Rửa mặt không đơn giản như bạn vẫn tưởng!

Rửa mặt chưa bao giờ là đơn giản! Thực vậy, mỗi làn da khác nhau có cách làm sạch da mặt khác nhau, đặc biệt là với những làn da khó tính như da nhờn mụn và da nhạy cảm. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Đẹp365 muốn chia sẻ với bạn những cách thức tốt nhất để giúp làn da sạch đẹp đúng nghĩa.

Chăm sóc da cơ bản dành cho mọi loại da

Với bất kì loại da nào, sử dụng sản phẩm chăm sóc da ra sao thì bạn cũng nhất định phải trải qua quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày cơ bản sau: Làm sạch – Dưỡng da – Bảo vệ. Mỗi bước như vậy bạn sẽ có một chu trình chuẩn thường được nhiều người áp dụng như:

Đây là quy trình cơ bản giúp nàng có thể chăm sóc da hàng ngày một cách khoa học và chính xác hơn. Bài viết hôm nay Đẹp365 sẽ tập trung vào bước làm sạch, hay rửa mặt đúng cách dành cho mọi loại da nhé.

Rửa mặt đúng cách dành cho da nhờn mụn

 • Cho dù bạn có trang điểm hay không thì nhất định phải tẩy trang đúng cách, để lỗ chân lông thông thoáng, loại bỏ lớp bẩn trên da để không tạo điều kiện cho vi khuẩn P.Acnes phát triển và sạch bã nhờn tiết ra.
 • Rửa sạch tay với xà phòng diệt khuẩn, điều này quan trọng vì da là nơi tập trung nhiều vi khuẩn, bụi bẩn nhất, việc giữ tay sạch trước khi rửa mặt giúp da đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó dùng nước ấm rửa sơ mặt để lỗ chân lông giãn nở, chất bẩn hay bã nhờn trên da nhờn mụn cũng dễ dàng được loại bỏ.

 • Một lượng sữa rửa mặt vừa đủ vào lòng bàn tay rồi thoa lên mặt. Với sữa rửa mặt có bọt thì bạn chờ đến khi bọt bông lên thì áp dụng lên da, tuy nhiên hiện nay thịnh hành sữa rửa mặt không tạo bọt, nên bạn chỉ cần xoa nhẹ vào nhau rồi đưa lên mặt là được.
 • Massage mặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài theo chiều xuôi lỗ chân lông, thực hiện các động tác bấm huyệt nhẹ ở vùng mắt, hai bên má, lưu ý kĩ vùng chữ T, đây là khu vực tiết dầu nhờn. Các ngón tay di chuyển nhẹ nhàng, từ từ, việc chà xát khiến mụn bùng phát, bã nhờn hoạt động nhiều hơn.
 • Rửa mặt sạch lại bằng nước mát, dùng khăn mềm khô thấm nhẹ lên mặt, không chà sát, hạn chế chạm tay hoặc khăn quá nhiều vào vết mụn. Cuối cùng thực hiện các bước dưỡng thông thường.

Rửa mặt đúng cách cho da khô và nhạy cảm

 • Dùng bông tẩy trang, lấy lượng vừa đủ dung dịch rồi thoa nhẹ lên mặt, không nên chà sát, chì tay lên da, tốt nhất là lau nhẹ nhàng, để da không bị kích ứng.
 • Rửa sạch tay với xà phòng, đây là bước cơ bản, tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Với chăm sóc da nhạy cảm bạn cần phải lưu ý hơn nữa.
 • Nên dùng nước khoáng bình thường để rửa mặt. Bởi, nước máy chứa một lượng florua, đối với da nhạy cảm và da khô chúng không chỉ làm khô da mà còn khiến da khó chịu.

 • Cho một lượng sữa rửa mặt nhỏ vào lòng bàn tay rồi đánh nhẹ và thoa lên mặt. Nên kết hợp massage nhẹ nhàng với sửa rửa mặt.
 • Với da khô bạn có thể dùng khăn thấm nhẹ nước trên mặt, chấm vào vùng mắt, trán, hai bên má, mũi và cằm.
 • Với da nhạy cảm, cách tốt nhất là bạn không nên dùng khăn, hãy để chúng khô tự nhiên hoặc dùng bông mút tẩy trang chấm nhẹ lên mặt.

Ngoài những bước rửa mặt thông cơ bản ở trên, thì tẩy tế bào chết cũng là cách làm sạch da mặt và loại bỏ lớp da chết trên da, giúp da thông thoáng, hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần. Trên thực tế, mỗi bước chăm sóc da không khác nhau nhiều, tuy nhiên điểm quan trọng là bạn phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp với da nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png