Sắp Tết rồi, đừng “bạo hành” da nữa!

Say “no” với treatment

Tâm lý của đa số các chị em là đều muốn chăm chút cho bản thân, thay mới cho làn da để đón chào năm mới, và thứ mà mọi người thường hay nghĩ đến khi muốn biến đổi làn da là phải treatment. Tuy nhiên, treatment không phải “tiên dược” mà sài ngày 1 ngày 2 là da sẽ đẹp liền mà nó cần rất nhiều thời gian và liệu trình phù hợp với da. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Tết rồi, bạn nghĩ xem treatment từ bây giờ còn kịp không?

Ai cũng biết treatment có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời cho làn da, nhưng việc đạt được kết quả hoàn hảo không thể xảy ra chỉ trong một tháng. Đó là quá trình dài và đòi hỏi kiên nhẫn và kiểm soát, thay đổi routine liên tục để phù hợp với từng giai đoạn của da. Hoặc bạn đã và đang sử dụng treatment trước đó rồi nhưng da hết kích ứng thì lại đẩy mụn, bong tróc, khô căng thì cũng nên cân nhắc tiếp tục. Một số loại treatment có thể gây khô da hoặc làm da nhạy cảm hơn, đặc biệt là trong thời gian lạnh và khô hanh của dịp cuối năm như bây giờ. Đôi khi, việc áp dụng quá nhiều sản phẩm hoặc quá nhiều lần treatment trong một thời gian ngắn có thể làm mất cân bằng tự nhiên của da khiến da trở nên nhạy cảm, khô và kích ứng hơn.

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng treatment trước Tết, hãy xem xét lựa chọn các sản phẩm dịu nhẹ, không gây kích ứng hoặc khô da nhé!

Bớt “tap tap” lại

Không biết từ lúc nào mà các chị em luôn tin tưởng rằng khi vỗ vỗ lên da thì sản phẩm sẽ thẩm thấu tốt hơn. Đúng là việc “tap tap” như thế có thể tạo cảm giác sản phẩm dễ thấm hơn thật nhưng thực tế là một phần sản phẩm bị hấp thụ bởi lòng bàn tay, dẫn đến lãng phí. Ngoài ra, việc “tap tap” này có thể làm bay hơi một phần sản phẩm do tạo ra không khí, ngăn chặn đủ lượng sản phẩm tiếp cận da.

cham-soc-da-nhung-ngay-can-tet 9.jpg
Các chị em hay có thói quen "tap tap" trên da lắm nè (Nguồn: Internet)

Đúng là việc vỗ vào mặt như thế sẽ giúp tăng lưu thông máu đến các mô dưới da, nhưng không làm sản phẩm thẩm thấu sâu vào da. Sản phẩm vẫn sẽ nằm ở lớp da bề mặt. Nên nhớ thành phần và công nghệ của của sản phẩm mới là thứ quyết định việc thẩm thấu vào da chứ không phải cách áp dụng. Ngoài ra, việc tap tap cũng không đảm bảo sản phẩm được trải đều trên làn da. Nói thế chứ cũng đừng có “chà lấy chà để” như được mùa nha mấy bà nội! Dễ bị lão hoá, chảy xệ lắm đó. Cuối cùng, việc “đánh vào mặt” có thể gây tổn thương các mạch máu và cơ bắp, gây nguy hiểm cho cấu trúc da. Nên là nếu có lỡ thích “tát tát”, à không, “tap tap” thì cũng nhẹ nhàng thôi nhé.

Lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ

Ngoài những sản phẩm treatment thì gần đây các sản phẩm toner hay sữa rửa mặt cũng thêm một số thành phần làm sạch hơi “mạnh bạo” như AHA, BHA,… Vì vậy, các chị em hay thắc mắc là đã dừng các sản phẩm treatment rồi mà sao da vẫn kích ứng thì có thể do các sản phẩm này đây. Vậy nên các nàng nên xây dựng một routine dịu nhẹ, không chứa các thành phần gây kích ứng hoặc chất tẩy rửa quá mạnh nhé!

cham-soc-da-nhung-ngay-can-tet 3.jpg
Lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ (Ảnh: Pinterest)

Cấp ẩm cho da

Chú trọng vào việc cấp ẩm, đẩy dưỡng chất vào da đặc biệt vào mùa hanh khô cuối năm như này thì da dễ bị khô và bong tróc lắm đó.

cham-soc-da-nhung-ngay-can-tet 4.jpg
Da khô dễ bong tróc đặc biệt vào mùa hanh khô cuối năm (Ảnh: Pinterest)

Chọn các loại kem dưỡng hoặc serum chứa thành phần cấp ẩm như acid hyaluronic, glycerin, ceramides và dầu thực vật. Áp dụng sản phẩm này lên da hàng ngày để cung cấp độ ẩm và bảo vệ lớp màng lipid tự nhiên của da. Bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm 1-2 lần mỗi tuần để cấp ẩm sâu cho da, “cứu cánh” những ngày mà da bạn “khô quéo” đi.

cham-soc-da-nhung-ngay-can-tet 5.jpg
Sử dụng kem dưỡng cấp ẩm cho da (Ảnh: Pinterest)
cham-soc-da-nhung-ngay-can-tet 6.jpg
Đắp mask giấy để cấp ẩm sâu cho da (Ảnh: Pinterest)

Bảo vệ da khỏi ánh mặt trời

Với cái thời tiết hơi se lạnh và trời thì mát mát nên các nàng cũng hay lười, bỏ qua bước kem chống nắng nhưng điều này có thể gây ảnh hưởng cho làn da. Tia UV vẫn có thể gây hại trong thời tiết mây mù, gây cháy nám và lão hóa da. Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là một cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và duy trì làn da khỏe mạnh.

cham-soc-da-nhung-ngay-can-tet 7.jpg
Bảo vệ da khỏi ánh mặt trời (Ảnh: Pinterest)

Các chị em nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại. Ngoài ra, các nàng có thể đeo nón và che chắn da khỏi gió lạnh và thời tiết ẩm ương này nhé!

Nói ra thì lại bảo chỉ toàn những điều hiển nhiên mà bạn đã biết rồi, cứ bảo nhắc đi nhắc lại hoài nhưng mà đã chịu làm hết chưa? 3x5 nhắc đến khi nào mấy nàng chịu làm mới thôi đó! Nên là làm liền đi nhe mấy người đẹp ơi!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Dưới đây là một số tips để bạn sở hữu một làn da đẹp và khỏe mạnh để kịp đón Tết nè! Nếu các nàng không muốn bị kích ứng hay bong tróc da thì tránh xa treatment vào những ngày khô hanh cuối năm ngay nhé! Chú ý đến thành phần của sản phẩm, tránh các hoạt chất “nặng đô” hoặc các thành phần dễ gây kích ứng. Hạn chế "tap tap" lên da vì thao tác đó không giúp sản phẩm thẩm thấu tốt hơn đâu, thay vào đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm có công nghệ “xịn” giúp dưỡng chất thấm vào da tốt hơn. Đặc biệt, việc dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa acid hyaluronic, glycerin hoặc ceramides để duy trì độ ẩm cho da. Đừng quên áp dụng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV nhé nàng ơi!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png