Nếu đang tìm một sản phẩm khoá ẩm, thì Occlusives hay Emollients mới là “the one” cho da đây?

Mọi loại da hiện nay đều cần được dưỡng ẩm dù trong bất cứ môi trường hay thời tiết như thế nào. Nhưng câu hỏi được đặt ra là Occlusives hay Emollients mới là tình yêu đích thực của làn da? Câu hỏi này cũng tựa như bạn hợp với bộ trang phục màu trắng hay màu đen vậy. Phải dựa vào những lợi ích thiết thực để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu để dưỡng ẩm cho da.

Như vậy, kem khóa ẩm nào tốt? Occlusives hay Emollients?

Đầu tiên, bạn cần phân biệt được rằng Occlusives là chất khoá ẩm trong khi Emollients là chất giữ ẩm và làm mềm da. Vậy công dụng của hai chất này thực chất là như thế nào?

#1 Occlusives

Occlusives được biết đến với vai trò là khoá ẩm và thường sẽ có một chất phụ trợ đi kèm là Humectants với tác dụng hút nước từ bên ngoài môi trường vào các tế bào của da để nuôi dưỡng và đảm bảo độ ẩm được cân bằng.

Tuy nhiên, nếu độ ẩm không khí thấp hơn 80% thì da bạn sẽ bị lấy đi hơi nước ngược lại. Lúc này thì Occlusives sẽ phát huy khả năng ngăn chặn sự bốc hơi nước đó. Kết cấu của Occlusives có chứa gốc dầu (có thể gây ra hiện tượng bí lỗ chân lông và sản sinh mụn) thường xuất hiện trong kem khoá ẩm nên chỉ hợp với làn da khô.

#2 Emollients

Emollients được biết đến với khả năng giữ ẩm nhưng không tốt bằng Humectants nên bạn không thể dùng Emollients thay thế cho Humectants khi da đang trong tình trạng thiếu ẩm. Tên tiếng Anh của Emollients thường gặp là Stearic acid hoặc Butter… và thích hợp hơn với làn da da dầu nhờn mụn.

Tóm lại, tuỳ vào từng loại da mà bạn có những sản phẩm chứa Occlusives và Emollients thích hợp và tránh trường hợp áp dụng sai các dưỡng chất mà dẫn đến những sai lầm trong việc dưỡng da.

Kem khoá ẩm nào tốt trên thị trường hiện nay

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn kem khoá ẩm nào tốt và phù hợp cho làn da của mình?

  • Neutrogena: Với kết cấu dạng gel mỏng nhẹ, kem khoá ẩm Neutrogena sẽ là một phương pháp hiệu quả và an toàn cho làn da dầu vào ngày hè. Sản phẩm đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm và nhất là đối với những làn da đang phục hồi sau mụn. Đặc biệt, với công thức không gây nhờn rít, sản phẩm thẩm thấu vào da nhanh chóng, và mang đến cảm giác tươi mát, căng bóng sau khi thoa.
  • Innisfree: Với chiết xuất từ lá trà xanh thiên nhiên và thuần khiết, sản phẩm cung cấp cho làn da bạn những dưỡng chất và bổ sung độ ẩm tuyệt đối dành cho da. Ngoài ra, hương thơm mộc mạc từ lá trà sẽ giúp cho bạn tinh thần bạn được thư giãn và tạo cảm giác dịu nhẹ, mang đến một sức sống tươi mới cho làn da của bạn.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png