6 Điều mà các chuyên gia “chẳng dại mà làm” trong khi tắm

Việc tắm rửa hằng ngày là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ ai. Tưởng chừng đây là việc đơn giản đến trẻ con cũng làm được, nhưng không! Vẫn có nhiều điều bạn cần hết sức lưu ý trong khi tắm đấy. Cùng Đẹp365 điểm qua 6 điều mà các chuyên gia “chẳng dại mà làm” trong lúc tắm nhé! Nếu không thì hy vọng làm trắng da toàn thân của bạn sẽ chẳng thành công đâu.

#1. Tắm nước quá nóng

Xoay tròn các vòi nước nóng cho đến khi đôi chân của bạn được “bao vây” bởi hơi nước có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn. Nhưng làn da mặt của bạn lại đang “biểu tình” đấy. Vì thực tế, nước càng nóng sẽ càng làm khô da hơn.

Tiến sĩ Hextall, chuyên gia tư vấn da liễu tại Tập đoàn y tế Harley và người phát ngôn của Avene, nói rằng: “Nếu bạn làm nóng lớp dầu tự nhiên trên da, có khả năng bạn sẽ vô tình nhũ hóa, hòa tan và rửa sạch chúng theo nghĩa đen”. Ông còn cho biết thêm: “Những loại dầu này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da chống lại các tác nhân bên ngoài thông qua hàng rào bảo vệ da.” Nói cách khác: bạn cần chúng.

Vì vậy, thắc mắc chung của mọi người là nhiệt độ nước khi tắm rửa hằng ngày nên ở mức nào? Theo Hextall, bạn chỉ cần sử dụng nước mát – không phải nước lạnh băng để tránh gây sốc cho làn da khi tắm.

#2. Tắm quá lâu

Bây giờ, bạn đã giảm nhiệt độ của nước tắm xuống rồi chứ? Tuy nhiên, câu chuyện chưa kết thúc ở bước đầu đâu nhé. Bởi Hextall cho biết bạn ngâm mình trong nước càng lâu để tẩy da chết hay làm trắng da toàn thân chẳng hạn càng có khả năng làm khô da hơn. “Các yếu tố độ ẩm tự nhiên như Ceramides, axit béo và dầu giúp duy trì độ ẩm cho da. Vấn đề là chúng có thể hòa tan trong nước – vì vậy nếu bạn đứng dưới vòi hoa sen khoảng 10 phút, bạn có thể rửa sạch chúng theo nghĩa đen”, ông giải thích thêm.

#3. Để dầu gội “lạc trôi” xuống da mặt

Dầu gội thường chảy xuống da mặt bạn từ chân tóc. Đây có thể là vấn đề nếu da bạn nhạy cảm và dễ bị kích thích khi tiếp xúc với chất bảo quản hóa học được gọi là Methylisothiazolinone (MI) có trong đó. Chất bảo quản dường như vô hại và hầu như không được biết đến này đã được đưa vào bảng thành phần thay thế sau khi paraben bị loại bỏ khỏi rất nhiều sản phẩm. Và không may, rất nhiều người trong chúng ta đã vô tình lan rộng nó ra da khi lạm dụng khăn lau mặt.

“Mặc dù nó không có mặt trong các sản phẩm bạn dùng trên da nữa nhưng nó có thể được tìm thấy trong một số lượng nhỏ các sản phẩm làm sạch như dầu gội đầu, khi chúng chảy vào mắt có thể dẫn đến bệnh chàm kích thích, đỏ và bong tróc”, Hextall cho biết thêm.

#4. Để nước chảy xối xả vào mặt

Hextall khuyên rằng: “Hãy quay lưng lại với vòi hoa sen khi tắm để tránh dòng nước chảy xối xả vào khuôn mặt bạn.”

Ngay cả khi áp lực nước yếu, nó vẫn có thể để lại “dấu vết” của magiê carbonate (hóa chất gây ra hiện tượng váng trà và gạch đổi màu) trên da, có thể khiến da bị khô.

#5. Bắt đầu làm sạch mặt trong phòng tắm

Bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm sẽ hoàn toàn không còn bám trên tay sau khi bạn gội đầu hoặc cạo râu?

Sữa tắm hay xà phòng không phải là sản phẩm chuyên dụng cho da mặt bạn. “Chúng tạo bọt dầu trên da của bạn, làm sạch da, tăng độ pH và gây khô da”, Hextall cho biết thêm. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi bạn ra khỏi vòi hoa sen. Sau đó rửa mặt trong bồn rửa với loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da bạn.

#6. Tạo ra một “cửa hàng mỹ phẩm” trong phòng tắm

Nếu bạn không các sản phẩm chăm sóc da trong phòng tắm, không nên cất giữ chúng ở đó. Việc này sẽ giúp bạn giữ gìn chất lượng đồ vệ sinh cá nhân của bạn tốt hơn.

Hextall giải thích: “Bất cứ thứ gì có chứa hoạt chất sẽ bị suy giảm dưới ánh đèn sáng và điều kiện ẩm ướt khi tắm”. Ngoài ra, vi khuẩn trong sản phẩm có thể sinh sôi nhanh chóng, gây ra mụn và nguy cơ nhiễm trùng tiềm tàng. “

Ngoài những điều không nên làm trong phòng tắm kể trên, bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm cấp ẩm cho da để bảo vệ làn da tối ưu nhất. Và sản phẩm mà Đẹp365 gợi ý cho các bạn chính là sữa tắm Dove Dưỡng Ẩm Chuyên Sâu. Với thành phần ¼ Kem Dưỡng Da Mặt giúp cấp ẩm và khóa ẩm hiệu quả, cho làn da căng bóng, mịn màng, sữa tắm Dove Dưỡng Ẩm Chuyên Sâu có chứa stearic acid vốn là lipid tự nhiên của da, kết hợp cùng thành phần dầu cám gạo có khả năng chống oxy hóa hiệu quả gấp 4 lần Vitamin E, giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Chưa hết, Glycerin trong sữa tắm Dove hấp thụ nước từ môi trường bên ngoài và tạo một lớp màng bảo vệ da, hạn chế sự thoát hơi nước và dưỡng chất trên bề mặt da, giữ da luôn căng mướt.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn gái tránh được vài sai lầm trong khi bước tắm, gội này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png