Tại sao cần phải chăm sóc da mặt buổi sáng và tối?
chăm sóc da mặt buổi sáng và tối

Nếu trước giờ bạn nghĩ chỉ có trang điểm mới giúp “lọ lem biến thành công chúa” để rồi tìm hiểu mọi thứ về make-up mà vô tình bỏ quên việc chăm sóc da mặt hàng ngày thì quả là một sai lầm. Hãy học cách lắng nghe làn da của mình nhiều hơn và “yêu chiều” da mặt đúng cách!

Vì sao cần phải chăm sóc da mặt buổi sáng và tối?

Vào từng thời điểm khác nhau, làn da sẽ có nhịp độ sinh học và những cơ chế hoạt động khác nhau để tự nuôi dưỡng, bảo vệ, chống lão hóa và hạn chế các yếu tố tác động từ bên ngoài lẫn bên trong. Và dĩ nhiên, một làn da “bị bệnh” chắc chắn không thể thực hiện được những công việc đó. Vì vậy, bạn cần một quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày vào cả sáng và tối để da khỏe mạnh và có thể tăng cường cơ chế tự bảo vệ một cách hoàn thiện nhất.

chăm sóc da mặt buổi sáng và tối

Da cũng cần được chăm sóc vào buổi sáng (Nguồn: Pinterest)

Ban đêm là thời gian nuôi dưỡng làn da 

Làn da vào ban đêm thường không phải tiếp xúc hay bị tác động quá mạnh từ môi trường bên ngoài. Đây là lúc da phục hồi sau một ngày dài và tái tạo lại các tế bào một cách mạnh mẽ. Thế nên, ban đêm được xem là thời điểm thích hợp để cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng sâu để da sản xuất các collagen với tác dụng chữa lành các tế bào bị tổn thương. Không những thế, nhiệt độ trên da sẽ tăng cao khi về đêm, tạo môi trường lý tưởng để các dưỡng chất hấp thụ nhiều hơn. Chính vì thế, các bước dưỡng da ban đêm thường nhiều hơn so với ban ngày.

chăm sóc da mặt buổi sáng và tối

Quy trình dưỡng da ban đêm công phu hơn (Nguồn: Pinterest)

Chu trình dưỡng da ban đêm chú trọng vào việc dưỡng ẩm và cấp nước cho da do cơ thể phụ nữ sản sinh ra nhiều melanine – tác nhân khiến da bị sạm và nhanh lão hóa. Để da hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất, hãy làm sạch da mặt thật kỹ cho dù bạn có trang điểm hay không. Ngoài ra bạn có thể sử dụng serum dưỡng da mặt, sẽ rất hiệu quả đấy nhé!

Làn da buổi sáng rất cần được bảo vệ

Sau một đêm say giấc với đầy đủ các bước dưỡng, làn da khi thức dậy sẽ trông rất mịn màng và đẹp hơn. Nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất ngay khi da tiếp xúc với các sản phẩm trang điểm hay lúc bạn bước chân ra khỏi nhà. Do vậy, lúc này, việc bạn cần làm đó là bảo vệ làn da mềm mịn ấy.

chăm sóc da mặt buổi sáng và tối

Da sẽ mất đi vẻ mềm mịn nếu không được bảo vệ (Nguồn: Pinterest)

Vì đã cung cấp đủ dưỡng chất vào buổi đêm trước đó nên bạn chỉ cần cấp nước cho da bằng những sản phẩm chứa Hyacluronic, Glycerin… dưới dạng mỏng nhẹ như xịt khoáng dưỡng ẩm và các sản phẩm bảo vệ da khỏi ánh nắng, bụi bẩn như kem chống nắng để tránh tình trạng da bị bí và không thể “hô hấp”.

Tham khảo ngay 5 bước dưỡng da cơ bản sáng và tối cùng Đẹp365

Nếu thực hiện đúng những lưu ý về quy trình dưỡng da sáng và tối trên đây, việc làn da ngày một trắng sáng và mềm mịn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn thậm chí sẽ chẳng cần trang điểm mấy mà vẫn trông thật xinh đẹp. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm thật nhiều thông tin làm đẹp bổ ích bạn gái nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png