Ơn trời! Cuối cùng nhân loại đã phát minh ra vaccine trị mụn

Nếu bạn cứ mãi loay hoay tìm những cách trị mụn khác nhau nhưng mãi vẫn không tìm được phương pháp phù hợp, đây chính là tin vui cho bạn. Cuối cùng thì các bác sĩ cũng đã tìm ra một liệu pháp vô cùng mới mẻ. Và bạn cũng đã có thể thốt lên rằng: “Ơn trời! Cuối cùng nhân loại đã phát minh ra vaccine trị mụn”

Mụn?

Đôi khi tất cả những lo lắng của bạn chỉ là về mụn! Mụn có thể là do sức khoẻ, căng thẳng, áp lực, hóc môn và hàng tỉ những nguyên nhân khác. Ngủ muộn cũng gây ra mụn, tập gym cũng gây ra mụn, và thậm chí, chế độ ăn uống của bạn cũng gây ra mụn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 50 triệu người Mỹ được chẩn đoán bị mụn trứng cá mỗi năm. Nghiêm túc mà nói, số lượng này còn nhiều hơn toàn bộ dân số Úc hoặc Canada. Và bạn có thể tưởng tượng ra một nước với thời tiết nắng nóng và khí hậu oi bức như Việt Nam sẽ có bao nhiêu dân số gặp phải mụn rồi đúng không nào?

Joshua Zeichner, chuyên gia về mụn và giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng về da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York cho biết: “Tỷ lệ mụn trứng cá ở nữ trưởng thành đang tăng lên hàng năm

Vaccine trị mụn là có thật?

Nếu bạn đọc những dòng trên và cảm thấy hoang mang về làn da của mình thì đừng lo lắng, thời buổi y học phát triển thế này cơ mà!

Bên cạnh các dòng thuốc đặc trị mụn thông thường, giờ đây bạn còn có một cách điều trị mụn khác thông qua vaccine trị mụn. Tại một phòng thí nghiệm ở Đại học California, San Diego, một nhóm các nhà khoa học đang nỗ lực để giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá, mụn bọc, mụn cám và các “anh em” khác của mụn vĩnh viễn.

Một phần nguyên nhân gây ra mụn là do vi khuẩn P. acnes gây ra cho bạn – và chúng tôi không thể tạo ra vắc-xin cho vi khuẩn bởi vì, theo một cách nào đó, P. acnes tốt cho bạn” Eric C. Huang, nhà nghiên cứu chính của dự án, đã nói vào năm 2017 khi bắt đầu dự án.

P. Acnes là một phần của hệ vi sinh vật tự nhiên trên da chúng ta” – Zeichner giải thích. Việc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn sẽ không thể điều trị hoàn toàn mụn mà còn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến làn da và sức khoẻ. Vậy thì, bó tay và bỏ cuộc ư? KHÔNG!

Chúng tôi đã tìm thấy một kháng thể có thể “đối đầu” với loại protein độc hại mà vi khuẩn P. acnes tiết ra trên da – loại protein này có liên quan đến tình trạng mụn trứng cá trên da của bạn.” Điều này có nghĩa là các dòng vaccine chỉ tập trung chiến đấu với loại protein gây hại chứ không hoàn toàn tiêu diệt P.acnes.

Tin vui cho bạn chính là khi sử dụng chuột để kiểm tra hiệu quả của dòng vaccine này thì kết quả vô cùng khả quan. Và nếu kiểm tra trên các tế bào da của bệnh nhân bị mụn trứng cá, vaccine đã giúp giảm viêm rõ rệt trong các mẫu da người thử nghiệm.

Vậy là chúng ta đã có được một tương lai vô cùng hứa hẹn rồi phải không nào? Còn gì đáng mơ ước hơn là một làn da sạch mụn, trắng mịn mà không phải “dày công khổ luyện”, chăm sóc với 7749 quy trình skincare khác nhau cơ chứ! Hãy chờ đợi để bổ sung vào list những cách trị mụn của mình một biện pháp hoàn toàn mới lạ này bạn nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png