Những tuyệt chiêu giúp bạn “cai” cơn nghiện tự nặn mụn

Hậu quả của việc nặn mụn không đúng cách

Combo nặn mụn tại nhà còn dùng tay để cậy mụn nữa, chê nha!

  • Tăng nguy cơ nhiễm trùng: Nặn mụn không đúng cách có thể gây thủng lỗ chân lông và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến nhiễm trùng da.
  • Gây sẹo và vết thâm: Việc tạo một lực mạnh lên da khi nặn mụn có thể gây tổn thương như sẹo và thâm trên da.
  • Mụn lan rộng: Khi tự nặn mụn không đúng cách, có thể gây ra việc hình thành mụn mới xung quanh khu vực đã nặn.
  • Gây kích ứng và viêm da: Quá trình nặn mụn có thể gây kích ứng và viêm da, làm da trở nên đỏ, sưng tấy và khó chịu, gây ra những khó khăn trong việc điều trị và làm lành.
tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun.png
Tự nặn mụn khiến mụn lan đến các vùng da khác. (Ảnh: Internet)
tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 1.png
Tự nặn mụn gây sẹo và vết thâm khó lành. (Ảnh: Internet)

Vậy nên mấy bà cứ sờ tay lên mặt hay tự nặn mụn thì đời đời kiếp kiếp không hết mụn được đâu nha.

Các cách trị cơn “ghiền” nặn mụn

Bớt soi gương

Cái này quen quá nè, nhiều bà một ngày soi gương hơn chục lần vẫn chưa đủ. Lúc mấy bà soi gương, nhìn trực diện mấy con mụn trên mặt thì kiểu gì cũng táy máy tay chân cứ muốn đè nó ra nặn thôi. Vậy nên, các bà bớt soi gương, tịnh tâm lại đi nè.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 2.png
Bớt soi gương để tránh ngứa tay, tự ý nặn mụn (Ảnh: Internet)

Dùng miếng dán mụn

Hiệu quả nhất là dùng miếng dán mụn “nhốt” các con mụn đang hoành hành lại để đỡ phải chạm vào nó. Miếng dán mụn có công dụng chính là giúp giảm viêm và làm dịu những vết mụn đỏ, sưng tấy trên da. Nó cũng giúp bảo vệ vùng da bị mụn khỏi sự tác động của môi trường bên ngoài, như vi khuẩn và bụi bẩn.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 3.jpg
Dùng miếng dán mụn để “nhốt” các con mụn đang hoành hành. (Ảnh: Internet)
tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 4.jpg
Miếng dán mụn giúp giảm viêm và làm dịu những vết mụn đỏ, sưng tấy trên da. (Ảnh: Internet)

Skincare trong phòng tối

Hầu như mọi người đều muốn nặn mụn trong lúc skincare vì lúc đó vừa được soi gương mà đèn lại sáng nhìn rõ được con mụn. Vậy nên bạn có thể dùng đèn vàng ấm hay ánh nến để trông mờ mờ ảo ảo một tí, mắt không thấy thì tim không đau nha.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 5.png
Skincare trong phòng tối để khỏi nhìn thấy con mụn đáng ghét. (Ảnh: Pinterest)

Dùng các sản phẩm chấm mụn

Sản phẩm chấm mụn giúp xử lý mụn hiệu quả và làm dịu các vết mụn đỏ, sưng tấy trên da. Bằng việc chấm mụn, bạn có thể giảm ham muốn nặn mụn và giữ cho da của bạn trong tình trạng tốt và ngăn ngừa tình trạng mụn tái phát.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 6.png
Dùng các sản phẩm chấm mụn cho vết mụn mau lành. (Ảnh: Pinterest)

Có nhiêu cách đó thôi đó, chủ yếu dựa vào sự tự giác của bạn thôi. Tự manifest hay niệm thần chú không sờ tay lên mặt, kiên nhẫn và kiểm soát “cái tay hư” đi nha.

Còn lỡ ngứa tay quá nặn mụn xong thì nên làm gì?

Chết chưa, đã lỡ nặn rồi thì phải chăm dưỡng cho da mau lành chứ làm sao nữa.

