Bạn phải bất ngờ trước cách tăng lượng collagen để chăm sóc da ngay sau đây

Collagen được biết đến như một dạng protein giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da, đặc biệt là tình trạng nếp nhăn trên da. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để bổ sung collagen cho cơ thể một cách tối đa. Nếu bạn cũng đang băn khoăn phải làm sao để sử dụng tốt thì hãy cùng Đẹp365 khám phá cẩm nang bổ sung collagen vào quy trình chăm sóc da mặt này bạn nhé.

1. Dùng các sản phẩm dưỡng da vào quy trình chăm sóc da mặt

Cách nhanh chóng nhất để bổ sung collagen trên da chính là dùng các sản phẩm trong quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày. Trong đó, các biện pháp chính là:

Dùng retinol và retinoids

Retinoids đã được chứng minh là một trong những thành phần chăm sóc da hiệu quả nhất hiện nay. Thành phần này có khả năng kích thích sản sinh collagen và làm chậm quá trình lão hóa da. Retinoids có nguồn gốc từ vitamin A và thường được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da để làm giảm nếp nhăn, điều trị mụn trứng cá và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Vitamin C

Một trong những tuyệt chiêu để “nạp” collagen cho da chính là sử dụng vitamin C. Các sản phẩm chứa vitamin C – chất chống oxy hóa rất cần thiết cho việc sản xuất và duy trì collagen trên da của bạn. Không chỉ đóng vai trò cơ bản trong việc ngăn ngừa lão hóa da, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ của vitamin C còn giúp giảm viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo da.

Dùng kem chống nắng

Kem chống nắng tuy không có quá nhiều thành phần nhằm thúc đẩy da sản sinh collagen nhưng sẽ giúp da xây dựng hàng rào “chiến đấu” với tia UV có trong ánh nắng mặt trời – nguyên nhân gây mất collagen trên da và khiến da nhạy cảm và lão hóa. Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF dao động từ 30-50 để bảo vệ da tốt nhất.

2. Thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt trong quy trình chăm sóc da mặt

Nếu bạn chỉ dựa vào các sản phẩm chăm sóc da mà không thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, thói quen sinh hoạt của mình thì quy trình chăm sóc da mặt có tốt đến đâu cũng không thể cứu vãn được tình hình đâu nhé. Thực phẩm bạn sử dụng hằng ngày cũng như các thói quen bạn đang thực hiện cũng góp phần không nhỏ quyết định da bạn có thể được bổ sung đầy đủ collagen hay không đấy.

Hút thuốc, phơi nắng, ô nhiễm, căng thẳng, rượu và chế độ ăn uống không lành mạnh đều tàn phá làn da của bạn. Hơn nữa, mỗi yếu tố này đều có tác động riêng biệt đến lượng protein collagen trên da của bạn. Ngoài ra, dù không liên quan lắm nhưng trong thời kỳ mãn kinh, giảm estrogen trong cơ thể cũng khiến bạn mất đi một lượng collagen kha khá. 

Hãy bắt đầu tăng lượng collagen trên da bằng cách ăn nhiều protein, chất xơ, dầu chứa axit béo, trái cây và rau quả – các loại thực phẩm chứa axit amin nhằm kích thích sản sinh collagen. Hãy đi siêu thị và mua ngay các loại thịt nạc, quinoa, cá hồi, đậu, đậu lăng, các loại hạt, rau lá xanh, quả mọng và các loại trái cây họ cam quýt bạn nhé. Và đừng quên tạm biệt các loại đồ uống có cồn, caffein cũng như các món ăn quá mặn nữa đấy.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục, rèn luyện sức khỏe nhằm tăng sức đề kháng, ngủ sớm, ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng,… vào quy trình chăm sóc da mặt. 

3. Các hình thức bổ sung collagen khác

Bên cạnh quy trình chăm sóc da mặt chuẩn, thói quen sinh hoạt hợp lý, nếu da đang thiếu collagen trầm trọng, bạn có thể áp dụng một vài hình thức điều trị như dùng filler sinh học, các phương pháp sử dụng ánh sáng xanh, laser, peel da hóa học, biện pháp PRP,… Các biện pháp điều trị này sẽ tác động vào sâu các tế bào da của bạn và kích thích da sản sinh collagen nhanh chóng.

Thật bất ngờ khi có quá nhiều biện pháp tăng collagen cho dưỡng da ban đêm phải không nào? Giờ thì bạn đã biết cần phải làm gì với làn da của mình rồi đấy nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png