Sữa rửa mặt có làm cho tình trạng mụn của bạn tệ hơn?

Bạn sử dụng kem trị thâm mụn mãi nhưng tình trạng mụn của mình vẫn không thuyên giảm? Bạn đang tìm kiếm nguyên nhân những nốt mụn cứ mãi “trơ lì” trên da? Chà, liệu đó có phải do sữa rửa mặt của bạn? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay bạn nhé!

#Sữa rửa mặt có làm cho mụn nặng hơn?

Tùy thuộc vào công thức bạn sử dụng! Nếu những nốt mụn của bạn dường như trở nên tồi tệ hơn khi bạn rửa mặt nhiều hơn, thì bạn nên dừng việc rửa mặt thường xuyên lại và tạm ngưng sử dụng sữa rửa mặt. 

Bạn cần sử dụng sữa rửa mặt mỗi ngày. Thế nhưng, không phải tất cả các công thức của sữa rửa mặt đều như nhau. Nếu bạn đã siêng năng làm sạch da mặt, dùng kem trị thâm mụn vào mỗi buổi sáng và tối nhưng mụn trứng cá vẫn không biến mất, thì đó có thể là loại sữa rửa mặt mà bạn đã sử dụng.

#Sunfate

“Hầu hết các loại sữa rửa mặt trị mụn đều chứa đầy chất tẩy mạnh gọi là sunfat. Theo tiến sĩ & chuyên gia da liễu Mona Gohara, phó giáo sư lâm sàng tại Yale, “chất này có thể được tìm thấy trong xà phòng rửa chén của bạn”. Và mặc dù sunfat là chất giúp sản phẩm tạo bọt tốt hơn, nhưng nó cũng chẳng tốt cho da đâu nhé!

Sunfat sẽ phá hủy hàng rào bảo vệ da của bạn bằng cách làm mất đi độ ẩm của da, khiến da khô hơn và bị tổn thương. Lúc này, da sẽ kích thích chế độ sản xuất nhiều dầu hơn dẫn đến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Và các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu đen,… cũng như làn da nhờn dầu sẽ xuất hiện. 

#Axit salicylic hoặc benzoyl peroxide 

Bác sĩ Gohara cho biết, không có loại sữa rửa mặt trị mụn nào có thể thật sự hiệu quả khi chỉ ở trên da của bạn trong khoảng 10 giây. Các sản phẩm này thường chỉ loại bỏ một số loại dầu ở bề mặt da. Tuy nhiên, theo chiều hướng tệ nhất, sữa rửa mặt sẽ phá huỷ rào cản trên da của bạn. Axit salicylic hoặc benzoyl peroxide là một trong những thành phần vừa an toàn lại vừa nguy hiểm mà bạn thường gặp trong sữa rửa mặt.

#Sữa rửa mặt tốt nhất để trị mụn?

Sữa rửa mặt tốt nhất để loại bỏ mụn trứng cá và những nốt mụn cứng đầu không phải là sản phẩm được thiết kế để dành riêng cho việc điều trị. Nói cách khác, bạn nên chọn sữa rửa mặt dưỡng ẩm để chăm sóc da của mình. 

Da mụn trứng cá vốn đã khô, bị kích thích và bị viêm. Do đó, bạn cần các sản phẩm dịu nhẹ với độ ẩm cao để giúp giảm mụn trứng cá trên da. 

Trước khi chọn sữa rửa mặt để trị mụn cùng với kem trị thâm mụn, hãy kiểm tra mặt sau của sữa rửa mặt để xem liệu một trong những thành phần đầu tiên có phải là sunfat không (tìm natri lauryl sulfate, ammonium lauryl sulfate và sodium laureth sulfate). Nếu không có, bạn vẫn có thể sử dụng. 

Tuy nhiên, nếu sản phẩm chứa sunfat và khiến da cảm thấy ngứa, rát, có cảm giác như bị châm chích, bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

#Sữa rửa mặt Pond’s đất sét khoáng sạch sâu & detox

Như đã nói ở trên, sữa rửa mặt dành cho da mụn không cần phải chứa quá nhiều những công thức, thành phần hỗ trợ điều trị mụn. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm có khả năng loại bỏ ô nhiễm, bụi bẩn và dưỡng ẩm cho da là được. Vì thế, bạn có thể chọn Sữa rửa mặt Pond’s đất sét khoáng sạch sâu & detox.

Sản phẩm với 100% đất sét khoáng thiên nhiên được lấy từ Ma-rốc giúp tăng khả năng hấp thụ bụi bẩn, tạp chất và làm sạch lỗ chân lông của bạn. Ngoài ra, thành phần đất sét khoáng cũng cung cấp nhiều dưỡng chất và độ ẩm cho da, giúp duy trì da ở trạng thái ẩm mịn nhất.

Sữa rửa mặt có thể làm tình trạng mụn tốt hơn cũng có thể làm tình trạng mụn xấu đi. Do đó, trước khi đặt vấn đề với kem trị thâm mụn của mình, hãy nhớ tìm hiểu về sữa rửa mặt trị mụn mình đang dùng bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png