Nếu chẳng may

Nếu bạn nặn mụn theo kiểu nửa vời, thấy máu túa ra cái sợ quá lại thôi, trong khi nhận mụn chưa bung ra hết thì tốt nhất nên tới các bệnh viện da liễu hoặc spa uy tín để nặn hết nhân mụn đó ra. Dù sao nó cũng thành vết thương hở rồi thì để nó ra nhân luôn chứ để lâu ngày thì mụn vẫn sẽ tái phát lại thôi.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 7.jpg
Tới các bệnh viện da liễu hoặc spa uy tín để lấy hết nhân mụn ra. (Ảnh: Internet)

Còn nếu may mắn

Bạn nặn mụn đúng cách, nhân mụn ra hết thì chỉ cần thực hiện các lưu ý sau:

Những ngày mới nặn mụn:

Không sờ tay lên mặt: Cứ táy máy chạm vào mặt để xem thử các vết mụn như nào rồi thì kiểu gì cũng nhiễm trùng da rồi lại lên mụn, tiếp tục 1 vòng lặp không hồi kết.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 8.jpg
Không sờ tay lên mặt nữa nha! (Ảnh: Pinterest)
  • Ngưng sử dụng mỹ phẩm: Hạn chế makeup hoặc sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất mạnh trên vùng da bị tổn thương để da có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.
  • Tránh nắng tuyệt đối: Những ngày đầu khi da còn nhạy cảm thì không được bôi kem chống nắng thay vào đó uống viên chống nắng và ở nhà để tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn ngoài đường.
  • Làm sạch nhẹ dịu: Sử dụng sữa rửa mặt làm sạch nhẹ nhàng và không gây kích ứng để rửa sạch da và không cọ mạnh vào vùng da bị tổn thương. Có thể dùng nước muối sinh lý vào những ngày đầu khi da còn nhạy cảm.
tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 9.jpg
Làm sạch nhẹ dịu cho làn da mụn nhạy cảm. (Ảnh: Pinterest)

Sau 1 thời gian nặn mụn:

  • Sử dụng sản phẩm làm dịu: Sản phẩm chứa thành phần như chiết xuất lô hội, cam thảo, trà xanh hoặc tinh chất lô hội có thể giúp làm dịu da và giảm viêm sau khi nặn mụn. Hoặc bạn có thể đắp mask cho da nếu da bạn quá khô và nhạy cảm sau khi nặn mụn nhé.
tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 10.jpg
Đắp mask để cấp ẩm sâu cho da. (Ảnh: Pinterest)

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và hình thành sẹo. Đảm bảo sử dụng kem chống nắng phổ rộng khi ra khỏi nhà và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Sử dụng kem chống viêm và kháng khuẩn: Sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần như axit salicylic hoặc benzoyl peroxide có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn và làm sạch lỗ chân lông.

tips-cai-con-nghien-tu-nan-mun 11.jpg
Sử dụng dưỡng chất kháng khuẩn cho da. (Ảnh: Pinterest)

Chúc mấy “ní” bỏ được tật sờ tay lên mặt và có làn da đẹp kịp đón Tết nhé!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Bật mí các tuyệt chiêu giúp nàng cai “cơn nghiện” tự nặn mụn đây! Đầu tiên, hạn chế việc soi gương thường xuyên để tránh ham muốn tự ý nặn mụn. Sử dụng miếng dán mụn để “nhốt” các con mụn không lộng hành và để bản thân tránh tiếp xúc trực tiếp với nó. Thực hiện quy trình chăm sóc da dưới đèn mờ để tâm tịnh khỏi phải nhìn thấy các vết mụn. Sử dụng các sản phẩm chấm mụn để xử lý các nốt mụn hiệu quả và làm dịu da. Còn nếu các nàng đã lỡ nặn mụn, hãy đến ngay bệnh viện da liễu hoặc spa uy tín để lấy hết các nhân mụn một cách an toàn. Sau khi nặn mụn, cần chú ý những điều sau: tránh sờ tay lên mặt, ngừng sử dụng mỹ phẩm, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và làm sạch da nhẹ nhàng. Sử dụng các sản phẩm làm dịu da, bảo vệ da khỏi tia nắng và sử dụng các sản phẩm kháng khuẩn cho da mụn.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

433

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png