Phải cần bao lâu thì việc tẩy tế bào chết trên da mặt mới có tác dụng?

Tẩy tế bào chết là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình chăm sóc da. Đây cũng là tuyệt chiêu “refesh làn da”, giúp cho khuôn mặt thêm phần rạng rỡ. Bao lâu thì bạn nên tẩy da chết một lần? Sử dụng sản phẩm nào để tẩy da chết hiệu quả? Một lần tẩy da chết trong bao lâu? Cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé. 

Tẩy tế bào chết cho da thêm sáng mịn, rạng ngời

Tại sao chúng ta cần tẩy da chết nhỉ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại cần tẩy da chết không? Để hiểu rõ hơn, cùng tham khảo chia sẻ của Megan Felton, đồng sáng lập của viện tư vấn chăm sóc da bởi chuyên gia Lion/nen nhé!

Theo cô Felton: “Kết quả thực sự mà bạn tìm kiếm khi tẩy da chết là loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da để cải thiện sự tái tạo tế bào da. Tẩy da chết cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc làm ẩm cho da. Điều này nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng trên thực tế, các tế bào da chết trên bề mặt da sẽ không cho phép các thành phần hydrat hóa hoạt động tốt như chúng có thể.” Đó cũng là lý do vì sao tẩy tế bào chết thích hợp để dưỡng ẩm cho làn da dầu.

Tẩy tế bào chết để tăng cường dưỡng ẩm cho da 

#Mất bao lâu để tẩy da chết?

Các nàng đã hiểu được tầm quan trọng của tẩy tế bào chết rồi đúng không nào? Tuy nhiên, nhiều nàng sẽ thắc mắc tẩy trong bao lâu và chờ trong bao lâu thì thấy kết quả rõ rệt?

Felton cho biết: “Đối với những sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng như PHA, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để có được kết quả như ý. Còn đối với những sản phẩm như tẩy da chết thủ công, kết quả sẽ đạt được nhanh hơn. Tuy nhiên, đó không hẳn là một điều tốt. Nếu bạn nhận được kết quả ‘tức thì’ từ việc tẩy da chết, điều này có nghĩa là nó hoạt động bề mặt mạnh hơn và nên được sử dụng có chừng mực.”

Felton nói thêm: “Với BHA thì hơi khác một chút, vì chúng sẽ hoạt động nhiều hơn ở bên trong lỗ chân lông, giúp chống viêm và ngăn ngừa dầu.” Vì vậy, các nàng có thể sử dụng BHA để vừa tẩy tế bào chết vừa dưỡng ẩm cho da dầu. 

Tóm lại, đừng chỉ vì bạn không thấy kết quả ‘tức thì’ mà cho rằng sản phẩm bạn chọn không hiệu quả.

Loại tẩy da chết quyết định thời gian mỗi lần tẩy

Có nên tẩy da chết thường xuyên không?

Số lần tẩy tế bào chết trong một tuần phụ thuộc vào ‘n’ thứ, bao gồm cả loại da mặt của bạn và phương pháp mà bạn lựa chọn để tẩy. Tuy nhiên, đa số các chuyên gia da liễu cho rằng khoảng hai hoặc ba lần một tuần là vừa phải. Bác sĩ da liễu Dove Mona Gohara, MD, nói: “Chúng ta mất khoảng 50 triệu tế bào da mỗi ngày và nếu chúng vẫn còn bám lại trên da, da có thể trông xỉn màu và khô.” Vì vậy, điều thực sự quan trọng là chúng ta tẩy tế bào chết một cách hợp lí.

Có một điều lưu ý là không nên tẩy da chết quá nhiều, sẽ gây tác dụng ngược. Daniel Behroozan, MD, FAAD, giám đốc Viện Da liễu Nam California và trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y khoa UCLA, cũng chia sẻ rằng, “những người có làn da quá mẫn cảm chỉ có thể chịu đựng được việc tẩy da chết chỉ một hoặc hai lần một tuần.”

Về cơ bản, nếu các nàng mới bắt đầu tẩy tế bào chết, hai lần một tuần là điểm khởi đầu tốt, trước khi biết chắc bạn có hợp với nó hay không.

Tẩy da chết hai lần một tuần để dưỡng ẩm cho da

Bạn nên dùng gì để tẩy da chết?

Chưa có khẳng định đúng sai nào về việc bạn có nên sử dụng các sản phẩm tẩy da mặt truyền thống hay lựa chọn phương pháp thay thế hiện đại hơn như tẩy da chết dạng lỏng. Sau này thậm chí còn có thêm cả găng tay tẩy da chết cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chăm sóc da ngày nay đồng ý rằng tẩy tế bào chết thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi, đặc biệt là nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc bị tổn thương. David Delport, Trưởng phòng Giáo dục tại Ren, đã từng nói rằng: “Việc chà quá mạnh có thể gây kích ứng da, khiến da mẫn cảm và dễ dàng để vi khuẩn và mầm bệnh xâm nhập”. Trong khi chuyên gia nổi tiếng – Tiến sĩ Dennis Gross là người ủng hộ rất lớn cho sản phẩm tẩy da chết dạng lỏng, đôi khi cũng so sánh tẩy da chết thủ công với dùng giấy nhám.

Tẩy tế bào chết cho làn da khỏe đẹp, mịn màng

Một loại tẩy da chết dạng lỏng tốt nhất mà nhiều chuyên gia tin dùng là Dr Dennis Gross Alpha Beta Universal Daily Peels. Sản phẩm này có một ít chất bão hòa trong AHA, giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Ngoài ra, Pixi Glow Tonic cũng là một lựa chọn tuyệt vời và quen thuộc.

Như vậy, Đẹp365 hi vọng có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của các nàng về bước tẩy tế bào chết. Đừng bao giờ bắt đầu quá trình skincare của mình mà bỏ qua bước quan trọng này nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png