Thực phẩm gây nếp nhăn và lão hoá cần tránh nếu không muốn da của bạn ngày càng “xuống cấp”

Chăm sóc da không chỉ đòi hỏi một chu trình dưỡng da chuẩn chỉnh mà làn da cũng cần được cung cấp dinh dưỡng từ sâu bên trong thông qua chế độ ăn uống hợp lý. Nếu không muốn công sức skincare của mình trở nên vô nghĩa, thì bạn hãy ghi nhớ lại một số các thực phẩm gây nếp nhăn mà bạn cần tránh sau đây.

Top 4 loại thực phẩm gây nếp nhăn và lão hoá da mà bạn cần tránh

Nguồn ảnh: Elle Korea

Tưởng chừng như skincare đủ 7749 bước với các hoạt chất chống oxy hoá tốt nhất hiện nay có thể giúp làn da làm chậm lại quá trình lão hoá da hiệu quả? – Bạn đã lầm to rồi đấy! Việc chăm sóc da thường xuyên chỉ chiếm phân nửa quá trình giúp ngăn ngừa vết nhăn, thâm sạm và lão hoá da. Làn da có có khoẻ đẹp hay không cũng phụ thuộc vào phần lớn chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn nữa đấy.

“You are what you eat” – Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm không tốt cho sức khoẻ cũng là một phần nguyên nhân khiến cho chu trình dưỡng da của bạn kém hiệu quả. Và chúng khiến làn da trở nên nhạy cảm, kích ứng và dễ nổi mụn hơn hẳn. Vì thế, bạn hãy kiểm tra xem mình có đang tiêu thụ các thực phẩm gây nếp nhăn và lão hoá da nào dưới đây không nhé!

1. Thực phẩm chứa nhiều đường gây nếp nhăn và khiến da thâm sạm

Nguồn ảnh: Pinterest

Đường chính là một trong những “thủ phạm” khiến cho làn da của bạn trở nên sẫm màu, xuất hiện những đốm tàn nhang và nếp nhăn. Tại sao lại là thủ phạm? Đường đi vào cơ thể chúng sẽ thay đổi cấu trúc protein và phá huỷ collagen – yếu tố quan trọng để giúp da đàn hồi và làm chậm quá trình lão hoá. Khi ấy, làn da đã mất đi hàng rào phòng thủ cùng với các chức năng vốn có khiến cho làn da không còn khả năng chống chọi với các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Hơn nữa, tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt cũng khiến cho cơ thể dư thừa năng lượng, hình thành nên mỡ gây tăng cân. Hoặc chúng cũng sẽ kéo theo một số hệ luỵ khác như bệnh tiểu đường, bệnh tim,… Đây có lẽ là một tin buồn cho các tín đồ hảo ngọt khi phải sớm “chia tay” với loại thực phẩm gây nếp nhăn này.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá gắt gao với bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những món đồ ngọt với tần suất vừa phải và trong tầm kiểm soát để giúp bảo vệ làn da cũng như giúp cơ thể được khoẻ mạnh. Bởi Đẹp 365 cũng nghĩ rằng chúng ta cần tận hưởng một chút hương vị “ngọt ngào” để xua tan đi cảm giác căng thẳng và mệt mỏi sau một tuần làm việc mệt mỏi.

2. Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ

Nguồn ảnh: Pinterest

Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ là một trong những thực phẩm gây nếp nhăn và đẩy nhanh quá trình lão hoá làn da của. Các món ăn nhanh này thường không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngược lại, chúng chứa rất nhiều muối, chất béo không tốt cùng với các thành phần khác gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Cụ thể, các món ăn này sẽ khiến làn da xuất hiện mụn bọc, mụn trứng cá kèm theo mẫn đỏ ở da. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy thành trì của làn da dần bị xâm chiếm và tổn thương bởi các “vị khách không mời mà đến”. Không chỉ dừng lại ở đấy, cơ thể của bạn rất có thể bị thiếu hụt đi chất dinh dưỡng, tăng cân. Vì thế, bạn hãy hạn chế những thực phẩm thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình nhé!

3. Ngũ cốc tinh chế

Các thực phẩm gây nếp nhăn thường là các thực phẩm chứa các loại tinh bột tinh chế không tốt cho cơ thể. Ví dụ như bột mì trắng, gạo trắng, bánh mì trắng,… Loại thực phẩm này đã bị loại bỏ hết các chất xơ, vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chúng có chỉ số đường huyết cao, đẩy nhanh quá trình tích trữ năng lượng dư thừa và đường hoá.

Thực phẩm gây nếp nhăn
Nguồn ảnh: Pinterest

Tương tự như thực phẩm chứa đường, những thực phẩm này sẽ khiến cấu trúc của protein cũng bị phân hủy và tác động tiêu cực tới collagen. Từ đó mà làn da bạn xuất hiện tình trạng chảy xệ và lão hóa. Do đó, một giải pháp dành cho bạn chính là thay thế nguồn thực phẩm ngũ cốc tinh chế bằng những thực phẩm chứa tinh bột tốt cho cơ thể như gạo lức, rau củ, yến mạch,…

4. Thực phẩm chế biến sẵn đóng hộp khiến da lão hoá và xuất hiện nếp nhăn

Thành phần dinh dưỡng chứa trong các loại thực phẩm đóng hộp chế biến sẵn là rất thấp. Chúng chứa rất nhiều chất béo, muối và các loại gia vị khiến cho cơ thể của bạn không hấp thụ được những chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi làn da khoẻ mạnh.

Mặc dù thơm ngon và tiện lợi, những loại thịt này không hề “thân thiện” với sức khỏe và làn da chút nào. Loại thực phẩm này có thể khiến làn da mất nước, kích ứng và gây nếp nhăn, lão hoá da. Để làm chậm quá trình lão hóa và chinh phục một làn da khỏe đẹp, phái đẹp cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hơn hết nên giảm tiêu thụ loại thực phẩm này. 

Thực phẩm gây nếp nhăn
Nguồn ảnh: Pinterest

Chế độ ăn uống và chu trình dưỡng da là 2 yếu tố quan trọng giúp làn da của bạn trở nên khoẻ mạnh và đẩy lùi quá trình lão hoá da một cách hiệu quả. Ngoài thực hiện chu trình chăm sóc da hăng ngày, bạn cũng nên “kết thân” với các loại thực phẩm giàu chất xơ, protein để giúp làn da khoẻ đẹp từ trong ra ngoài nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png