Bạn đã từng thử… đơn giản hoá liệu trình skincare của mình bao giờ chưa?

Xu hướng tối giản quy trình làm đẹp da đang ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Vậy, tối giản quy trình skin care thật sự là như thế nào? Làm sao để tối giản các loại mỹ phẩm trắng da mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay bây giờ!

#1. Tối giản hóa quy trình chăm sóc da là như thế nào? 

Tiến sĩ Cynthia Bailey, người sáng lập ra DrBaileySkinCare.com giải thích rằng, những định nghĩa hiện nay về tối giản hóa Skincare vẫn còn rất mơ hồ, mặc dù vẫn có một số nguyên lý cơ bản mà bạn cần phải tuân theo. 

Theo Cynthia Bailey, việc tối giản hóa chu trình làm đẹp da sẽ đạt được mục tiêu khi bạn sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc da một cách đơn giản và chú trọng vào vẻ đẹp tự nhiên của mình. Phương pháp tốt nhất để tối giản hóa Skincare chính là sử dụng các loại sản phẩm đa chức năng và giữ làn da luôn sạch sẽ. 

Các chuyên gia da liễu cho rằng, một dòng sản phẩm phù hợp với quy trình tối giản hóa Skin care cần chứa ít các thành phần dưỡng da hơn so với những loại mỹ phẩm thông thường. 

Về mặt mỹ phẩm, các sản phẩm vẫn nên có đủ các thành phần để có thể mang lại cho bạn làn da luôn tươi tắn và rạng rỡ. Chẳng hạn như những loại phấn nền, kem nền tối giản hóa thì cần có chất bột lỏng hoặc nhỏ gọn và không chứa nhiều bột. Bên cạnh đó, những sản phẩm này cũng không nên chú trọng quá vào chất tạo mùi và chất làm đầy. Đơn cử là dòng sản phẩm BB cream, được xem như một dòng mỹ phẩm trắng da tối giản hóa cực kỳ phổ biến. BB Cream có thể thay thế cho kem nền, kem chống nắng và kem dưỡng ẩm cho da.

#2. Các loại sản phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trắng da tuân theo quy tắc tối giản hóa cần tránh các thành phần nào? 

Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ mắc những chứng bệnh được gây ra từ các sản phẩm hóa dầu, các hóa chất tích lũy sinh học, chẳng hạn như Phthalates, Paraben, kim loại nặng, natri lauryl sulfate, chất tạo mùi và các chất gây rối loạn nội tiết có thể gây ung thư.

Mặt khác, hầu hết chúng ta đều biết rằng chất tạo mùi tổng hợp không an toàn cho da, nhưng ngay cả những mùi hương tự nhiên cũng có thể gây ra các tác dụng phụ và không được coi là một thành phần của chế độ làm đẹp tối giản. 

#3. “Tối giản hóa” có thật sự đồng nghĩa với “100% tự nhiên” hay không? 

Nói chung, “an toàn” và “tự nhiên” chính là 2 tiêu chí quan trọng nhất của quá trình tối giản hóa trong skin care và làm đẹp. Thế nhưng điều này không có nghĩa rằng các sản phẩm chiết xuất tự nhiên và thực vật đều hoàn toàn tốt cho mọi loại da. 

Nhiều chuyên gia đều đồng ý rằng, các sản phẩm tự nhiên không phải lúc nào cũng tốt hơn các loại mỹ phẩm trắng da thông thường về mặt tối giản. Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc sử dụng những dòng sản phẩm tự nhiên có thể gây ra những hậu quả không mong muốn, chẳng hạn như dị ứng da hoặc phát ban. 

Bên cạnh đó, những dòng sản phẩm tự nhiên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và có thể gây nhiễm trùng cho da. Vì vậy, bạn vẫn nên lựa chọn những dòng sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng và đảm bảo an toàn cho da. 

#Sản phẩm gợi ý

Dòng sản phẩm kem dưỡng ban đêm Dry Skin Relief Overnight Face Cream sở hữu đầy đủ những tiêu chí phù hợp với một quy trình tối giản hóa skincare đúng chuẩn. Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm bao gồm:

  • Bơ hạt mỡ và tinh chất glycerin đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng nuôi dưỡng từ sâu bên trong các lớp biểu bì da.
  • Kem dưỡng ẩm ban đêm Dove không gây mụn và không chứa paraben kích ứng da.
  • Thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào qua đêm, giúp cho làn da ngậm nước căng bóng mỗi sớm mai thức dậy.
  • Làm dịu da khô và tăng cường sức mạnh của lớp hàng rào bảo vệ da. 
  • Không chứa các thành phần độc hại, không chứa chất tạo mùi và được Hiệp hội Eczema công nhận là sản phẩm phù hợp với làn da dễ bị chàm. 

Vì thế, trước khi quyết định tối giản hóa chu trình Skincare, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết những quy tắc cơ bản nhất nhé! Rất hy vọng những thông tin mà Đẹp365 đã cung cấp sẽ giúp bạn tìm được những loại sản phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trắng da tối giản hóa phù hợp với làn da của mình. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png