Chuyện ghê gớm nào sẽ xảy ra khi sử dụng sửa rửa mặt có độ pH không phù hợp với da?

Trong quy trình chăm sóc da hằng ngày không thể thiếu việc chọn lựa sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn. Tuy nhiên, lựa chọn sai độ pH của sữa rửa mặt có thể gây ra các vấn đề như khô da, ngứa, viêm da và mụn. Sau đây, Đẹp365 xin liệt kê các triệu chứng thường gặp của da khi sử dụng sản phẩm có nồng độ pH quá cao hoặc quá thấp nhé!

#1. Da dễ bị viêm và kích ứng

Acid mantel là hàng rào bảo vệ tự nhiên cho da. Đây là một tấm lá chắn có chức năng giữ chất béo và độ ẩm cho da nhưng đồng thời cũng ngăn chặn vi khuẩn và độc tố xâm nhập vào da.

Do đó độ “cứng” của lớp màng bảo vệ này hoàn toàn dựa vào độ pH – nếu nằm trong khu vực lý tưởng pH 5.5 lớp màng này sẽ phát huy chức năng một cách tốt nhất, ngược lại nếu tính kiềm quá cao ( pH > 7), làn da sẽ bị tước đi lớp lá chắn. Khi đó độc tố và vi khuẩn có thể xâm nhập dễ dàng, nước thoát khỏi da cũng rất nhanh gây khô ráp, hậu quả là làm da nhạy cảm, khô xơ và bị kích ứng dễ hơn rất nhiều.

#2. Làm giãn lỗ chân lông

Nếu làn da tự nhiên có tính chất acid nhẹ. Vì thế chúng ta nên sử dụng các sữa rửa mặt có độ pH 5,5 là lí tưởng nhất. Hoàn toàn dễ hiểu phải không nào?

Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm có độ pH không phù hợp cho da trong một thời gian dài sẽ khiến da suy yếu đi, bởi sử thay đổi về pH ấy ăn dần ăn mòn lớp bảo vệ chắc chắn nhất của làn da – lớp màng bảo vệ acid mantel. Những sản phẩm mang tính chất kiềm cao (alkaline) có thể làm giãn lỗ chân lông. Do đó da cũng dễ bị xâm nhập, dễ  tổn thương bởi vi khuẩn và tạp chất hơn nhiều.

#3. Gây mụn hoặc làm lão hoá da nhanh chóng

Có một tình trạng khiến da dẻ chúng mình xấu xí từ mụn cho tới lão hóa nhăn nheo – đó chính là khi làn da sở hữu độ pH nằm ngoài vùng pH lý tưởng 5.5.

  • Làn da khô khi sử dụng nhiều và liên tục các sản phẩm có độ pH không phù hợp cho làn da sẽ khiến cho quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Tạo nên nếp nhăn và thiếu nước dẫn đến tình trạng da chảy xệ.

  • Đối với da mụn thì sử dụng sản phẩm không đúng sẽ khiến “họ hàng nhà mụn” kéo và khiến tình trạng da đổ dầu nặng hơn rất nhiều.
  • Còn các nàng da nhạy cảm? Khỏi phải nói là làn da các nàng sẽ “rần rần” phản ứng rồi. Dị ứng mẩn đỏ, dễ bị tổn thương, da mỏng hơn chính là những triệu chứng mà nàng da nhạy cảm phải “chịu đựng” do sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt không phù hợp đấy!

#4. Làm da bị nhờn hoặc khô hơn bình thường

Khi sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá cao, có thể bạn sẽ cảm giác được làm sạch da hiệu quả hơn. Nhưng rất nhanh sau đó da bạn sẽ xảy ra tình trạng căng rát (đối với da khô) và da đổ dầu nhiều hơn (đối với da mụn), điều này lại khiến bạn cảm giác cần phải rửa mặt thêm lần nữa, và lại càng khiến tình trạng trên trở nên nghiêm trọng hơn. Một vòng tuần hoàn không lối thoát và nàng lại càng hoang mang khi đã rất chăm sửa mặt nhưng tình trạng da vẫn cứ tệ hơn.

Đó là bởi khi nàng rửa mặt với độ pH không đúng, điều này đồng nghĩa với việc đã phá huỷ môi trường cần bằng ẩm trên da, khiến da phải tiết dầu nhiều hơn như một cơ chế tự vệ. Vì thế, giữ môi trường pH của da ổn định cũng chính là một trong những bí kíp làm đẹp da đó nàng nha!

Để da luôn trẻ đẹp các nàng nên nuôi dưỡng lớp bảo vệ trước tiên, khiến cho da khỏe tự nhiên. Các bạn hãy duy trì nồng độ pH của sữa rửa mặt một cách lý tưởng, tránh những sản phẩm tẩy rửa mạnh, có độ pH cao quá nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png