“Tai nạn” không ngờ cho làn da nếu bạn vẫn “quyết tâm” lấy mụn tại nhà

Mụn trên da là điều khó tránh khỏi phải không nào? Cũng chính vì thế mà nhiều cô nàng đã quyết tâm tự nặn mụn để “diệt trừ” những nốt mụn đáng ghét. Thế nhưng, điều này có thể khiến da gặp phải những tai nạn không ngờ đấy nhé!

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn lấy mụn tại nhà?

Vì quá bận rộn, vì chi phí đi lấy mụn quá tốn kém,… nhiều cô nàng thường chọn cách nặn mụn tại nhà. Tuy nhiên, đây có phải là kế sách đúng đắn hay không khi chúng ta có nguy cơ gặp phải vô vàn tình huống khác nhau khi lấy nhân mụn tại nhà?

Gây nên tình trạng viêm da

Một vấn đề vô cùng nhức nhói mà bạn phải đối mặt nếu vẫn quyết tâm lấy mụn tại nhà chính là rất có thể, khi chúng ta thao tác không đúng cách sẽ khiến da bị viêm và nhiễm trùng da. Điều này thường do các dụng cụ lấy mụn của bạn không được bảo đảm vệ sinh sạch sẽ nên bạn đã gián tiếp đưa vi khuẩn vào da của mình. Việc không khử trùng dụng cụ lấy mụn sẽ khiến da của chúng ta dễ bị tổn thương, đặc biệt là khi các nốt mụn to, sâu và có xảy ra hiện tượng chảy máu khi nặn mụn.

Dễ để lại sẹo thâm

Với kinh nghiệm và tay nghề của mình, các bác sĩ và chuyên gia da liễu sẽ biết cách đưa những nốt mụn đáng ghét ra khỏi da của bạn một cách nhẹ nhàng nhất mà không để lại các hậu quả. Tuy nhiên, nếu tự ý nặn mụn tại nhà, bạn không biết cách dùng lực như thế nào để nặn mụn cho đúng và càng không biết cách dưỡng da sau khi mụn đã được loại bỏ. Chính điều này sẽ khiến da dễ có những vết sẹo mụn, thâm mụn vô cùng xấu xí.

Cách để thổi bay mụn ra khỏi lỗ chân lông của bạn

Để đánh bay mụn và làm sạch lỗ chân lông, chúng ta nên thực hiện các thao tác như thế nào cho đúng? Làm sao để mụn trứng cá, mụn đầu đen và hàng tá các loại mụn “rút lui” không làm ảnh hưởng đến làn da của chúng ta? Thông thường, các chuyên gia da liễu sẽ làm nóng lỗ chân lông để lỗ chân lông được giãn nở rồi mới dùng các dụng cụ nặn mụn để lấy nhân mụn ra khỏi lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên, trước đó bạn thường phải sử dụng retinol cũng như các sản phẩm tẩy tế bào chết để làm sạch làn da của mình.

Điều trị mụn hiệu quả để không phải đau đớn nặn mụn, bạn tin không?

Thay vì quyết tâm nặn mụn tại nhà, bạn có thể đến các phòng khám để được chuyên gia trợ giúp. Tuy nhiên, nếu cảm thấy đây chỉ là các nốt mụn nhỏ và không cần chi nhiều tiền cho việc nặn mụn tại các trung tâm, bệnh viện, sao không thử tự trị mụn tại nhà bạn nhỉ?

Lỗ chân lông thường tắc nghẽn khi dầu thừa, tế bào da chết và bụi bẩn, tạp chất,… xâm nhập vào lỗ chân lông. Điều này đã dẫn đến mụn đầu đen và mụn trứng cá,… đáng ghét trên gương mặt bạn. Vì thế, hãy dùng các sản phẩm tẩy da chết, mặt nạ, serum,.. có chứa  axit glycolic, axit salicylic, than củi và cao lanh – một loại đất sét trắng để giải quyết vấn đề này bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ các loại kem có kết cấu quá đặc và thay bằng các loại kem dưỡng nhẹ, dễ thẩm thấu khi chăm sóc da mặt.

Đặc biệt, nếu sử dụng retinol để trị mụn, bạn nên nhớ dùng kem chống nắng mỗi ngày vì lúc này da sẽ rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời đấy!

Nặn mụn bọc, mụn trứng cá,… tại nhà hay lấy nhân mụn tại nhà vừa đau đớn vừa dễ “tai nạn”. Hãy từ bỏ ý định này để đảm bảo an toàn cho làn da của chúng ta bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png