Có ai ngờ nước gạo cũng có khả năng giữ mãi thanh xuân cho làn da?

Nước vo gạo từ lâu đã là thành phần chủ yếu trong các phương pháp chăm sóc da của người châu Á. Phương pháp rửa mặt bằng nước vo gạo đã được ông bà chúng ta sử dụng rất nhiều để có một làn da sáng khỏe. Công dụng của nước vo gạo đến da là không thể xem thường được. Cùng khám phá sâu hơn về nguyên liệu mà có lẽ ít xuất hiện trong các công thức chăm sóc da hiện nay nào.

# Nguồn gốc của phương pháp chăm sóc da bằng nước gạo

Phương pháp chăm sóc da hằng ngày bằng nước vo gạo bắt nguồn từ các phụ nữ trong triều đình của Nhật những năm 800. Họ sử dụng nước gạo để gội đầu, rửa mặt, thậm chí là tắm. Nhờ đó mà làn da của những người này luôn trắng sáng, tóc đen mượt và khỏe mạnh. Công thức này đã được lan truyền và bắt đầu phổ biến rộng rãi khắp các quốc gia của châu Á. 2 nước tiếp theo khai thác được công dụng từ nước gạo là Trung Quốc và Nhật Bản.

Sự tiện dụng của các sản phẩm kem dưỡng cùng kem dưỡng chống lão hóa ngày nay đã làm lu mờ công dụng của nước gạo đến da. Mãi đến khi trend sử dụng các sản phẩm tự nhiên để chăm sóc da nổi lên. Khi đó công thức chăm sóc da bằng nước vo gạo mới được sử dụng lại.

# Thành phần và công dụng của nước gạo

Nước vo gạo được ví như kem dưỡng chống lão hóa có thành phần 100% tự nhiên. Sở dĩ vậy là do trong nước gạo chứa rất nhiều Vitamin B, Vitamin E cùng các chất oxy hóa. Đây là những thành phần cần phải có trong kem dưỡng chống lão hóa. Làn da của bạn sẽ được thanh lọc, làm mịn cũng như giảm các dấu hiệu liên quan đến lão hóa da.

Bên cạnh đó, nước vo gạo còn thể hiện sức mạnh của mình trong việc tái tạo các tế bào da. Những vitamin và khoáng chất có trong nước gạo có nhiệm vụ kích thích các tế bào da phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, các dưỡng chất này còn hỗ trợ quá trình tẩy da chết. Đây cũng là một cách tẩy tế bào chết tại nhà an toàn, giúp da sáng hơn, đàn hồi tốt hơn.

# Cách làm nước gạo chăm sóc da

Những bước để có loại nước gạo đúng chuẩn:

 • Chọn các loại gạo hữu cơ không chứa thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu.
 • Điều chỉnh tỉ lệ gạo với nước phù hợp.
 • Cho hỗn hợp vào đun sôi.
 • Sau khi hỗn hợp đã sôi, đổ nước ra một cái bát. Giữ nguyên trong 1 ngày để nước gạo lên men.
 • Khi nước gạo bắt đầu lên men hãy đun sôi để ngăn cản quá trình lên men quá mức của nước gạo.
 • Để nguội, cho vào bình thủy tinh để sử dụng dần
 • Thêm các loại tinh dầu nếu bạn thích để tăng cường lợi ích.

# Các sản phẩm chứa thành phần nước gạo

Bên cạnh việc tự điều chế, bạn cũng có thể tìm các loại kem dưỡng chống lão hóa có thành phần nước gạo. Đẹp365 sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm an toàn cho da:

 • Then I Met You Soothing Tea Cleansing Gel
 • Beauty of Joseon Radiance Cleansing Balm
 • Neogen Cereal Real Fresh Foaming Cleanser
 • Rice Mask Wash Off
 • Rice Mask Wash Off

Bạn đã nắm rõ được công dụng cũng như cách để có loại nước gạo đúng chuẩn chưa? Hãy sử dụng nước vo gạo trong cách chăm sóc da tự nhiên. Bạn có thể áp dụng hằng ngày để cùng níu giữ thanh xuân thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png