹ phẩm trắng da sẽ sử dụng một hay nhiều loại vitamin kết hợp để gia tăng hiệu quả làm trắng cho làn da.

  • Vitamin C có tính năng ngăn chặn và ức chế sự sản sinh của hắc tố melanin gây sạm và đen da.
  •  Vitamin E có công dụng dưỡng ẩm cho da hiệu quả và làm sáng da một cách tự nhiên và bền lâu.
  • Vitamin B1 có tính năng giúp da và đều màu hơn.

#2 Phe-resorcinol

Đây là thành phần được biết đến với khả năng ức chế tế bào gây sạm, trị nám da hiệu quả. Phe-resorcinol có khả năng ngăn chặn sự sản sinh cũng như phát triển của melanin trên da. Đồng thời sự có mặt của Phe-resorcinol giúp bản thân làn da sẽ có cơ hội được bảo vệ sự xâm hại từ tia UV khiến da trở nên đều màu hơn, sáng hơn. Ngoài ra Phe-resorcinol còn có tính năng tẩy tế bào chết hiệu quả.

#3 LHA

LHA sẽ giúp dưỡng trắng da nhanh hơn nhờ vào tính năng tẩy tế bào chết. Sau khi lấy đi được lớp da chết, bụi bẩn bám trên da thì làn da được trở về nguyên trạng với độ trắng sáng tùy vào mỗi loại da.

3 thành phần không nên có trong mỹ phẩm dưỡng trắng da

#1 Hydroquinone

Loại chất này được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm dưỡng trắng da. Đây được biết đến với tính năng có thể ức chế sản sinh melanin và chống oxy hóa cao cho da. Tuy nhiên nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại chất này có thể gây kích ứng cho da và đồng thời bị biến đổi khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Do đó, thay vì dưỡng sáng màu thì làn da của bạn sẽ đứng trước nguy cơ vị sạm đi.

#2 Thủy ngân

Tuy ghi nhận tác dụng làm trắng nổi tông cho da khá cao nhưng tác hại khi sử dụng thủy ngân sẽ tác động nặng nề lên hệ thần kinh, khiếm thính cũng như những vấn đề về thận khá khó chịu cho bạn khi sử dụng.

#3 Corticoid

Đây là là loại chất có thể giúp bạn có được làn da trắng không tì vết nhanh chóng nhưng tác hại cũng tỉ lệ thuận ngay tức thời. Khi ngưng sử dụng Corticoid làn da của bạn sẽ phải chịu tình trạng da mỏng dần do bị bào mòn, các mao mạch giãn nở, da dễ bắt nắng hơn, mụn thâm nám bắt đầu xuất hiện nhanh hơn.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về những chất nên và không nên có trong mỹ phẩm trắng da hằng ngày. Hãy làm đẹp một cách an toàn và thông minh bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png