Phụ nữ Nhật dưỡng da ban đêm như thế nào?

Nếu đã ấn tượng với làn da trắng mịn, không tì vết của các cô gái Hàn với công thức dưỡng da 10 bước “thần thánh”. Chắc chắn, các nàng sẽ không khỏi mê mẩn  với “làn da không tuổi” của các cô gái Nhật. Bí quyết nằm ở khâu dưỡng da ban đêm vì thời gian đó chính là lúc để chúng ta điều tiết và nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu các bước dưỡng da ban đêm của phụ nữ Nhật để có 1 làn da tươi trẻ nhé!

“Less is more” – chính là quy tắc dưỡng da của các cô gái Nhật. Chu trình dưỡng da ban đêm của phụ nữ Nhật Bản trú trọng vào 2 yếu tố: Làm sạch – dưỡng ẩmcấp nước

STEP #1 – LÀM SẠCH VỚI DOUBLE CLEANSING HOẶC TRIPPLE CLEANSING 

Có vẻ 2 khái niệm này sẽ còn khá xa lạ với các cô nàng mới bước đầu tập tành dưỡng da, nhưng đây chính là bí quyết giúp da có thể lấy đi các bụi bẩn, vi khuẩn một cách tuyệt đối nhất.

Double Cleansing – 2 bước làm sạch

Nếu các nàng là cô nàng không thường xuyên trang điểm hay chỉ trang điểm nhẹ nhàng, hãy thử phương pháp “Double Cleansing” hay gọi là “2 bước làm sạch”.

  • Các nàng chỉ cần sử dụng dầu tẩy trang (nếu sản phẩm đang dùng có chống nước) hoặc nước tẩy trang (nếu chỉ dùng chống nắng thông thường).
  • Sau đó, dùng nước sạch để rửa đi lớp tẩy trang.
  • Cuối cùng mới dùng sữa rữa mặt để rữa đi lớp bụi bẩn, vi khuẩn còn sót lại nhé!

Triple Cleansing – 3 bước làm sạch

Các nàng thường xuyên trang điểm thì càng không được làm sạch qua loa đâu nhé! Với phương pháp triple cleansing, sẽ giúp làm sạch các lớp bã nhờn cũng như lớp trang điểm khó nhằn trên da bạn.

Thứ tự các bước của phương pháp này là dầu tẩy trang – nước tẩy trang – sữa rửa mặt. Vì sao phải cần đến 3 bước?

  • Các sản phẩm trang điểm thường khó tan trong nước, dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho việc làm sạch tuyệt đối. Bước dùng nước tẩy trang sẽ giúp tẩy đi các phần dầu thừa và lớp trang điểm thừa còn lại.
  • Cuối cùng, chỉ cần việc đánh bay “bọn chúng” với sữa rửa mặt thôi nào.

Lưu ý: Với việc dùng dầu tẩy trang sẽ có thể gây ra bí da, vì thể hãy chọn đúng loại dầu tẩy trang dành riêng cho từng loại da nhé!

Bên cạnh làm sạch da, tẩy tế bào chết cũng là bước không thể thiếu, hãy thực hiện bước này 2 lần/ tuần để thay mới làn da nhé các cô gái.

STEP #2 – CẤP NƯỚC VÀ DƯỠNG DA BAN ĐÊM

Toner dưỡng ẩm

Khác với toner làm sạch của các bạn Âu Mỹ, phụ nữ Nhật thường dùng toner để cấp ẩm cho da sau đó. Vì họ quan niệm rằng một làn da đủ ẩm là một làn da khỏe và tạo tiền đề quan trọng cho những bước tiếp theo.

Với bước này, hãy thử áp dụng quy tắc 3 giây nhé!

  • Ngay sau khi rửa mặt, bạn có 2 giây sử dụng khăn để thấm bớt nước nhưng không lau khô.
  • 1 giây còn lại hãy sử dụng toner ngay tức thì nhé!

Vì khi ở bước làm sạch, độ ẩm trên da sẽ giảm đi. Với 3 giây sau quy trình độ ẩm trên da chỉ hao hụt một phần rất nhỏ, nhưng nếu để sau 30 giây, độ ẩm sẽ giảm đến 41%. Điều này dễ khiến làn da sẽ mất cân bằng về độ ẩm tự nhiên, việc cấp ẩm cũng sẽ giảm đi hiệu quả.

Serum/Chất đặc trị

Đây sẽ là bước giúp các nàng có thể giải quyết được các vấn đề về da một cách tốt nhất. Dưới các sản phẩm dưới dạng serum/tinh chất có kết cấu vô cùng lỏng, dễ dàng len lỏi vào từng lỗ chân lông, giúp da dễ dàng thẩm thấu hơn rất nhiều.

Ở bước này, tùy vào nhu cầu đặc trị của từ loại da sẽ có từng loại serum dưỡng da phù hợp như: vitamin C sẽ giúp giảm thâm, làm sáng da, Hyacluronic acid giúp cấp nước hiệu quả hay Collagen giúp nuôi dưỡng sâu cho da,…

Cấp ẩm và khóa ẩm

Với việc cấp ẩm, các phụ nữ Nhật rất thích cấp ẩm cho làn da bằng việc dùng lotion mask. Để làm loại mask này cũng khá đơn giản, hãy tận dụng bông tẩy trang và lotion của mình nhé! Ngấm bông tẩy trang vào trong lotion, sau đó các nàng chỉ việc đắp lên các vùng da cần cấp ẩm trên khuôn mặt như trán, 2 bên má, cầm, mũi… Để trong vòng 15 phút, cuối cùng lấy ra và vỗ nhẹ cho lớp ẩm thấm vào nhé!

Cuối cùng, sau khi hoàn thành xong các bước dưỡng da, phụ nữ Nhật sẽ dùng kem sữa dưỡng (emulsion) với da dầu hoặc kem dưỡng ẩm (cream) với da khô để khóa lại lớp dưỡng, giúp da được luôn được giữ ẩm và không bị mất nước vào ban đêm.

Với mỗi nước sẽ có vùng khí hậu khác nhau với những phương pháp dưỡng da khác nhau. Nếu các bước dưỡng da ban đêm của phụ nữ Nhật phù hợp với làn da của bạn, vậy thì ngại gì không thử, đúng không nào?!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png