Thành phần nào nên góp mặt trong các sản phẩm chăm sóc da khô?

Cũng như những loại da khác, da khô rất cần được dưỡng ẩm đầy đủ. Các thành phần trong kem dưỡng ẩm cho da khô chính là yếu tố quan trọng nhất để việc dưỡng da đạt được hiệu quả tối đa.

Thành phần nào nên góp mặt trong các sản phẩm chăm sóc da khô?

#1 Chất khóa ẩm

Công việc của chất khóa ẩm (có tên gọi chung là Occlusive) trong kem dưỡng ẩm cho da khô là giúp ngăn chặn sự thoát hơi nước trên bề mặt da. Occlusive được đánh giá là thành phần ưu việt dành cho sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da khô với khả năng khóa ẩm tuyệt vời cho da.

Những chất khóa ẩm có thể dùng cho kem dưỡng ẩm cho da khô khác như: dầu dừa Coconut, dầu Oliu, dầu Jojoba, dầu hạt hướng dương, Cyclomethicone, Triglycerides, Petrolatum, Mineral Oil, Dimethicone, Paraffin, Lecithin, Waxes, Cholesterol, Allantoin…

#2 Chất hút ẩm và cấp ẩm

Các chất hút ẩm đảm nhiệm vai trò hút lượng chất ẩm có sẵn bên trong da cũng như bên ngoài môi trường để cung cấp lượng chất ẩm cần thiết cho da. Tuy nhiên quá trình này lại dẫn đến hiện tượng độ ẩm dưới da liên tục bị hút lên bề mặt da và thoát ra môi tường ngoài. Chất khóa ẩm chính là giải pháp để hạn chế hiện tượng này. Sự phối hợp nhịp nhàng của chất hút ẩm, cấp ẩm với chất khóa ẩm sẽ đảm bào cho việc dưỡng ẩm cho da hiệu quả hơn.

Những chất hút ẩm và cấp ẩm phổ biến có trong kem dưỡng ẩm cho da khô như là Butylene Glycol, Propylene Glycol, Glucose, Fructose, Sucrose, Honey, Urea, Betaine, Arginine, Glycerin, Hyaluronic Acid, Lactic Acid, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol…

#3 Chất làm mềm cho da

Chất làm mềm cho da đóng vai trò trung gian trong việc trung hòa những tính năng còn thiếu trong thành phần. Cụ thể, chất này sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào sừng ở lớp ngoài cùng của da. Chính việc lấp đầy nà yẽ là cách trị da khô hiệu quả, giúp da mịn màng để giữ ẩm được lâu hơn.

Các chất làm mềm cho da phổ biến là Cetyl Alcohol, Cetearyl alcohol, Stearyl Alcohol, Stearic Acid, Linoleic Acid, Ceramides, Elastin, Squalane, Collagen, Linolenic Acid, Oleic Acid, Lauric Acids…

#4 Các chất tăng cường tính năng dưỡng và chăm sóc da khô

Bên cạnh việc dưỡng ẩm, một số sản phẩm còn tích hợp luôn cả những chức năng khác như chống oxy hóa, chống nắng… để hỗ trợ tối đa choquy trình chăm sóc da hàng ngày đạt hiệu quả cao hơn.

  • Những chất chống oxy hóa nổi bật có thể có trong thành phần là resveratrol, vitamin B1, vitamin E, epigallocatechin-3 gallate, superoxide dismutase, ferulic acid, quercetin, chiết xuất Willow Herb, chiết xuất cúc thơm, chiết xuất cam thảo.
  • Những chất chống nắng với chỉ số  SPF 30 hoặc cao hơn cũng thường được tích hợp trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da khô.

Trên đây là những thông tin về các thành phần cần thiết trong một sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da khô. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png